Ký ức xanh

Vào 18 giờ 30 phút ngày 7/11, tại Nhạc viện TP Hồ Chí Minh (112 Nguyễn Du, quận 1), nghệ sĩ piano và harpsichord người Đức Moritz Ernst sẽ lần đầu ra mắt công chúng Việt Nam các tiết mục Hòa nhạc độc tấu piano. Chương trình nằm trong khuôn khổ chuyến lưu diễn Đông Nam Á của anh, với các điểm dừng chân tại Singapore, TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Đêm hòa nhạc lần này sẽ bao gồm các tác phẩm quan trọng của những nhà soạn nhạc hàng đầu của thế kỷ 20 và đương đại. Moritz Ernst trau dồi được vốn âm nhạc cực kỳ lớn, từ nhạc virginal thời kỳ baroque cho đến âm nhạc hiện đại, và thường chuyển đổi qua lại giữa việc chơi đàn harpsichord và đàn piano trong cùng một buổi diễn tấu.
0:00 / 0:00
0:00
Triển lãm tiêu đề Vô cực, bao gồm 50 bức tranh trừu tượng, chất liệu acrylic trên toan
Triển lãm tiêu đề Vô cực, bao gồm 50 bức tranh trừu tượng, chất liệu acrylic trên toan

Sau 30 năm kể từ năm 1992, họa sĩ Bùi Mai Hiên, một trong những họa sĩ thành danh với tranh trừu tượng sơn mài giai đoạn mỹ thuật thời kỳ Đổi mới, quyết định mở triển lãm cá nhân lần thứ hai. Triển lãm tiêu đề Vô cực, bao gồm 50 bức tranh trừu tượng, chất liệu acrylic trên toan, diễn ra từ ngày 3 đến 8/11, tại không gian nghệ thuật Art Space, Trường đại học Mỹ thuật Việt Nam, số 42, phố Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Vẫn theo đuổi loại hình nghệ thuật trừu tượng, nhưng những tác phẩm lần này, nữ họa sĩ đem đến một câu chuyện khác, trên một chất liệu khác đầy hứng khởi, dào dạt tình yêu và sự bay bổng, như những bài thơ đẫm cảm xúc về thiên nhiên và con người.

Một thời đã xa từng để lại nhiều ấn tượng qua giọng hát đầy nội lực và mạnh mẽ của diva Phương Thanh cùng bản phối theo kiểu rock ballad, lần này vừa được làm mới ngay trong tập đầu tiên album 90sHITS00sVIBES - kỷ niệm 25 năm Làn sóng xanh- giải thưởng đồng hành cùng nhạc trẻ Việt. Một thời đã xa phiên bản giao hưởng vừa ra mắt công chúng, ca sĩ Đức Phúc cùng nhà sản xuất âm nhạc Khắc Hưng đã phối hợp rất ăn ý trong việc tạo nên một tác phẩm đặc biệt. 90sHITS00sVIBES được kỳ vọng sẽ khơi gợi những giá trị âm nhạc của nhiều năm trước, đồng thời khẳng định Làn sóng xanh vẫn rất xanh và trẻ ở tuổi 25. Các tập tiếp theo sẽ lần lượt lên sóng trên các nền tảng âm nhạc trong nước và quốc tế từ nay đến cuối năm 2022.