Gặp gỡ của sáng tạo

Với chủ đề "Đoàn kết-Chuyên nghiệp-Văn hóa-Sáng tạo", Hội báo toàn quốc năm 2023 diễn ra từ ngày 17 đến 19/3 tại Bảo tàng Hà Nội, hội tụ 87 gian trưng bày các ấn phẩm báo Xuân và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2022 và quý I/2023.
0:00 / 0:00
0:00
Gian trưng bày của Báo Nhân Dân nhận được sự quan tâm của rất nhiều công chúng báo chí.
Gian trưng bày của Báo Nhân Dân nhận được sự quan tâm của rất nhiều công chúng báo chí.

Hội báo có sự tham dự của 63 Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố, 60 cơ quan báo chí trung ương và địa phương cùng các gian trưng bày chuyên đề tiêu biểu của các Liên Chi hội: Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông… và sự tham gia hoạt động của khối các đơn vị đào tạo, bồi dưỡng báo chí, khu trưng bày của các đơn vị cung cấp trang thiết bị báo chí-truyền thông hiện đại. Bên cạnh các sự kiện văn hóa, nghệ thuật sôi nổi, hấp dẫn, còn có một số điểm nhấn như: Hội thảo "AI và quản trị sáng tạo nội dung trong tòa soạn", Tọa đàm "Thanh niên sáng tạo, chủ động trong công cuộc chuyển đổi số"; Tọa đàm "Hội ngộ Giải A Báo chí Quốc gia",...

Gặp gỡ của sáng tạo ảnh 1

Ở một số không gian khác, Tuần phim Ba Lan với đa dạng âm sắc đã và đang diễn ra từ ngày 11 đến 15/3 tại Hà Nội, từ ngày 15 đến 19/3 tại Thừa Thiên Huế và ngày 18 đến 22/3 tại TP Hồ Chí Minh. Sự kiện do Cục Điện ảnh Việt Nam phối hợp Hiệp hội các nhà làm phim Ba Lan tổ chức. Năm tác phẩm xuất sắc của điện ảnh Ba Lan được trình chiếu đợt này là: Vàng khối (Solid gold), Chuyện tình thợ săn ảnh (Paparazzi love), Giai điệu tình yêu (Songs about Love), Bản Sonat diệu kỳ (Sonata) và Vua đào tẩu (The Getaway King).