Varane chia tay Man United

Raphael Varane xác nhận chia tay Man United sau 3 năm gắn bó. Cầu thủ người Pháp không kích hoạt điều khoản gia hạn hợp đồng và hy vọng rời đi với danh hiệu FA Cup vào ngày 25/5.
0:00 / 0:00
0:00
Varane chia tay Man United

Trên thực tế, cuộc chia tay không còn là điều bí mật. Hợp đồng của Varane với Man United có thời hạn đến năm 2024, cùng điều khoản cho phép gia hạn thêm một năm. Các bên liên quan sớm đạt thỏa thuận chia tay từ tháng giêng vừa qua và chỉ đưa ra thông báo chính thức ngày 14/5.

“Gửi tới tất cả những người hâm mộ Man United, tôi có thể nói với các bạn rằng, thật tuyệt vời khi được chơi cho CLB này trong nhiều năm và bảo vệ mầu áo này. Thật ngoạn mục khi lần đầu tiên tôi bước chân đến Old Trafford với tư cách là một cầu thủ của đội. Tôi yêu đội bóng và người hâm mộ. Để hiểu Man United là gì, bạn phải thi đấu ở đây. Đây sẽ luôn là một nơi đặc biệt đối với tôi cũng như các con tôi”, Varane lên tiếng trong một video đầy cảm xúc.

Trung vệ người Pháp có tổng cộng 88 trận trong 3 mùa giải với “Quỷ đỏ”, tính đến thời điểm hiện tại. Anh ghi được 2 bàn thắng và giành danh hiệu duy nhất vào năm ngoái, Carabao Cup ở Wembley.

Varane chưa chắc chắn về khả năng hồi phục dự trận chung kết FA Cup với Man City (21 giờ ngày 25/5). Nếu Man United giành chiến thắng, cuộc chia tay của anh sẽ ý nghĩa hơn, dù cầu thủ 31 tuổi này là vụ đầu tư thất bại (anh chỉ tham dự 49,4% số phút trong 3 mùa, nhận lương 340.000 bảng/tuần).

Sau cuộc phiêu lưu phức tạp ở Old Trafford, tương lai của Raphael vẫn chưa có gì rõ ràng. Có một số đề nghị từ Saudi Arabia gửi đến nhà vô địch World Cup 2018, bao gồm Al-Nassr - CLB mà người bạn Cristiano Ronaldo của anh đang đầu quân.