Đồng chí Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế Điện Biên, cho biết: 16 bác sĩ chuyên khoa cấp I vừa hoàn thành đào tạo thuộc các chuyên ngành: Hồi sức cấp cứu; Chẩn đoán hình ảnh; Ngoại khoa; Nhi khoa; Nội khoa; Xét nghiệm, truyền nhiễm và Y học cổ truyền… 16 bác sĩ được hỗ trợ đào tạo từ Quỹ Thiện tâm và Tập đoàn Vingroup tài trợ.
Trong số 16 bác sĩ vừa hoàn thành đào tạo, có 2 người thuộc Trung tâm Y tế Điện Biên Đông; 3 người thuộc Trung tâm Y tế Mường Ảng; 1 người thuộc Trung tâm Y tế Mường Nhé; 1 người Trung tâm Y tế Na Sang; 3 người thuộc Trung tâm Y tế Nậm Pồ; 2 người thuộc Trung tâm Y tế Thanh An; 1 người thuộc Trung tâm Y tế Tủa Chùa; 3 người thuộc Trung tâm Y tế Tuần Giáo.
Ngay sau khi kết thúc khóa đào tạo, các bác sĩ trở về đơn vị công tác tiếp tục phát huy kiến thức đã được học, đóng góp vào sự phát triển chung của ngành Y tế trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân các dân tộc trên địa bàn.
Dự án “Thí điểm đưa bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn” được ban hành kèm theo Quyết định số 585/QĐ-BYT ngày 20/2/2013; sửa đổi, bổ sung một số nội dung theo Quyết định số 4359/QĐ-BYT ngày 20/10/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế (gọi tắt là Dự án 585).
Dự án góp phần đào tạo nguồn nhân lực chuyên môn chuyên sâu cho các xã miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn (trong đó có các xã của tỉnh Điện Biên).