Lăng kính đa chiều

Triển lãm cá nhân Lăng kính của Thủy của họa sĩ Nguyễn Thu Thủy diễn ra từ ngày 28/9 đến 3/10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (Hà Nội) với 40 tác phẩm chất liệu tổng hợp và acrylic.
0:00 / 0:00
0:00
Lăng kính đa chiều

Qua các tác phẩm, họa sĩ đã khắc họa bản ngã đa diện. Đó cũng là quá trình tìm kiếm chính mình, biểu hiện phong cách bản thân bằng thủ pháp nghệ thuật riêng, tạo nên những khối tinh thể pha lê lóng lánh, sự biến đổi năng lượng trên một nền vĩnh cửu của nguồn sống.

Liên hoan sân khấu Thủ đô lần thứ V-năm 2022 do Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức, đang diễn ra đến hết ngày 2/10. Liên hoan lần này có 13 đơn vị nghệ thuật sân khấu của trung ương và Hà Nội tham gia, với 13 tác phẩm thuộc nhiều thể loại, như: Kịch nói, chèo, cải lương, xiếc... Một số đơn vị xã hội hóa phía nam như Công ty TNHH Tổ chức biểu diễn Song Việt, Sân khấu Sen Việt, Hội Sân khấu TP Hồ Chí Minh và Sân khấu Lệ Ngọc (Hà Nội) cùng góp mặt.

Nhóm tứ tấu saxophone AUREUM (Áo) có các nghệ sĩ Martina Stückler (soprano saxophone), Johannes Weichinger (alto saxophone), Viola Jank (tenor saxophone) và Lukas Seifried (baritone saxophone), tất cả đều trẻ trung, cá tính, kết hợp khéo léo yếu tố truyền thống và hiện đại, tạo dấu ấn trong đời sống âm nhạc đương đại. Công chúng yêu nghệ thuật có cơ hội thưởng thức tài năng của các nghệ sĩ nhóm nhạc này trong hai tối hòa nhạc miễn phí tại Nhà hát Lớn Hà Nội (ngày 28/9) và Nhạc viện TP Hồ Chí Minh (ngày 1/10), do Đại sứ quán Áo tại Hà Nội phối hợp Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam và Nhạc viện TP Hồ Chí Minh tổ chức. Trong chương trình, các nghệ sĩ trình diễn một số tác phẩm trong album "Golden roots" vừa phát hành dịp tháng 8.