Dominic Thiem thông báo giải nghệ

Trên mạng xã hội X, tay vợt người Áo Dominic Thiem (trong ảnh), thông báo sẽ kết thúc sự nghiệp thi đấu quần vợt khi khép lại mùa giải năm nay, do thể lực không bảo đảm.
0:00 / 0:00
0:00
Dominic Thiem thông báo giải nghệ

Đây là thông báo gây bất ngờ với nhiều người hâm mộ tennis, khi Thiem quyết định giải nghệ ở tuổi 30. Thiem cho biết, chấn thương cổ tay dai dẳng khiến anh không duy trì được phong độ, đồng thời không còn động lực thi đấu đỉnh cao.

Thiem là một trong những tay vợt tài năng mà tennis Áo từng sản sinh. Bắt đầu chơi chuyên nghiệp từ năm 2011, anh giành tổng cộng 17 danh hiệu, trong đó đáng kể nhất là chức vô địch US Open 2020. Ngoài ra, Thiem còn có nhiều lần lọt vào chung kết Grand Slam như Australian Open 2020, hay Roland Garros 2018, 2019. Anh cũng từng là tay vợt nam số 3 thế giới, cạnh tranh sòng phẳng với những đối thủ tầm cỡ như Novak Djokovic hay Rafael Nadal.

Tuy nhiên, khi đang trên đỉnh cao phong độ, Thiem gặp chấn thương cổ tay phải (tay thuận) khá nghiêm trọng vào tháng 6/2021, khi dự giải ở Mallorca, Tây Ban Nha. Vì chấn thương này, anh phải nghỉ thi đấu gần như đến hết năm, bỏ lỡ Wimbledon, US Open và nhiều giải quan trọng khác.

Kể từ đó đến nay, Thiem trở lại nhiều lần nhưng không còn duy trì được đẳng cấp. Suốt bốn năm qua, anh không giành thêm các danh hiệu và tuột khỏi tốp 100 ATP. Trong năm 2024, Thiem mới chơi 6 trận và để thua 4. Gần nhất tại Madrid Masters, anh gác vợt trước Thanasi Kokkinakis, tay vợt người Australia.