Đồng Nai bảo đảm để mọi người dân đều có Tết

Ngày 27/1, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai cho biết, dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đã chi số tiền hơn 284 tỷ đồng để hỗ trợ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, tỉnh chi 30 tỷ đồng để hỗ trợ cho 30 nghìn công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh trao quà Tết cho người cao tuổi tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh.
Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh trao quà Tết cho người cao tuổi tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh.

Theo quyết định số 179/QĐ-UBND về việc hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 do quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai ký, địa phương chi tổng kinh phí hơn 284 tỷ đồng để hỗ trợ cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, công chức, viên chức, học viên.... Ngoài ra, nguồn kinh phí để chúc Tết một số đơn vị làm nhiệm vụ trong dịp Tết Nguyên đán.

Cụ thể, mức hỗ trợ cao nhất là 15 triệu đồng và thấp nhất là 240 nghìn đồng/người.

Riêng đối với hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, trước đó theo đề xuất của Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai, Ủy ban nhân dân tỉnh đã quyết định chi 30 tỷ đồng để tặng 30 nghìn phần quà (1 triệu đồng/phần). Việc tặng quà cho công nhân được các đơn vị liên quan thực hiện chuyển khoản.

Quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức trao quà Tết cho Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phạm Văn Cán ở thành phố Biên Hòa.
Quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức trao quà Tết cho Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phạm Văn Cán ở thành phố Biên Hòa.

Trong những ngày qua, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cùng các các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đại diện cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể các địa phương đã đi thăm, trao quà Tết cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn.

Ngoài ra, các đơn vị, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cũng tổ chức trao hàng chục nghìn phần quà Tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, anh chị em công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn. Qua đó, quyết tâm bảo đảm chăm lo Tết cho người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau, tất cả mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Có thể bạn quan tâm

Các cử tri bỏ phiếu tại xã Xuân Thới Sơn. (Ảnh: Công an cung cấp)

Thành phố Hồ Chí Minh: Bảo đảm an ninh tuyệt đối cho ngày hội toàn dân

Nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, tại nhiều địa phương, lực lượng Công an đã triển khai đồng bộ các phương án nhằm bảo đảm an ninh trật tự, tạo điều kiện thuận lợi để cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

Không khí bầu cử tại phường Xuân Hòa.

[Ảnh] Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được và nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bầu cử tại phường Xuân Hòa

Sáng 15/3, tại Điểm bỏ phiếu khu vực số 2, phường Xuân Hòa, Thành phố Hồ Chí Minh, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được đã dự Lễ khai mạc và bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh Nguyễn Văn Quyết dự khai tại Tổ bầu cử số 37 thuộc Đơn vị bầu cử số 24 (phường Long An và Khánh Hậu) và chứng kiến lực lượng Tổ bầu cử niêm phong thùng phiếu.

Cử tri Tây Ninh hăng hái đi bầu cử từ sáng sớm

Trong không khí phấn khởi của ngày hội lớn toàn dân, cùng với cử tri cả nước, hơn 2,6 triệu cử tri tỉnh Tây Ninh đã nô nức tham gia Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Cử tri xã biên giới Bù Gia Mập, tỉnh Đồng Nai bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Ngày hội non sông nơi tuyến đầu biên giới Đồng Nai

Trong không khí của Ngày hội lớn của dân tộc, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn các xã biên giới tỉnh Đồng Nai đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân trong ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Tàu thuyền của ngư dân tấp nập ở cầu cảng Côn Đảo. (Ảnh PHẠM MỘNG)

Côn Đảo những mùa nắng bình yên

Giữa trùng khơi những ngày nắng tháng 3, Côn Đảo hiện lên xanh biếc với những con đường rợp bóng bàng cổ thụ, những hàng hoa giấy rực rỡ trên con đường từ sân bay về tới trung tâm tạo nên vẻ đẹp thanh bình cho vùng đảo nhỏ. 

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: VIỆT DŨNG)

Công bố quyết định kiểm tra, giám sát đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh

Chiều 14/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Trưởng đoàn kiểm tra số 11 của Bộ Chính trị đã chủ trì Hội nghị công bố Quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

Các điểm bầu cử trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân tộc

Mỗi lá phiếu góp phần đưa đất nước hùng cường, thịnh vượng

Hơn 2,6 triệu cử tri Tây Ninh đang hướng về ngày hội lớn của toàn dân tộc với tinh thần trách nhiệm và niềm tin sâu sắc. Mỗi lá phiếu thể hiện quyền, nghĩa vụ công dân và gửi gắm kỳ vọng vào các đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, góp phần xây dựng Tây Ninh cùng cả nước hùng cường, thịnh vượng

Các tổ bầu cử trên địa bàn các phường, xã hoàn tất việc trang trí khu vực bỏ phiếu, bảo đảm trang nghiêm, đúng quy định.

[Ảnh] Phường, xã tại Thành phố Hồ Chí Minh sẵn sàng cho ngày bầu cử

Những ngày này, tại nhiều xã, phường trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử được triển khai khẩn trương, nghiêm túc. Từ việc trang trí khu vực bỏ phiếu, niêm yết danh sách cử tri, kiểm tra hòm phiếu đến bảo đảm an ninh trật tự... đều được hoàn tất, sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân.