Học viện Hành chính Quốc gia trao bằng cho 17 Tiến sĩ Quản lý công

Sáng 10/7, Học viện Hành chính quốc gia tổ chức Lễ bế giảng, trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ năm 2024. Nhận bằng dịp này có 17 tân Tiến sĩ Quản lý công và 266 tân Thạc sĩ thuộc các ngành: Quản lý công; Tài chính-Ngân hàng; Luật Hiến pháp và Luật Hành chính; Quản lý kinh tế; Chính sách công.
Học viện Hành chính Quốc gia trao bằng cho 17 Tiến sĩ Quản lý công

Học viện Hành chính quốc gia là cơ sở đầu tiên ở Việt Nam đào tạo trình độ tiến sĩ ngành quản lý công và thạc sĩ ngành quản lý hành chính công. Qua chặng đường phát triển, Học viện Hành chính quốc gia đã trở thành một thương hiệu uy tín trong đào tạo tiến sĩ ngành quản lý công, đào tạo trình độ thạc sĩ ngành quản lý công, Luật Hiến pháp và Luật Hành chính,...

Phát biểu tại buổi lễ, PGS, TS Triệu Văn Cường, Thứ trưởng Nội vụ cho biết, Học viện không chỉ là trung tâm quốc gia về bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức cho hệ thống chính trị mà đã thực sự trở thành một trung tâm đào tạo lớn của đất nước về tiến sĩ, thạc sĩ Quản lý công, Chính sách công, Luật Hiến pháp và Luật Hành chính, Quản lý kinh tế…

Đào tạo trình độ tiến sĩ, thạc sĩ của Học viện Hành chính quốc gia có nhiều nét đặc biệt.

Thứ trưởng Nội vụ Triệu Văn Cường

Từ cái nôi này, hàng trăm tiến sĩ, hàng chục nghìn thạc sĩ đã tốt nghiệp, trong số đó có những cán bộ, công chức, viên chức đang giữ các trọng trách trong hệ thống chính trị, nhiều người đã trở thành các nhà khoa học, các chuyên gia cao cấp đầu ngành, có uy tín trong lĩnh vực công tác và trong xã hội.

Thứ trưởng Nội vụ Triệu Văn Cường phát biểu tại Lễ trao bằng cho các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ.

Thứ trưởng Nội vụ Triệu Văn Cường phát biểu tại Lễ trao bằng cho các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ.

Theo Thứ trưởng Nội vụ Triệu Văn Cường, đào tạo trình độ tiến sĩ, thạc sĩ của Học viện Hành chính quốc gia có nhiều nét đặc biệt, bởi không ít trong số các học viên của Học viện là những cán bộ, công chức, viên chức, những người muốn nâng cao kiến thức chuyên sâu để thực thi công vụ, thực hiện nhiệm vụ với chất lượng cao hơn, nâng cao chiều sâu tri thức trong công tác tham mưu, trong công tác lãnh đạo, quản lý.

“Vì vậy, đào tạo trình độ tiến sĩ, thạc sĩ của Học viện ở khía cạnh này góp phần tạo nguồn, nâng cao chất lượng nhân lực cho nền công vụ, cho hệ thống chính trị trong dài hạn” - Thứ trưởng nhấn mạnh.

Có17 tân tiến sĩ Quản lý công nhận bằng dịp này.

Có17 tân tiến sĩ Quản lý công nhận bằng dịp này.

Nhận bằng dịp này là 17 tân tiến sĩ Quản lý công và 266 tân thạc sĩ thuộc các ngành: Quản lý công; Tài chính - Ngân hàng; Luật Hiến pháp và Luật Hành chính; Quản lý kinh tế; Chính sách công.

Trao bằng cho các tân thạc sĩ.

Trao bằng cho các tân thạc sĩ.

Đây là người những vượt qua một chặng đầy thử thách để được vinh quang bước vào con đường khoa học, theo lời PGS, TS Nguyễn Bá Chiến, Giám đốc Học viện Hành chính quốc gia.

Niềm vui trên gương mặt tân Tiến sĩ.

Niềm vui trên gương mặt tân Tiến sĩ.

PGS, TS Nguyễn Bá Chiến cho biết, trong giai đoạn vừa qua, Học viện Hành chính Quốc gia đã kịp thời bắt nhịp với những thay đổi to lớn về tổ chức và hoạt động, đạt được những dấu mốc quan trọng trong công tác đào tạo sau đại học. Đó là sự chú trọng về chất lượng đào tạo, sự chuẩn mực, tận tâm, trách nhiệm, chuyên nghiệp của đội ngũ giảng viên và viên chức quản lý trong quá trình đào tạo.

“Với bậc đào tạo tiến sĩ - bậc học cao nhất của hệ thống giáo dục quốc dân và bậc đào tạo thạc sĩ - bậc đào tạo để góp phần xây dựng, hình thành đội ngũ các nhà khoa học, Học viện Hành chính quốc gia luôn nhận thức cần chăm lo, dành sự quan tâm cao nhất, đầy đủ nhất” – Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia khẳng định và cho biết thêm, Học viện tổ chức đào tạo trình độ tiến sĩ, thạc sĩ với nguyên tắc "lấy phát triển năng lực của người làm thước đo, lấy chất lượng đào tạo làm mục tiêu phấn đấu, lấy đội ngũ giảng viên làm động lực, lấy đổi mới chương trình làm nền tảng và lấy sự chuẩn mực trong quản lý làm định hướng xuyên suốt".

PGS, TS Nguyễn Bá Chiến, Giám đốc Học viện Hành chính quốc gia.

PGS, TS Nguyễn Bá Chiến, Giám đốc Học viện Hành chính quốc gia.

Theo Giám đốc Học viện, các ngành đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ của Học viện đang tiếp tục được mở rộng để đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho yêu cầu phát triển đất nước, yêu cầu xây dựng nền quản trị quốc gia hiện đại, hiệu quả.

Vì vậy, ông bày tỏ hy vọng các tân tiến sĩ, tân thạc sĩ từ dấu mốc quan trọng hôm nay sẽ mang trong mình niềm tự hào về quá trình học tập tại Học viện, luôn xứng đáng với học vị cao quý được Học viện đào tạo, tiếp tục nỗ lực công tác, mang những kiến thức đã được trang bị vào các lĩnh vực công tác.

"Các tân tiến sĩ, thạc sĩ cần phải tiếp tục phấn đấu là có những đóng góp cụ thể cho sự nghiệp phát triển đất nước, cho mục tiêu xây dựng nền công vụ chuyên nghiệp, đóng góp vào sự nghiệp khoa học của ngành, lĩnh vực chuyên môn mình đang theo đuổi với tư duy đổi mới, sáng tạo, với phong cách làm việc khoa học, là tấm gương cho các thế hệ sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh đi sau noi theo về ý thức học tập, nghiên cứu suốt đời" - PGS, TS Nguyễn Bá Chiến bày tỏ.

Có thể bạn quan tâm

Bộ đội Biên phòng ươm mầm tương lai nơi biên cương

Bộ đội Biên phòng ươm mầm tương lai nơi biên cương

Những năm qua, Chương trình “Nâng bước em tới trường - Con nuôi đồn Biên phòng” đã trở thành điểm tựa vững chắc cho hàng nghìn học sinh vùng cao, biên giới, mở ra cơ hội học tập cho những mảnh đời còn nhiều thiếu thốn.

Học sinh trung học phổ thông (Ảnh minh họa: ĐẠI THẮNG)

Bộ Giáo dục và Đào tạo tiến hành sửa quy định về dạy thêm, học thêm

Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra những nội dung dự kiến điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung trong quy định của Thông tư 29 về dạy thêm, học thêm để lấy ý kiến đóng góp. Những điều chỉnh nhằm bảo đảm đáp ứng yêu cầu thực tiễn trong quản lý về dạy thêm, học thêm và nhất quán với các quy định liên quan.

Ban tổ chức trao giải phụ cho thí sinh tham gia Cuộc thi.

Trao giải cuộc thi Olympic Quốc tế tiếng Nga lần thứ III

Lễ trao giải cuộc thi Olympic Quốc tế tiếng Nga lần thứ III không chỉ tôn vinh những thành tích xuất sắc của học sinh, sinh viên và đội ngũ giáo viên, mà còn là minh chứng sống động cho quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Liên bang Nga, quan hệ được nuôi dưỡng bền vững trên nền tảng hợp tác giáo dục sâu sắc.

(Ảnh: ĐẠI THẮNG)

Biên soạn sách giáo khoa điện tử góp phần tạo nguồn học liệu số phong phú

Việc biên soạn sách giáo khoa điện tử góp phần tạo ra nguồn học liệu số phong phú gắn với điều kiện cụ thể của Việt Nam và phù hợp xu thế giáo dục tiên tiến trên thế giới, bảo đảm tốt nhất lợi ích của người học, đồng thời bảo đảm mục tiêu thúc đẩy về chuyển đổi số quốc gia và phát triển công dân số.

Những nhân chứng lịch sử trong suốt những năm tháng sơ tán của Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ tại phần giao lưu “Ký ức về một thời sơ tán”.

Từ ký ức sơ tán đến hợp tác phát triển: Đại học Kinh tế Quốc dân mở rộng gắn kết với các địa phương

Chương trình Lễ kỷ niệm 60 năm Đại học Kinh tế Quốc dân về nơi sơ tán (1965-2025) không chỉ là dịp nhìn lại chặng đường đầy ý nghĩa đã qua, mà còn mở ra hành trình hợp tác sâu rộng, đóng góp thiết thực cho sự phát triển bền vững của các địa phương đã gắn bó với nhà trường trong suốt sáu thập kỷ.