Hải Phòng biểu dương, khen thưởng 76 học sinh giỏi quốc gia

Chiều 6/4, thành phố Hải Phòng đã tổ chức biểu dương, khen thưởng giáo viên, học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2022-2023.
Trao thưởng tặng các học sinh xuất sắc đoạt giải Nhất.
Trao thưởng tặng các học sinh xuất sắc đoạt giải Nhất.

Theo đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, năm học 2022-2023, Hải Phòng tiếp tục ghi dấu ấn khi đứng thứ tư toàn quốc trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia với 76 giải, trong đó có 5 giải Nhất, 28 giải Nhì, 23 giải Ba và 20 giải Khuyến khích.

Năm học này, thành phố có 12 đội tuyển với 111 học sinh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia thì có 110 em là học sinh Trường trung học phổ thông chuyên Trần Phú. Trong đó có 25 học sinh lớp 11; 86 học sinh lớp 12.

Biểu dương khen thưởng các giáo viên có học sinh đoạt giải trong các kỳ thi.

Biểu dương khen thưởng các giáo viên có học sinh đoạt giải trong các kỳ thi.

Trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, học sinh Trường trung học phổ thông chuyên Trần Phú có 2 dự án tham gia thi đều đoạt giải Nhất chung cuộc và được chọn là những dự án xuất sắc nhất của quốc gia tham dự Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế.

Phát biểu tại lễ biểu dương, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam khẳng định, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố luôn coi trọng vai trò của giáo dục- đào tạo trong mục tiêu phát triển nhanh, bền vững.

Trao thưởng học sinh đoạt giải cao.

Trao thưởng học sinh đoạt giải cao.

Thành phố đã ban hành và thực hiện nhiều cơ chế, chính sách tạo điều kiện thuận lợi, khuyến khích sự nghiệp giáo dục và đào tạo phát triển trong nỗ lực hướng tới mục tiêu xây dựng Hải Phòng trở thành trung tâm quốc tế về giáo dục đào tạo, nghiên cứu ứng dụng và phát triển khoa học-công nghệ…

Qua đó, quy mô và chất lượng giáo dục của thành phố từng bước được nâng cao; đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý được quan tâm, trọng dụng, đãi ngộ; cơ sở vật chất, trang thiết bị trong các trường học được tăng cường; chuyển đổi số, công nghệ thông tin được ứng dụng hiệu quả trong giảng dạy và quản lý giáo dục...

Sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên trực tiếp giảng dạy, bồi dưỡng và cố gắng phấn đấu của các em học sinh cũng như sự quan tâm, chăm lo của các bậc phụ huynh… đã mang lại những kết quả đáng tự hào hôm nay.

Trường THPT chuyên Trần Phú Hải Phòng có nhiều học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi và đoạt giải cao.

Trường THPT chuyên Trần Phú Hải Phòng có nhiều học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi và đoạt giải cao.

Phó Chủ tịch thành phố Lê Khắc Nam yêu cầu, ngành giáo dục Hải Phòng tiếp tục đổi mới, hướng tới bắt kịp với xu thế của thế giới trong giảng dạy, đào tạo.

Đồng thời, ngành giáo dục cần tạo điều kiện để đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn giỏi tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi, xây dựng đội ngũ giáo viên trẻ kế cận; sớm phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu và tạo điều kiện để các em thể hiện năng lực cá nhân trong học tập, nghiên cứu khoa học.

Cùng với đó, các cấp ủy, chính quyền và ngành giáo dục cần tích cực huy động các nguồn lực đầu tư cho phát triển giáo dục; đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài...

Biểu dương, tặng thưởng các giáo viên có học sinh giỏi đoạt giải.

Biểu dương, tặng thưởng các giáo viên có học sinh giỏi đoạt giải.

Tại lễ biểu dương, thành phố Hải Phòng cũng trao thưởng tặng các học sinh đoạt giải và các thầy cô giáo có học sinh đoạt giải trong các kỳ thi với mức quy định: học sinh giải Nhất được thưởng 50 triệu đồng; giải Nhì 40 triệu đồng; giải Ba 30 triệu đồng; giải Khuyến khích 20 triệu đồng; học sinh đoạt giải Nhất kỳ thi khoa học kỹ thuật được tặng 25 triệu đồng.

Các giáo viên có học sinh đoạt giải cũng được thành phố tặng thưởng với mức bằng 1/2 số tiền thưởng của học sinh. Trong đó, cô Nguyễn Thị Cầm Diệu, giáo viên môn Địa lý Trường trung học phổ thông chuyên Trần Phú có nhiều học sinh đoạt giải ở mức cao được trao thưởng mức cao nhất là 170 triệu đồng.

Lãnh đạo thành phố trao quà tặng đội tuyển học sinh thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế.

Lãnh đạo thành phố trao quà tặng đội tuyển học sinh thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế.

Nhân dịp này, thành phố Hải Phòng cũng thực hiện nghi lễ ra quân của đội tuyển 9 học sinh thi chọn các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế các môn Toán, Lý, Hoá, Sinh, Tin học năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh thực hành nghiên cứu khoa học.

Đổi mới nghiên cứu liên ngành trong lĩnh vực khoa học xã hội

Trong thời đại ngày nay, nhiều vấn đề không chỉ là sự quan tâm của một quốc gia đơn lẻ, mà trở thành vấn đề chung của cả khu vực và thế giới. Theo đó, thúc đẩy nghiên cứu đa ngành là con đường tất yếu để giải quyết các vấn đề thực tiễn một cách toàn diện và hiệu quả.

Giờ thực hành của học sinh Trường trung học cơ sở Chu Văn An, thành phố Hà Nội.

Minh bạch hoạt động dạy thêm

Cơ quan quản lý đang sửa đổi, bổ sung Thông tư số 29/2024/TT-BGDĐT quy định về dạy thêm, học thêm nhằm đưa vấn đề dạy thêm, học thêm vào “nền nếp”. Quy định mới dự kiến sẽ khắc phục tình trạng dạy thêm trá hình.

Giáo dục đại học với vai trò kiến tạo năng lực phát triển dài hạn, tạo dựng năng lực cạnh tranh và năng lực tự chủ của quốc gia

Giáo dục đại học với vai trò kiến tạo năng lực phát triển dài hạn, tạo dựng năng lực cạnh tranh và năng lực tự chủ của quốc gia

Không chỉ dừng lại ở quan điểm coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, Đại hội XIV nhấn mạnh yêu cầu đổi mới mạnh mẽ và nâng cao chất lượng thực chất của giáo dục-đào tạo, đặc biệt là giáo dục đại học và đào tạo nhân lực khoa học-công nghệ.

 Niềm tin từ những viên gạch đầu tiên.

Giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số: Niềm tin từ những viên gạch đầu tiên

Đầu tư cơ sở vật chất cho các trường chuyên biệt không chỉ là những ngôi trường mới khang trang, hiện đại, mà còn là sự quan tâm đặc biệt, sự chăm lo chu đáo của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội đối với sự nghiệp giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi - những vùng đất biên cương giàu truyền thống cách mạng.

Em Linh Nhi, học sinh lớp 8A2 cảm nhận được sự khó khăn mà các bạn đồng trang lứa phải trải qua, từ đó trân trọng những hy sinh của các thế hệ đi trước.

Từ bài học lịch sử đến trải nghiệm thực tế của học sinh

Ngày 16/1, học sinh lớp 8A2, Trường THCS Nguyễn Văn Huyên (xã Sơn Đồng, thành phố Hà Nội) đã tham gia chuyến tham quan, tìm hiểu thực tế tại Làng Hữu nghị Việt Nam, cơ sở đang chăm sóc, nuôi dưỡng và phục hồi chức năng cho các nạn nhân ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam-dioxin.

Liên hoan thu hút đông đảo học sinh phổ thông tham gia.

Trao giải Liên hoan tài năng nhạc cụ học sinh phổ thông thành phố Hà Nội lần thứ I

Chiều 16/1, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức trao giải Liên hoan tài năng nhạc cụ học sinh phổ thông thành phố Hà Nội lần thứ I, năm học 2025-2026. Điểm ấn tượng, nhiều học sinh chơi thành thạo nhiều loại nhạc cụ; có những thí sinh tuy còn ít tuổi nhưng đã thể hiện phong thái biểu diễn chững chạc, làm chủ sân khấu.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2025-2026 lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên.

Gỡ vướng để phát huy vai trò giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên

Sáng 16/1, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2025-2026 lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên, với sự tham gia của đại diện các trường trung cấp, cao đẳng và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trong mô hình quản lý thống nhất.