Kỳ vọng năm mới

Bóng đá Việt Nam kết thúc năm 2022 với ngôi á quân bóng đá nam AFF Cup 2022. Bên cạnh đó, năm 2022 cũng đánh dấu một giai đoạn mà bóng đá Việt Nam đạt được những thành tích đáng ghi nhận.
0:00 / 0:00
0:00
Bóng đá Việt Nam quyết tâm từng bước đạt được các mục tiêu đề ra trong năm 2023. Ảnh: LÊ MINH
Bóng đá Việt Nam quyết tâm từng bước đạt được các mục tiêu đề ra trong năm 2023. Ảnh: LÊ MINH

Một trong những thành tích nổi bật năm 2022 là việc đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) bảo vệ thành công chức vô địch SEA Games với chuỗi trận ấn tượng (chỉ hòa một trận và không để thủng lưới). Năm 2022, ĐTVN lần đầu tiên giành quyền tham dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á và là đội bóng Đông Nam Á đầu tiên giành được một trận thắng tại vòng loại này. Với việc lọt vào vòng loại cuối World Cup, ĐTVN cũng chính thức góp mặt tại giải vô địch châu Á Asian Cup 2023. Song song với thành tích của ĐTVN, nhiều đội tuyển trẻ của chúng ta cũng góp mặt tại giải vô địch châu Á, như tuyển U17 Việt Nam tham dự vòng loại Giải vô địch châu Á 2023, tuyển U20 Việt Nam có vé tham dự VCK Giải vô địch bóng đá U20 châu Á 2023...

Các sự kiện nói trên một mặt đánh dấu mốc 5 năm thành công của bóng đá Việt Nam, mặt khác cho thấy đã đến lúc bóng đá nước nhà cần có một “luồng gió” tươi mới hơn, cụ thể là một HLV đủ năng lực để tiếp quản “di sản” của HLV Park và đưa bóng đá Việt Nam “vượt ngưỡng” với mục tiêu giành vé dự World Cup như đã thể hiện trong tầm nhìn 2030 của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Có thể coi đó là một giấc mơ có thật đối với chúng ta, khi mà các đội tuyển U20, futsal và bóng đá nữ Việt Nam đã lần lượt giành được những tấm vé ấy.

Năm mới 2023 đã sang với nhiều kỳ vọng lớn lao về kinh tế-xã hội, trong đó có lĩnh vực bóng đá. Sau 30 năm kể từ ngày hội nhập, bóng đá Việt Nam giờ đây đã có một vị thế và tầm nhìn mới với những khát vọng bay cao, cho phép các nhà hoạch định chiến lược bóng đá đặt ra những mục tiêu lớn hơn và đầy hứa hẹn. Dĩ nhiên vạn sự khởi đầu nan, nhưng tin rằng với sự nỗ lực và quyết tâm cao, bóng đá nước nhà sẽ từng bước đạt được các mục tiêu đề ra trong năm 2023 và hướng tới tầm nhìn tương lai hiệu quả như dự định.