Những trái tim bền bỉ...

NDO - Say là triển lãm cá nhân đầu tiên của họa sĩ Đỗ Sự, trưng bày 60 trong tổng số hơn 300 bức tranh mà họa sĩ đã vẽ thời gian qua, diễn ra từ ngày 27/7 đến 5/8 tại Nhà triển lãm Hội Mỹ thuật Việt Nam (số 16, phố Ngô Quyền, Hà Nội). Với đa dạng chất liệu: màu nước, lụa, sơn dầu, acrylic, sơn mài, giấy dó, bay bổng trong bút pháp thể hiện tranh phong cảnh và chân dung, họa sĩ hy vọng sẽ mang đến cho công chúng Thủ đô yêu nghệ thuật "bữa tiệc thị giác" ý nghĩa. Nhân dịp này, Nhà xuất bản Mỹ thuật ấn hành cuốn sách tranh của ông, cùng nhan đề "Say", như một cách kỷ niệm tác giả bước sang tuổi 60 vẫn tràn đầy nhiệt huyết sáng tạo. Họa sĩ Đỗ Sự sinh năm 1962, hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, đã có nhiều tác phẩm được các nhà sưu tập trong và ngoài nước lưu giữ.
0:00 / 0:00
0:00
Say là triển lãm cá nhân đầu tiên của họa sĩ Đỗ Sự
Say là triển lãm cá nhân đầu tiên của họa sĩ Đỗ Sự
Những trái tim bền bỉ... ảnh 1

Lịch sử Israel: Câu chuyện về sự hồi sinh của một dân tộc do Nhà xuất bản Thế giới ấn hành.

Lịch sử Israel: Câu chuyện về sự hồi sinh của một dân tộc do Nhà xuất bản Thế giới ấn hành. Đó là câu chuyện về những dấu mốc, sự kiện, vấn đề lớn của người Do thái nói chung và đất nước Israel nói riêng, cùng với những câu chuyện xoay quanh cách người Israel hiểu về bản thân và đất nước họ. Những câu chuyện phức tạp, vừa kịch tính vừa đáng buồn, chứa đựng sự kỳ diệu và khả năng truyền cảm hứng, song có tác động đến thế giới ở nhiều khía cạnh. Tác giả cuốn sách là Daniel Gordis, Phó Chủ tịch cấp cao và là giảng viên xuất sắc tại Trường cao đẳng Shalem ở Jerusalem, đồng thời là nhà báo phụ trách chuyên mục của Jerusalem Post và Bloomberg.

Diễn ra từ ngày 24/7 và kéo dài một tháng tại số 33, đường Lê Duẩn (quận 1, TP Hồ Chí Minh), Leica Việt Nam hợp tác cùng Ngôi nhà Đức-Deutsches Haus tổ chức triển lãm The Eyes Of Istanbul (Đôi mắt Istanbul), giới thiệu sáng tác chọn lọc của nhà nhiếp ảnh Thổ Nhĩ Kỳ danh tiếng Ara Güler (1928-2018). Ông là người đã ghi chép những hình ảnh sinh động về cuộc sống hằng ngày của người dân Istanbul trong hơn 60 năm với rất nhiều đổi thay xã hội và nội tâm con người. Dù trải qua nhiều năm xa quê hương, sống và tiếp xúc nhiều nền văn hóa khác nhau, trái tim của ông vẫn dành cho thành phố quê hương Istanbul. Tác phẩm của Ara Güler được đăng tải trên nhiều tờ báo, tạp chí quốc tế như Time, Life, Stern, Paris Match… Đây là lần thứ hai, triển lãm được tổ chức, trước đó là tại Hà Nội, năm 2018, cùng tọa đàm "Nhiếp ảnh không phải là một nghệ thuật, nó quan trọng hơn nghệ thuật!"-câu nói trứ danh của Ara Güler.