Lướt trên những bánh xe

Kể từ khi Liên đoàn Trượt băng đổi tên thành Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam (SFV), Giải Roller Hà Nội mở rộng 2022 là sự kiện chính quy lần đầu được tổ chức tại Thủ đô, cũng là hoạt động quan trọng nhằm thúc đẩy sự phát triển của bộ môn thể thao còn nhiều mới mẻ này.
0:00 / 0:00
0:00
Giải đấu là sự kiện quan trọng nhằm thúc đẩy sự phát triển của Roller tại Việt Nam.
Giải đấu là sự kiện quan trọng nhằm thúc đẩy sự phát triển của Roller tại Việt Nam.

Cơn mưa bất chợt tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình cũng không thể cản bước gần 600 vận động viên tới tranh tài tại Giải Roller Hà Nội mở rộng 2022. Ngoài các vận động viên bán chuyên và chuyên nghiệp (thuộc 34 đơn vị, câu lạc bộ thuộc 14 tỉnh, thành phố trên cả nước), lứa tuổi nhỏ nhất được ghi nhận đăng ký tham dự là khoảng từ bốn đến năm tuổi. Sự "máu lửa" từ các gương mặt nhí cùng những tràng pháo tay, hò hét, động viên tinh thần hết mình của các bậc phụ huynh khiến bầu không khí giải đấu càng lúc càng trở nên sôi động và hấp dẫn.

Ông Nguyễn Việt Nam, Phó Chủ tịch SFV, Trưởng ban tổ chức giải khẳng định: "Hoạt động lần này được tổ chức nhằm mục đích tạo sân chơi lành mạnh cho cộng đồng thanh, thiếu niên rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất; và cũng là dịp để các vận động viên giao lưu, học hỏi, nâng cao kỹ năng của mình. Việc có số lượng đông đảo vận động viên tham dự đến từ khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước cũng là minh chứng cho định hướng phát triển đúng đắn của Liên đoàn".

Tại giải, có các nội dung: Đua tốc độ (Speed), những nội dung biểu diễn (Slide hay Slalom) và trượt ván (Skateboard), những nội dung thi đấu chính thức tại Olympic Paris năm 2024. Đây sẽ là động lực mạnh mẽ hơn cho các vận động viên Việt Nam, nhằm hướng ra thế giới.

"Dù mới tập Roller Sports ít lâu, em cũng rất hào hứng khi được chứng kiến các anh chị thi đấu các nội dung biểu diễn. Đặc biệt như Slalom, mọi người phải xử lý vô cùng khéo léo các động tác kỹ thuật khó (như xoay người, ngồi hay đi trên một bánh...), cùng với đó là việc giữ nhịp điệu và tốc độ khi trượt qua những hàng cốc", em Lương Hào Nguyên, thành viên câu lạc bộ Văn Lang chia sẻ.

Phó Tổng cục trưởng Thể dục-Thể thao Trần Đức Phấn đánh giá: "Dù cơ sở vật chất còn thiếu thốn, lạc hậu, SFV đã rất nỗ lực trong công tác tổ chức giải. Sự kiện lần này thu hút khá nhiều các em thiếu nhi, đây là tín hiệu đáng mừng. Nếu tiếp tục được đầu tư, các em sẽ là lực lượng kế cận chính trong tương lai. Sự phát triển của phong trào Roller trên cả nước cũng là cơ sở để tuyển chọn những vận động viên xuất sắc, nhằm đào tạo và bổ sung lực lượng cho Đội tuyển Roller Sports quốc gia, hướng tới việc tham gia tranh tài tại các giải đấu lớn trên thế giới".