Kante lỡ chuyến du đấu của Chelsea

NDO - CLB Chelsea thông báo, hai cầu thủ N’Golo Kante (trong ảnh) và Ruben Loftus-Cheek sẽ không cùng đội tham gia chuyến du đấu mùa hè tại Mỹ. Lý do vì họ không đạt yêu cầu về “tình trạng tiêm phòng Covid-19”.
0:00 / 0:00
0:00
Kante lỡ chuyến du đấu của Chelsea

Theo đó, Kante và Loftus-Cheek không đáp ứng được quy định về giấy chứng nhận đã tiêm phòng Covid-19 khi nhập cảnh Mỹ (chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ số liều vaccine cơ bản). Họ sẽ không có mặt trong danh sách 29 cầu thủ của HLV Thomas Tuchel du đấu ở xứ cờ hoa. Được biết, cả Kante lẫn Loftus-Cheek đều đã từng mắc Covid-19 trong mùa giải trước.

Tại Mỹ, Chelsea sẽ “cắm trại” và tập luyện ở thành phố Los Angeles. Sau đó, họ lần lượt có các trận giao hữu gặp CLB America của Mexico (ngày 17/7), Charlotte FC (ngày 21/7) và đáng chú ý là trận “derby London” với Arsenal vào ngày 23/7.

Kết thúc chuyến du đấu Mỹ, Chelsea sẽ “hành quân” sang Italia để thi đấu với CLB Udinese vào ngày 30/7. Đây cũng là trận giao hữu cuối cùng của Chelsea ở tour du đấu mùa hè 2022. Thầy trò Thomas Tuchel ngay sau đó trở về trung tâm huấn luyện Cobham để chuẩn bị cho chuyến làm khách đến sân của Everton, tại vòng mở màn Premier League mùa 2022-2023 diễn ra ngày 6/8.

Song song việc tổ chức du đấu, Chelsea cũng đang nỗ lực tăng cường nhân sự trên thị trường chuyển nhượng. Trong diễn biến mới nhất, một trong những mục tiêu của họ là Frenkie De Jong tuyên bố không muốn tìm kiếm mầu áo mới. De Jong khẳng định chỉ rời Barca trong trường hợp CLB nhất quyết muốn bán anh.