Từ 12 giờ ngày 27/9, học sinh tỉnh Gia Lai nghỉ học để phòng, chống bão số 4

Ngày 27/9, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai Đỗ Tiến Đông có Công văn số 2178/UBND-KGVX về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng, chống bão số 4.
Do mưa lớn, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Gia Lai bị ngập lụt, khiến việc đi lại của các phương tiện và người dân khó khăn.
Do mưa lớn, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Gia Lai bị ngập lụt, khiến việc đi lại của các phương tiện và người dân khó khăn.

Ngay sau đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai có Công văn số 2514/SGDĐT-VP yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố; Trung tâm Giáo dục hướng nghiệp-Giáo dục thường xuyên các huyện; các đơn vị trực thuộc Sở; các cơ sở giáo dục ngoài công lập chỉ đạo triển khai các trường học thuộc thẩm quyền quản lý, khẩn trương thông báo cho các trường học trên địa bàn tỉnh cho học sinh, sinh viên nghỉ học kể từ 12 giờ ngày 27/9 đến hết ngày 28/9 để phòng, chống, ứng phó bão số 4 trên địa bàn tỉnh.

Công văn cũng yêu cầu, các các trường học nhanh chóng xây dựng phương án bảo quản thiết bị, đồ dùng dạy học, tài liệu, tài sản về nơi an toàn; tổ chức trực cơ quan, đơn vị 24/24 giờ để theo dõi diễn biến tình hình bão số 4, thực hiện các yêu cầu của cấp có thẩm quyền trong phòng, chống và khắc phục hậu quả của bão số 4 gây ra.

Đối với các trường phổ thông Dân tộc nội trú, phổ thông Dân tộc bán trú, chủ động báo cáo chính quyền địa phương, phối hợp cha mẹ học sinh có phương án bảo đảm an toàn cho học sinh nghỉ học trú tại trường phù hợp với điều kiện thực tế địa phương.

Có thể bạn quan tâm

[Ảnh] Học sinh vui lễ hội xuân, tìm hiểu nét đẹp truyền thống

[Ảnh] Học sinh vui lễ hội xuân, tìm hiểu nét đẹp truyền thống

Dịp này, nhiều nhà trường tổ chức các hoạt động vui xuân đón Tết, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho thầy trò ở trường học. Đây còn là dịp để học sinh được tìm hiểu, trải nghiệm và gìn giữ các phong tục tốt đẹp của dân tộc cũng như phát huy khả năng sáng tạo qua các hoạt động tập thể.

Các đại biểu tham quan 8 gian trưng bày và trình diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống.

Hưng Yên đưa nghệ thuật truyền thống vào các cơ sở giáo dục cấp tiểu học

Sáng 27/1, tại Trường tiểu học Lý Tự Trọng (phường Thái Bình, tỉnh Hưng Yên), hơn 800 cán bộ quản lý và giáo viên thuộc 461 trường phổ thông có cấp tiểu học trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã tham dự Chuyên đề “Đưa nghệ thuật truyền thống vào các cơ sở giáo dục phổ thông có cấp tiểu học năm học 2025-2026”.

Sinh viên Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh thực hành nghiên cứu khoa học.

Đổi mới nghiên cứu liên ngành trong lĩnh vực khoa học xã hội

Trong thời đại ngày nay, nhiều vấn đề không chỉ là sự quan tâm của một quốc gia đơn lẻ, mà trở thành vấn đề chung của cả khu vực và thế giới. Theo đó, thúc đẩy nghiên cứu đa ngành là con đường tất yếu để giải quyết các vấn đề thực tiễn một cách toàn diện và hiệu quả.

Giờ thực hành của học sinh Trường trung học cơ sở Chu Văn An, thành phố Hà Nội.

Minh bạch hoạt động dạy thêm

Cơ quan quản lý đang sửa đổi, bổ sung Thông tư số 29/2024/TT-BGDĐT quy định về dạy thêm, học thêm nhằm đưa vấn đề dạy thêm, học thêm vào “nền nếp”. Quy định mới dự kiến sẽ khắc phục tình trạng dạy thêm trá hình.

Giáo dục đại học với vai trò kiến tạo năng lực phát triển dài hạn, tạo dựng năng lực cạnh tranh và năng lực tự chủ của quốc gia

Giáo dục đại học với vai trò kiến tạo năng lực phát triển dài hạn, tạo dựng năng lực cạnh tranh và năng lực tự chủ của quốc gia

Không chỉ dừng lại ở quan điểm coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, Đại hội XIV nhấn mạnh yêu cầu đổi mới mạnh mẽ và nâng cao chất lượng thực chất của giáo dục-đào tạo, đặc biệt là giáo dục đại học và đào tạo nhân lực khoa học-công nghệ.