Nadal chưa hẹn ngày trở lại

Nhiều chấn thương dai dẳng khiến chặng cuối sự nghiệp của Rafael Nadal (trong ảnh), liên tục gắn với những lần lỡ hẹn. Tay vợt người Tây Ban Nha mới đây đã tuyên bố rút lui khỏi giải ATP 1.000 Monte Carlo vì không đạt thể trạng cần thiết để thi đấu.
0:00 / 0:00
0:00
Nadal chưa hẹn ngày trở lại

Đây không phải lần đầu trong khoảng một năm qua, Nadal phải thông báo vắng mặt tại một giải đấu sát giờ khởi tranh. Chuyện tương tự đã diễn ra ở Indian Well và Miami Open, hay trước đó là Australian Open. Theo những gì Nadal chia sẻ qua mạng xã hội, cơ thể không cho phép thi đấu dù anh đã tập luyện cật lực mỗi ngày với khát khao trở lại.

Tính trong 14 tháng gần nhất, Nadal chỉ chơi vỏn vẹn ba trận đấu. Tay vợt sẽ tròn 38 tuổi vào tháng 6 này đang bị chấn thương triền miên hành hạ sau một sự nghiệp được gây dựng bằng lối chơi quá tốn thể lực. Sự vắng mặt của anh tại Monte Carlo là rất đáng tiếc khi đây là sân chơi sở trường của anh với 11 lần vô địch sau 17 lần tham dự, đạt tỷ lệ thắng tới 92%.

“Ông vua sân đất nện” sẽ trở về Tây Ban Nha để cố gắng phục hồi cho những giải đấu quan trọng tiếp sau Monte Carlo như Barcelona Open, Madrid Open hay Rome Masters. Mục tiêu tối thượng Nadal nhắm đến là Roland Garros, giải Grand Slam đất nện sẽ diễn ra vào tháng sau. Đây cũng là nơi chứng kiến sự thống trị của anh với 14 lần vô địch, một thành tích đầy ấn tượng của lịch sử quần vợt thế giới.