Kết nối sáng tạo

Liên hoan phim quốc tế Hà Nội - Haniff 2022 lần thứ VI đang diễn ra mang tới cho công chúng yêu điện ảnh Thủ đô cơ hội thưởng thức 123 tác phẩm đặc sắc của 56 quốc gia và vùng lãnh thổ, tại nhiều cụm rạp lớn và có cả chương trình chiếu phim ngoài trời kết hợp giao lưu với các nghệ sĩ. Cùng với chương trình chiếu phim, Liên hoan còn có nhiều sự kiện đặc sắc như hội thảo "Điện ảnh-kết nối và lan tỏa giá trị văn hóa", "Chợ dự án làm phim", triển lãm "Bối cảnh quay phim là các di tích, di sản văn hóa của Hà Nội"...
0:00 / 0:00
0:00
Kết nối sáng tạo

Điện ảnh Việt Nam có 45 tác phẩm tham gia Liên hoan, trong đó, bộ phim "Hoa nhài" của NSND Đặng Nhật Minh là tác phẩm trình chiếu mở màn. Liên hoan sẽ bế mạc vào ngày 12/11.

Với chủ đề Thiết kế và Công nghệ, Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2022 là sự kiện có quy mô lớn, bao gồm nhiều chuỗi sự kiện diễn ra trong thời gian từ ngày 11 đến đến 20/11. Quy tụ 21 không gian sáng tạo, Lễ hội sẽ giới thiệu đến công chúng hàng loạt hoạt động trải nghiệm đặc sắc như triển lãm, trình diễn, tọa đàm... được tổ chức tại nhiều địa điểm như Không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, Bảo tàng Hà Nội, phố đi bộ Trịnh Công Sơn, tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây... Ban tổ chức Lễ hội sẽ phát động một số cuộc thi thiết kế sáng tạo dành cho các nhà sáng tạo trẻ, hướng tới mục tiêu kết nối, khuyến khích sức sáng tạo của cộng đồng.

Omega+ và Nhà xuất bản Dân trí vừa chính thức ấn hành hai cuốn sách Uyên ương gãy cánhNgôn sứ của Kahlil Gibran. Đây là những ấn phẩm nằm trong Tủ sách triết lý tư tưởng của dự án Tủ sách Đời người của Omega+. Hai tác phẩm này là những tác phẩm nổi tiếng nhất, đại diện cho triết lý tư tưởng, nhân sinh quan và thế giới quan của Kahlil Gibran (1883-1931) - một nghệ sĩ, nhà thơ và nhà văn Lebanon, người có tác phẩm đã được dịch ra hơn 40 thứ tiếng, tái bản gần 200 lần, với hơn 100 triệu bản in.