Công an Đồng Nai-Vì bình yên cuộc sống

Chiều 15/4, tại Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện Đồng Nai, Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị phối hợp với Cục Truyền thông (Bộ Công an) và Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức chương trình giai điệu bình yên với chủ đề “Công an Đồng Nai-Vì bình yên cuộc sống”.
Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Công an tỉnh Đồng Nai tặng hoa các khách mời tham gia giao lưu.
Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Công an tỉnh Đồng Nai tặng hoa các khách mời tham gia giao lưu.

Trong suốt 90 phút chương trình, các đại biểu đã được thưởng thức nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc và phần giao lưu của các vị khách mời là cán bộ, chiến sĩ Công tỉnh Đồng Nai có thành tích tiêu biểu trong chiến đấu và văn nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho lực lượng Công an tỉnh những năm qua.

Trong đó, là câu chuyện của Đại úy Thái Ngô Hiếu, cán bộ Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Trảng Bom, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Đồng Nai, người đã cứu sống nhiều người dân.

Dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách nhưng Đại úy Thái Hiếu và đồng đội vẫn không chùn bước, bởi trách nhiệm phải bảo vệ tài sản, tính mạng cho nhân dân, vì sự an toàn của mọi người luôn canh cánh trong trái tim nhiệt huyết của mỗi cán bộ, chiến sĩ.

Hay câu chuyện của Đại tá Nguyễn Văn Thọ, Trưởng phòng PA02, Công an tỉnh Đồng Nai với công tác bảo đảm an ninh quốc gia trên địa bàn mà lâu nay ít người có thể thấu hiểu nỗi gian truân, vất vả, sự hy sinh thầm lặng để mỗi người, mỗi nhà được sống trong yên bình.

Nghệ sĩ nhân dân Đồng Thị Quế Anh chia sẻ cảm xúc tại chương trình.

Nghệ sĩ nhân dân Đồng Thị Quế Anh chia sẻ cảm xúc tại chương trình.

Ngoài ra, trong chương trình, Nghệ sĩ nhân dân Đồng Thị Quế Anh, Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai và một số nhạc sĩ có sáng tác tác phẩm về lực lượng Công an nhân dân nói chung và Công an tỉnh Đồng Nai nói riêng đã chia sẻ những tình cảm đối với cán bộ, chiến sĩ đã gác lại niềm vui riêng tư, ngày đêm làm nhiệm vụ vì bình yên cuộc sống.

Theo Công an tỉnh Đồng Nai, những năm qua, tỉnh luôn có tốc độ đô thị hóa, công nghiệp hóa cao, song hành với đó là địa bàn "nóng" của các loại hình tội phạm. Lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai luôn quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, không ngừng nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Một tiết mục nghệ thuật trong chương trình.

Một tiết mục nghệ thuật trong chương trình.

Cụ thể, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy Đồng Nai, Công an tỉnh Đồng Nai đã chủ động nắm chắc tình hình, tổ chức phân tích, đánh giá, dự báo và báo cáo, tham mưu đề xuất Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh nhiều chủ trương, giải pháp có ý nghĩa căn cơ, chiến lược, tạo cơ sở chính trị, pháp lý và điều kiện thuận lợi hơn đối với công tác bảo đảm an ninh quốc gia, đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Lực lượng Công an luôn giữ vững thế chủ động chiến lược, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. An ninh quốc gia trên địa bàn tỉnh được giữ vững ổn định, không để xảy ra tụ tập đông người gây rối an ninh trật tự, bạo loạn, khủng bố, phá hoại.

Đông đảo lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Đồng Nai đến xem chương trình.

Đông đảo lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Đồng Nai đến xem chương trình.

Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội được thực hiện đồng bộ, xuyên suốt đã tạo chuyển biến tích cực về trật tự, an toàn, kỷ cương xã hội.

Với thành tích xuất sắc có tính chất toàn diện trên các mặt công tác, tổng kết phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2023 vừa qua, Công an tỉnh Đồng Nai vinh dự được Bộ Công an ghi nhận, biểu dương và tặng thưởng danh hiệu Cờ thi đua.

Có thể bạn quan tâm

Các cử tri bỏ phiếu tại xã Xuân Thới Sơn. (Ảnh: Công an cung cấp)

Thành phố Hồ Chí Minh: Bảo đảm an ninh tuyệt đối cho ngày hội toàn dân

Nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, tại nhiều địa phương, lực lượng Công an đã triển khai đồng bộ các phương án nhằm bảo đảm an ninh trật tự, tạo điều kiện thuận lợi để cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

Không khí bầu cử tại phường Xuân Hòa.

[Ảnh] Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được và nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bầu cử tại phường Xuân Hòa

Sáng 15/3, tại Điểm bỏ phiếu khu vực số 2, phường Xuân Hòa, Thành phố Hồ Chí Minh, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được đã dự Lễ khai mạc và bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh Nguyễn Văn Quyết dự khai tại Tổ bầu cử số 37 thuộc Đơn vị bầu cử số 24 (phường Long An và Khánh Hậu) và chứng kiến lực lượng Tổ bầu cử niêm phong thùng phiếu.

Cử tri Tây Ninh hăng hái đi bầu cử từ sáng sớm

Trong không khí phấn khởi của ngày hội lớn toàn dân, cùng với cử tri cả nước, hơn 2,6 triệu cử tri tỉnh Tây Ninh đã nô nức tham gia Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Cử tri xã biên giới Bù Gia Mập, tỉnh Đồng Nai bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Ngày hội non sông nơi tuyến đầu biên giới Đồng Nai

Trong không khí của Ngày hội lớn của dân tộc, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn các xã biên giới tỉnh Đồng Nai đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân trong ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Tàu thuyền của ngư dân tấp nập ở cầu cảng Côn Đảo. (Ảnh PHẠM MỘNG)

Côn Đảo những mùa nắng bình yên

Giữa trùng khơi những ngày nắng tháng 3, Côn Đảo hiện lên xanh biếc với những con đường rợp bóng bàng cổ thụ, những hàng hoa giấy rực rỡ trên con đường từ sân bay về tới trung tâm tạo nên vẻ đẹp thanh bình cho vùng đảo nhỏ. 

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: VIỆT DŨNG)

Công bố quyết định kiểm tra, giám sát đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh

Chiều 14/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Trưởng đoàn kiểm tra số 11 của Bộ Chính trị đã chủ trì Hội nghị công bố Quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

Các điểm bầu cử trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân tộc

Mỗi lá phiếu góp phần đưa đất nước hùng cường, thịnh vượng

Hơn 2,6 triệu cử tri Tây Ninh đang hướng về ngày hội lớn của toàn dân tộc với tinh thần trách nhiệm và niềm tin sâu sắc. Mỗi lá phiếu thể hiện quyền, nghĩa vụ công dân và gửi gắm kỳ vọng vào các đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, góp phần xây dựng Tây Ninh cùng cả nước hùng cường, thịnh vượng

Ngay sau kỳ nghỉ Tết, công trường Thủy điện Trị An mở rộng nhanh chóng vào nhịp thi công sôi động, thể hiện khí thế lao động quyết tâm hoàn thành dự án đúng tiến độ.

Rộn ràng khí thế thi công đầu năm trên công trường Thủy điện Trị An mở rộng

Những ngày đầu năm, các đơn vị thi công trên công trường Dự án Nhà máy Thủy điện Trị An mở rộng tại tỉnh Đồng Nai đang khẩn trương triển khai các hạng mục theo kế hoạch, nhằm bảo đảm tiến độ công trình nguồn điện quan trọng, góp phần tăng cường khả năng cung ứng điện cho hệ thống điện quốc gia.