Đường hoa Đà Nẵng kéo dài thêm

Thay vì được tháo dỡ vào hôm 31/1 như kế hoạch trước đó, đường hoa xuân Quý Mão 2023 ở thành phố Đà Nẵng sẽ được giữ lại thêm 10 ngày để người dân và du khách có thêm thời gian đến thưởng lãm, chụp ảnh.
0:00 / 0:00
0:00
Đường hoa sẽ tiếp tục mở cửa đến hết ngày 9/2.
Đường hoa sẽ tiếp tục mở cửa đến hết ngày 9/2.

Từ khi chính thức mở cửa đón khách (28 Tết) đến nay, mỗi ngày đường hoa xuân đã thu hút hàng nghìn lượt khách đến du xuân, chụp ảnh. Đặc biệt, những ngày qua, thời tiết đẹp nên lượng người đến đây rất đông. Theo đơn vị thi công đường hoa xuân Quý Mão 2023 Đà Nẵng, sau nhiều ngày mưa và rét đậm, thời tiết tại Đà Nẵng đang nắng đẹp, nhận thấy nhu cầu thưởng lãm, chụp ảnh của người dân và du khách vẫn rất lớn nên thành phố đã quyết định giữ lại đường hoa thêm 10 ngày.

Theo đó, đường hoa sẽ tiếp tục mở cửa để phục vụ mọi người đến tham quan đến hết ngày 9/2 (tức ngày 19 tháng Giêng), sau đó mới tháo dỡ, trả lại không gian vỉa hè cho các tuyến đường. Với chủ đề “Hội tụ và phát triển”, đường hoa xuân tại Đà Nẵng năm 2023 trải dài từ bờ tây sông Hàn, đường Bạch Đằng từ cầu chữ T đến cầu Rồng, công viên APEC gồm chín vị trí. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng cho biết, gần 100 nghìn chậu hoa gồm nhiều chủng loại hoa khác nhau đã được chuẩn bị từ các nhà vườn khắp nơi trong cả nước để tạo nên đường hoa ấn tượng này. Đặc biệt, điểm độc đáo năm nay của đường hoa là sự tái hiện lại khung cảnh nhà chồ, nét đặc trưng mang đậm ký ức đời sống ven sông Hàn trước đây của Đà Nẵng. Từ đó, tạo hình những cánh cửa mở ra cung đường hoa đào, hoa mai rực rỡ thể hiện sự chuyển động, phát triển của thành phố Đà Nẵng hướng đến tương lai.

Cùng với đường hoa xuân, trước đó không gian trang trí mang chủ đề “Xuân yêu thương 2023” tại bãi biển Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn) không chỉ giúp du khách trong và ngoài nước được ngắm nhìn những hình ảnh trang trí ngày Tết, mà còn được thưởng thức ẩm thực địa phương cũng như tận hưởng nhiều nét văn hóa Tết truyền thống như được ông đồ tặng chữ, được dạy gói bánh chưng, bánh tét, học làm bánh in...

Sau gần ba năm tạm gián đoạn vì dịch Covid-19, phiên “Chợ quê ngày Tết” cũng đã được khách sạn Furama resort Đà Nẵng khởi xướng nhằm phục vụ du khách trong và ngoài nước muốn tìm hiểu về phong tục Tết cổ truyền. Đến với “Chợ quê ngày Tết”, du khách không chỉ được chìm đắm trong sắc màu lễ hội văn hóa dân gian vùng lúa nước Việt Nam mà còn được thưởng thức những phong vị Tết đặc trưng thể hiện qua món ngon ẩm thực ba miền được các đầu bếp chế biến theo công thức riêng. Với du khách trong nước, tham gia phiên chợ quê là cách để gắn kết các thành viên gia đình trong dịp Tết, còn với du khách quốc tế là hình ảnh đậm sắc màu văn hóa khi đến thăm Việt Nam trong dịp Tết đến xuân về.

Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, từ ngày 20-26/1 (tức từ ngày 29 tháng Chạp đến mồng 5 tháng Giêng Tết Quý Mão 2023), thành phố đã đón 293.873 lượt khách đến tham quan, du lịch. Trong đó, khách nội địa đạt 230.489 lượt, khách quốc tế đạt 63.384 lượt. Khách du lịch dịp này chủ yếu là khách lẻ, chiếm đến 60-70%. Khách quốc tế chủ yếu là khách Hàn Quốc, Ấn Độ và khu vực Đông Nam Á (Thailand, Malaysia, Singapore...). Công suất phòng tại các cơ sở lưu trú trên địa ở phân khúc 4-5 sao đạt khoảng 50-55%, chủ yếu là khách quốc tế, còn các khách sạn 3 sao trở xuống chủ yếu đón khách lẻ.