Đồng Nai chi hơn 450 tỷ đồng chăm lo Tết cho người lao động

Chiều 31/1, thông tin từ Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai cho biết, tính đến thời điểm này trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, chính quyền và các cấp công đoàn trên địa bàn đã chi hơn 450 tỷ đồng để chăm lo cho đoàn viên, người lao động với hơn 102 nghìn phần quà.
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai đến khu nhà trọ tặng quà Tết và động viên công nhân tại phường Tân Hạnh, thành phố Biên Hòa.
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai đến khu nhà trọ tặng quà Tết và động viên công nhân tại phường Tân Hạnh, thành phố Biên Hòa.

Theo ghi nhận, trong những ngày qua, cấp ủy, chính quyền cùng lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai và các cấp công đoàn đã tổ chức đến thăm, tặng quà cho công nhân có hoàn khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết tại các khu công nghiệp, khu nhà trọ ở các huyện, thành phố Biên Hòa, thành phố Long Khánh.

Cùng với đó, các cấp công đoàn phối hợp với lãnh đạo các doanh nghiệp tổ chức chương trình Tết Sum vầy - Xuân chia sẻ với quy mô lớn nhằm mang lại cho công nhân lao động một cái Tết ấm áp, ý nghĩa.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại phường Long Bình, thành phố Biên Hòa.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại phường Long Bình, thành phố Biên Hòa.

Trong những ngày tới, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho công nhân lao động.

Theo kế hoạch, trong hai ngày 3 và 4/2, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai sẽ tổ chức Tết Sum vầy - Xuân chia sẻ với nhiều hoạt động, gồm: chuyến hàng Việt phục vụ Tết, hội thi nấu bánh chưng, bánh tét cổ truyền, họp mặt gia đình công nhân, tặng quà lao động khó khăn...

Đồng Nai là địa bàn có 31 khu công nghiệp đang hoạt động thu hút khoảng 1 triệu công nhân lao động, trong đó, rất nhiều anh chị em từ các tỉnh, thành phố khắp mọi miền đất nước đến sinh sống làm việc.

Do vậy, dịp Tết đến, Xuân về sự quan tâm, chăm lo Tết của các cấp công đoàn, góp phần giúp mọi công nhân lao động đều có Tết.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai cùng con công nhân lao động tại khu nhà trọ.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai cùng con công nhân lao động tại khu nhà trọ.

Năm nay, dù chịu ảnh hưởng nặng nề do kinh tế gặp nhiều khó khăn nhưng nhìn chung các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đều thưởng Tết cho người lao động với mức bình quân khoảng 7,7 triệu đồng/người.

Có thể bạn quan tâm

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Linh Bảo)

Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục đẩy mạnh việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng

Chiều 27/1, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Thông tri số 02-TT/TU ngày 16/12/2025 của Ban Thường vụ Thành ủy và Kế hoạch số 24 của Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ khai mạc. (Ảnh: Linh Bảo)

Khai mạc trưng bày chuyên đề: “Nguyễn Thị Bình - Trí tuệ, Bản lĩnh và Nhân cách Phụ nữ Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh”

Sáng 27/1, Quỹ Hòa bình và Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HPDF) phối hợp với Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, Bảo tàng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam-Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ giới thiệu trưng bày chuyên đề: “Nguyễn Thị Bình - Trí tuệ, Bản lĩnh và Nhân cách Phụ nữ Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh”.

Hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa qua Cảng quốc tế Long An.

Tây Ninh vươn lên vị trí thứ tám cả nước về tăng trưởng kinh tế

Năm 2025, năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025, Tây Ninh đã ghi dấu nhiều kết quả quan trọng, đặc biệt là tăng trưởng kinh tế đứng thứ tám cả nước, đã tạo nền móng vững chắc để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tây Ninh bước vào nhiệm kỳ mới với niềm tin, khí thế và khát vọng phát triển mạnh mẽ.