Một mối xa thư

Tiếp nối hội thảo trực tuyến "Tái thiết di sản công nghiệp" tổ chức năm 2021 và chuỗi hội thảo "Tái thiết di sản công nghiệp 2022 - Đổi mới & bền vững", triển lãm "Tái thiết di sản công nghiệp" lần này diễn ra trong các ngày từ ngày 18/11 đến 11/12 tại 282 Workshop, 156 Phú Viên, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội. Sự kiện hướng tới mục tiêu mang tới cho cộng đồng những góc nhìn về khả năng chuyển đổi các cơ sở công nghiệp thông qua các thí dụ về bảo tồn và phát huy di sản công nghiệp tại các quốc gia đi đầu trong lĩnh vực này tại châu Âu như Pháp, Đức, Hà Lan và Anh, cũng như tại Việt Nam. Dự án được Viện Pháp tại Việt Nam và Viện Goethe Hà Nội khởi xướng, tổ chức.
0:00 / 0:00
0:00
Complex 01 (Hà Nội) - Khu tổ hợp giải trí trên nền móng của một nhà máy cũ. Nguồn: Viện Pháp tại Hà Nội
Complex 01 (Hà Nội) - Khu tổ hợp giải trí trên nền móng của một nhà máy cũ. Nguồn: Viện Pháp tại Hà Nội

Những người yêu mến nghệ thuật thư pháp và công chúng Thủ đô sẽ có dịp thưởng lãm các tác phẩm thư pháp Hán Nôm và thư pháp quốc ngữ, tại Di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám, với chủ đề trưng bày là "Một mối xa thư", trong các ngày từ 20 đến 27/11. Đây là hoạt động do Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu-Quốc Tử Giám và Trung tâm Nhân Mỹ học đường phối hợp tổ chức, nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống qua nghệ thuật thư pháp, hướng đến chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11.

Nhằm tôn vinh nhà soạn nhạc người Ba Lan Frederic Chopin, Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP Hồ Chí Minh (HBSO) tổ chức hai đêm hòa nhạc với những tác phẩm bất hủ của ông vào 19 và 20/11 tại Nhà hát lớn Thành phố. Các nghệ sĩ khách mời lần này là nhạc trưởng Wojciech Czepiel và nghệ sĩ độc tấu piano Joanna Marcinkwska đến từ Ba Lan, tài năng piano trẻ người Việt- nghệ sĩ Nguyễn Việt Trung, hiện sinh sống và học tập tại Ba Lan. Chương trình nghệ thuật đặc biệt này được tổ chức với sự hợp tác của Viện Mickiewicz và Quỹ Âm nhạc Warsaw, Ba Lan.