Tây Ninh xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tại Australia

Với kỳ vọng mở ra các hướng đi mới trong thu hút đầu tư chất lượng, tăng cường liên kết sản xuất, mở rộng mạng lưới hợp tác đầu tư, thương mại, du lịch và xuất khẩu các sản phẩm chủ lực của Tây Ninh sang thị trường Australia, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh cùng Đoàn công tác thăm và làm việc tại Australia.

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Tây Ninh và Hội Doanh nhân tại Australia (VBAA) đã ký kết biên bản hợp tác tại Hội nghị.
Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Tây Ninh và Hội Doanh nhân tại Australia (VBAA) đã ký kết biên bản hợp tác tại Hội nghị.

Dịp này, Tây Ninh chủ trì và phối hợp Hội Doanh nhân tại Australia (VBAA) tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Tây Ninh (Việt Nam)-thành phố Melbourne (Australia); Hội nghị xúc tiến nông nghiệp công nghệ cao tại thành phố Brisbane, bang Queensland và tham dự tọa đàm “Thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, du lịch Việt Nam-Australia" với hơn 80 doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam-Australia tham dự.

z6901668771392-ef219f34562edf711a1c9364f9f695bb.jpg
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh Nguyễn Minh Lâm phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh Nguyễn Minh Lâm nhấn mạnh, mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Tây Ninh nói riêng và các địa phương tại Australia ngày càng phát triển sâu, rộng và hiệu quả hơn. Trong đó, hợp tác chính trị và kinh tế tiếp tục khẳng định vai trò nền tảng cốt lõi, là động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng chung, đóng góp thiết thực vào hòa bình, ổn định và phát triển bền vững của khu vực.

“Tây Ninh luôn sẵn sàng hợp tác trên tinh thần thiện chí, thực chất và cùng có lợi, đặc biệt chú trọng đến việc xây dựng các cơ chế hợp tác ổn định, lâu dài với doanh nghiệp và chính quyền các địa phương Australia, đóng góp thiết thực vào sự phát triển kinh tế-xã hội mỗi bên và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Việt Nam-Australia trong kỷ nguyên mới”.

z6901668749423-f89ad402a714f6d0576cbfe563c9f6be.jpg
Đoàn công tác tỉnh Tây Ninh dự Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Tây Ninh (Việt Nam)-thành phố Melbourne (Australia).

Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Tây Ninh Trần Văn Tươi cho biết, sau hợp nhất, tỉnh Tây Ninh có quy mô kinh tế đạt hơn 13,5 tỷ USD, đứng thứ 10 cả nước. Tỉnh Tây Ninh đã quy hoạch phát triển khu, cụm công nghiệp đến năm 2030 với 59 khu và 82 cụm công nghiệp, với tổng diện tích 21.372ha. Hiện tại đã có 46 khu công nghiệp và 50 cụm công nghiệp với diện tích hơn 17.000ha tập trung chủ yếu tại các huyện tiếp giáp với Thành phố Hồ Chí Minh.

Tây Ninh hiện có hơn 1.000ha đất sạch, sẵn sàng tiếp nhận dự án đầu tư. Mục tiêu Tây Ninh hướng đến là trở thành trung tâm công nghiệp-đô thị- dịch vụ hiện đại hàng đầu của khu vực phía nam và cả nước”.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Tây Ninh và Hội Doanh nhân tại Australia (VBAA) đã ký kết biên bản hợp tác.

z6901818636670-53710f809a18c5d9bb1e7ab50ffcbc10.jpg
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh Nguyễn Minh Lâm phát biểu tại Hội nghị xúc tiến nông nghiệp công nghệ cao tại thành phố Brisbane, bang Queensland.

Tại Hội nghị xúc tiến nông nghiệp công nghệ cao tại thành phố Brisbane, bang Queensland, lãnh đạo Tây Ninh mong muốn được tiếp cận và học hỏi kinh nghiệm từ nền nông nghiệp tiên tiến của Australia trong các lĩnh vực quản lý tài nguyên nước hiệu quả, công nghệ canh tác hiện đại và chiến lược phát triển bền vững. Mục tiêu của Tây Ninh là kiến tạo một mô hình nông nghiệp xanh-thông minh-tuần hoàn trong tương lai gần, mang lại giá trị gia tăng cao cho nông sản và nâng cao đời sống người dân”.

Tại Hội nghị xúc tiến nông nghiệp công nghệ cao tại thành phố Brisbane, bang Queensland, Công ty Agris và Công ty GMA (MoU) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Chuyến thăm và làm việc của Đoàn công tác tỉnh Tây Ninh tại Australia kéo dài đến ngày 16/8/2025.

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống điện mặt trời mái nhà của một hộ nuôi tôm ở Thành phố Hồ Chí Minh (Ảnh CTV)

Thúc đẩy phát triển xanh thông qua các hành động thiết thực

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Cần Giờ (Thành phố Hồ Chí Minh) vừa ra mắt mô hình “Tổ tự quản xanh” ở các ấp; tặng cây xanh cho người dân, trao bảng “Cấm xả rác” cho các tổ tự quản; tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức bảo vệ môi trường; mở các quầy đổi rác thải lấy cây xanh, trưng bày sản phẩm tái chế...

Nghiên cứu khoa học, công nghệ tại Khu công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh.

Kiến tạo hệ sinh thái công nghiệp thông minh

Với vị thế đầu tàu kinh tế cả nước, hạ tầng logistics hàng đầu và hệ sinh thái công nghiệp phát triển lâu năm, Thành phố Hồ Chí Minh đang đứng trước cơ hội lớn để nâng vai trò từ một trung tâm sản xuất truyền thống thành hạt nhân của hệ sinh thái công nghiệp thông minh, nơi hội tụ đổi mới sáng tạo, công nghệ cao.

Công nhân sơ chế hàng nông sản do Hợp tác xã nông nghiệp Mỹ Thạnh liên kết sản xuất trước khi đưa đến tay người tiêu dùng.

Động lực phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới

Xác định kinh tế tập thể là một trong những trụ cột cơ cấu lại ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới bền vững, để hiện thực hóa mục tiêu này, tỉnh Tây Ninh đang đẩy mạnh phát triển các mô hình hợp tác, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị.

Khám sức khỏe cho người cao tuổi tại phường Xuân Hòa.

Chủ động đưa dịch vụ y tế đến với người dân

Ngành y tế Thành phố Hồ Chí Minh đang thực hiện một bước chuyển mạnh, không chờ người dân tìm đến cơ sở y tế khi có bệnh mà chủ động triển khai các giải pháp đồng bộ để đưa dịch vụ y tế đến tận nhà dân với sự ưu tiên cho người cao tuổi, người yếu thế,...

Người dân làm thủ tục hành chính tại phường Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.

Kỳ vọng từ mô hình đô thị thông minh cấp xã, phường

Thành phố Hồ Chí Minh đang triển khai thí điểm xây dựng mô hình đô thị thông minh cấp xã, phường, tạo tiền đề quan trọng để thành phố xây dựng đô thị thông minh vào năm 2030, đáp ứng yêu cầu quản trị hiện đại, phục vụ người dân, doanh nghiệp một cách tốt nhất.

Tuyến đường ven sông Đồng Nai hoàn thành, đưa vào sử dụng năm 2025 góp phần thay đổi diện mạo đô thị phường Trấn Biên.

Nâng tầm cán bộ cơ sở

Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phù hợp vị thế mới của cấp xã, phường khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, thành phố Đồng Nai thường xuyên nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ cơ sở, đặc biệt cán bộ chủ chốt và các vị trí việc làm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên môn sâu.

Các đối tượng tại cơ quan chức năng.

Công an Thành phố Hồ Chí Minh xử lý hàng trăm người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Ngày 21/6, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Thực hiện cao điểm 45 ngày đêm Tổng rà soát, thống kê, phát hiện, làm sạch địa bàn, các đơn vị đã phát hiện và xử lý hàng trăm cơ sở, đối tượng vi phạm quy định về khai báo tạm trú cho người nước ngoài, vi phạm pháp luật liên quan xuất nhập cảnh, lao động bất hợp pháp,…

Ảnh minh họa. (Bệnh viện cung cấp)

Đột quỵ không còn là bệnh của người già

Một nam thanh niên 18 tuổi vừa được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Xuyên Á trong tình trạng lơ mơ, liệt hoàn toàn nửa người phải và mất khả năng nói. Kết quả chẩn đoán xác định người bệnh bị nhồi máu não diện rộng bán cầu trái kèm tổn thương nặng các mạch máu não.

Phường Bình Lộc được xem là “thủ phủ” trái cây của thành phố Đồng Nai, với các loại chôm chôm, sầu riêng ngon nức tiếng ở khu vực phía nam.

Bình Lộc đất lành, trĩu cành quả ngọt

Tối 19/6, Ủy ban nhân dân phường Bình Lộc tổ chức khai mạc Lễ hội trái cây năm 2026 với chủ đề Bình Lộc đất lành, trĩu cành quả ngọt. Phường Bình Lộc được xem là thủ phủ trái cây của thành phố Đồng Nai, với nhiều loại ngon nức tiếng ở khu vực phía nam.

Thành phố Hồ Chí Minh đặt mục tiêu trở thành siêu đô thị có trung tâm dịch vụ hàng đầu Đông Nam Á. Trong ảnh: Một góc cảng Cái Mép. (Ảnh: THẾ ANH)

Vị thế trong chuỗi dịch vụ toàn cầu

Với những dư địa được tạo lập sau hợp nhất, Thành phố Hồ Chí Minh đặt mục tiêu trở thành siêu đô thị có trung tâm dịch vụ hiện đại, giá trị gia tăng cao của khu vực. Đây vừa là trụ cột chiến lược trong mô hình tăng trưởng, vừa là yêu cầu tất yếu để khẳng định vị thế của thành phố trong chuỗi dịch vụ toàn cầu.