Phê duyệt 48 sách giáo khoa lớp 9 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông

Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn vừa quyết định phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 9 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông. Đây là các sách giáo khoa biên soạn theo Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.
Sách giáo khoa lớp 9 của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. (Ảnh: Bạch Kim)
Sách giáo khoa lớp 9 của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. (Ảnh: Bạch Kim)

Theo quyết định phê duyệt có tổng cộng 48 sách giáo khoa lớp 9 được phê duyệt gồm: 3 sách giáo khoa Ngữ văn (tập 1 và tập 2), 4 sách giáo khoa Toán (tập 1 và tập 2), 9 sách giáo khoa Tiếng Anh, 2 sách Lịch sử-Địa lý, 2 sách Giáo dục công dân, 3 sách giáo khoa tin học, 3 sách âm nhạc, 4 sách giáo khoa mỹ thuật, 3 sách giáo khoa giáo dục thể chất, 11 sách giáo khoa môn Công nghệ và 4 sách hoạt động trải nghiệm và hướng nghiệp.

Trong số 48 sách giáo khoa được phê duyệt, có 27 sách của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam; 14 sách giáo khoa của Công ty Cổ phần Xuất bản-Thiết bị giáo dục Việt Nam (VEPIC) liên kết một số nhà xuất bản thực hiện (bộ sách Cánh Diều); còn lại là của một số đơn vị, nhà xuất bản khác.

Toàn bộ các sách giáo khoa được phê duyệt trước đó đã được Hội đồng Quốc gia thẩm định sách giáo khoa lớp 9 các môn học và hoạt động giáo dục thông qua. Theo quy định, các sách giáo khoa sau khi được phê duyệt sẽ được triển khai cho các hoạt động dạy học từ năm học 2024-2025 của các nhà trường.

Có thể bạn quan tâm

[Ảnh] Học sinh vui lễ hội xuân, tìm hiểu nét đẹp truyền thống

[Ảnh] Học sinh vui lễ hội xuân, tìm hiểu nét đẹp truyền thống

Dịp này, nhiều nhà trường tổ chức các hoạt động vui xuân đón Tết, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho thầy trò ở trường học. Đây còn là dịp để học sinh được tìm hiểu, trải nghiệm và gìn giữ các phong tục tốt đẹp của dân tộc cũng như phát huy khả năng sáng tạo qua các hoạt động tập thể.

Các đại biểu tham quan 8 gian trưng bày và trình diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống.

Hưng Yên đưa nghệ thuật truyền thống vào các cơ sở giáo dục cấp tiểu học

Sáng 27/1, tại Trường tiểu học Lý Tự Trọng (phường Thái Bình, tỉnh Hưng Yên), hơn 800 cán bộ quản lý và giáo viên thuộc 461 trường phổ thông có cấp tiểu học trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã tham dự Chuyên đề “Đưa nghệ thuật truyền thống vào các cơ sở giáo dục phổ thông có cấp tiểu học năm học 2025-2026”.

Sinh viên Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh thực hành nghiên cứu khoa học.

Đổi mới nghiên cứu liên ngành trong lĩnh vực khoa học xã hội

Trong thời đại ngày nay, nhiều vấn đề không chỉ là sự quan tâm của một quốc gia đơn lẻ, mà trở thành vấn đề chung của cả khu vực và thế giới. Theo đó, thúc đẩy nghiên cứu đa ngành là con đường tất yếu để giải quyết các vấn đề thực tiễn một cách toàn diện và hiệu quả.

Giờ thực hành của học sinh Trường trung học cơ sở Chu Văn An, thành phố Hà Nội.

Minh bạch hoạt động dạy thêm

Cơ quan quản lý đang sửa đổi, bổ sung Thông tư số 29/2024/TT-BGDĐT quy định về dạy thêm, học thêm nhằm đưa vấn đề dạy thêm, học thêm vào “nền nếp”. Quy định mới dự kiến sẽ khắc phục tình trạng dạy thêm trá hình.

Giáo dục đại học với vai trò kiến tạo năng lực phát triển dài hạn, tạo dựng năng lực cạnh tranh và năng lực tự chủ của quốc gia

Giáo dục đại học với vai trò kiến tạo năng lực phát triển dài hạn, tạo dựng năng lực cạnh tranh và năng lực tự chủ của quốc gia

Không chỉ dừng lại ở quan điểm coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, Đại hội XIV nhấn mạnh yêu cầu đổi mới mạnh mẽ và nâng cao chất lượng thực chất của giáo dục-đào tạo, đặc biệt là giáo dục đại học và đào tạo nhân lực khoa học-công nghệ.