Tiễn hơn 5 nghìn công nhân, sinh viên về quê đón Tết

Ngày 24/1, tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và nhãn hàng Pepsi phối hợp tổ chức Lễ tiễn sinh viên, thanh niên công nhân và người lao động tham gia chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2025.
Người lao động có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ về quê đón Tết miễn phí.
Người lao động có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ về quê đón Tết miễn phí.

Đây là một trong các hoạt động nhằm chăm lo, hỗ trợ và đồng hành với các sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán năm 2025.

Để thực hiện chương trình này, ban tổ chức “Mang Tết về nhà” phối hợp cùng các tỉnh, thành đoàn và các cơ quan, đơn vị tại các địa phương đã tiến hành rà soát và xét chọn 5.035 hồ sơ để hỗ trợ về quê đón Tết miễn phí bằng máy bay và ô-tô.

Trong đó, có 580 vé máy bay; 4.455 vé xe ô-tô hỗ trợ các đối tượng sẽ xuất phát từ Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương về các tỉnh Tây Nguyên, miền trung và miền bắc.

Trong 5 năm triển khai thực hiện, chương trình “Mang Tết về nhà” đã trao tặng 20.356 vé miễn phí về quê đón Tết (3.288 vé máy bay khứ hồi, 16.743 vé ô-tô khứ hồi; 325 vé tàu khứ hồi) đồng hành cùng các đối tượng khó khăn.

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Minh Triết, Bí Thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam nhấn mạnh: “Thông qua chương trình “Mang Tết về nhà”, Trung ương Đoàn mong muốn tiếp tục lan toả rộng rãi trong xã hội thông điệp “không để ai bị bỏ lại phía sau” và giá trị cao đẹp của dân tộc “lá lành đùm lá rách”.

Trong hoàn cảnh khó khăn đó, những giá trị truyền thống cao đẹp của dân tộc Việt Nam một lần nữa được khẳng định, phát huy, đặc biệt là sự chung tay giúp đỡ của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các mạnh thường quân.

Có thể bạn quan tâm

Buổi sinh hoạt định kỳ của Chi bộ khu phố 36, phường An Phú Đông, Thành phố Hồ Chí Minh.

Giữ vững vai trò hạt nhân chính trị

Giai đoạn đầu sau khi sáp nhập các đơn vị hành chính, địa bàn rộng hơn, số đảng viên tăng lên khiến hoạt động của nhiều tổ chức cơ sở đảng ở Thành phố Hồ Chí Minh gặp khó khăn.

Chế biến thủy sản xuất khẩu tại Công ty Baseafood.

Doanh nghiệp thủy sản chủ động tái cấu trúc

Trước những biến động thị trường ngày càng gây khó khăn cho các ngành hàng xuất khẩu, thay vì đứng chờ, các doanh nghiệp thủy sản ở phía đông Thành phố Hồ Chí Minh đã chủ động tìm cách thích ứng.

Khu vực điều trị theo yêu cầu tại Bệnh viện Nhân dân 115.

Dịch vụ y tế gần dân hơn

Một nghịch lý tồn tại trong hệ thống y tế Thành phố Hồ Chí Minh là bệnh viện chuyên khoa thì chật chội, quá tải, còn nhiều cơ sở y tế bỏ trống hoặc sử dụng chưa hiệu quả. Làm cách nào để phát huy hết công năng của các cơ sở này là bài toán đang cần lời giải đáp.

Con trai của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và ký ức những ngày chiến đấu ở rừng

Con trai của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và ký ức những ngày chiến đấu ở rừng

Là con trai cả của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ, trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, ông Nguyễn Hữu Châu có hơn 13 năm hoạt động và chiến đấu ở Căn cứ Trung ương Cục miền nam. Hòa vào không khí của những ngày tháng Tư lịch sử, ông chia sẻ với chúng tôi về hồi ức của những tháng ngày không quên ở chiến khu ngày đó.

Lắp đặt điện năng lượng mặt trời là một trong những giải pháp chuyển đổi năng lượng xanh, đáp ứng nhu cầu phát triển tại nhiều doanh nghiệp, hộ gia đình.

Tái cấu trúc nền kinh tế từ chuyển đổi năng lượng xanh

Từ câu chuyện những doanh nghiệp chủ động đầu tư điện mặt trời, tận dụng phụ phẩm để phát điện, đến áp lực tiêu thụ năng lượng khổng lồ của Thành phố Hồ Chí Minh, vấn đề chuyển đổi năng lượng xanh không còn là lựa chọn mà đã trở thành yêu cầu cấp thiết.

Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan trong buổi làm việc với Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh.

Siết chặt quản lý an toàn thực phẩm

Các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra tại một số trường học, cơ sở kinh doanh; những đường dây sản xuất thực phẩm chứa chất cấm bị phanh phui sau nhiều năm hoạt động giữa lòng đô thị lớn nhất cả nước đang đặt ra yêu cầu cấp bách công tác bảo đảm an toàn thực phẩm phải được triển khai kiên quyết và thực chất hơn.

Công nhân tại Công ty cổ phần Cơ khí thương mại Đại Dũng được trang bị đầy đủ thiết bị, bảo đảm an toàn lao động.

Ứng dụng công nghệ trong bảo đảm an toàn lao động

Nhằm nâng cao chất lượng công tác bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động, Thành phố Hồ Chí Minh xác định tập trung đẩy mạnh chuyển đổi số, tăng cường ứng dụng công nghệ để phát hiện sớm, phòng ngừa rủi ro, bảo vệ tính mạng, sức khỏe người lao động, hướng tới một môi trường làm việc bền vững.

Người dân xếp hàng mua bánh mì tại Lễ hội bánh mì Việt Nam lần 4 (Ảnh MẠNH HẢO)

Khẳng định giá trị độc đáo của bánh mì Việt Nam

Qua 4 lần tổ chức, Lễ hội bánh mì Việt Nam đã góp phần tôn vinh món ăn đường phố độc đáo của người Việt, một biểu tượng của sự sáng tạo. Đến nay, bánh mì không chỉ nằm trong từ điển Oxford hay dẫn đầu các bảng xếp hạng của TasteAtlas, mà đã thật sự trở thành một “đại sứ văn hóa” kết nối Việt Nam với thế giới.

Một góc Cảng Trường Thọ (Ảnh THẾ ANH)

Cơ hội “vàng” đưa ngành logistics bứt phá

Sau hợp nhất với Bình Dương và Bà Rịa-Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh (mới) mở ra không gian phát triển logistics với tiềm lực mạnh mẽ, tạo động lực tăng trưởng cho một siêu đô thị trong tương lai.

Phối cảnh quảng trường và trung tâm hành chính Thành phố Hồ Chí Minh.

Đột phá hạ tầng cho siêu đô thị hiện đại

Dấu mốc 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026) và 50 năm Thành phố mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (1976-2026) được ghi dấu bằng việc đồng loạt khởi công một loạt dự án hạ tầng quy mô lớn.

[Ảnh] Thành phố Hồ Chí Minh rực rỡ cờ hoa mừng Đại lễ 30/4

[Ảnh] Thành phố Hồ Chí Minh rực rỡ cờ hoa mừng Đại lễ 30/4

Thành phố Hồ Chí Minh những ngày cuối tháng 4 khoác lên mình diện mạo rực rỡ, chào mừng kỷ niệm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước. Trên khắp các tuyến đường, cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới, tạo nên không khí trang nghiêm nhưng cũng đầy tự hào và phấn khởi.