Điểm gặp gỡ

Không gian nghệ thuật Son, số 20C-phố Phan Đình Phùng, quận Ba Đình là địa chỉ nghệ thuật mới nhất của Hà Nội, đang trong tuần đầu mở cửa đón khách, từ ngày 12 đến 18/12.
0:00 / 0:00
0:00
Điểm gặp gỡ

Điểm đặc biệt thú vị của Son là chào đón tất cả các loại hình sáng tạo văn học nghệ thuật với đa dạng hình thức hoạt động, như workshop thực hành sáng tác mỹ thuật, vật phẩm trang trí cho người lớn và trẻ em, các buổi trò chuyện về nghệ thuật, giới thiệu sách, thảo luận chuyên ngành (điện ảnh, sân khấu, âm nhạc, nhiếp ảnh)… nhờ không gian khá rộng rãi với trang thiết bị kỹ thuật phù hợp. Hy vọng của những người quản lý và vận hành không gian nghệ thuật mới này là Son sẽ sớm là điểm giao thoa của nghệ thuật và cái đẹp, tạo nên điểm đến mới của liên ngành nghệ thuật, truyền cảm hứng và thúc đẩy sự sáng tạo chung trong thành phố sáng tạo-Hà Nội

Để chào đón mùa Noel 2022 đang về, Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP Hồ Chí Minh (HBSO) tổ chức hai đêm hòa nhạc Giáng sinh vào ngày 16 và 17/12 tại Nhà hát Thành phố.

Chương trình bắt đầu với bản nhạc nổi tiếng của nhà soạn nhạc người Mỹ Leroy Anderson mang tên Christmas Festival. Tiếp đến là một số tác phẩm cổ điển, đó là Exultate Jubilate của Mozart với giọng ca nữ Phạm Khánh Ngọc; phần hợp xướng là tác phẩm Messiah của G.F.Handel,… cùng nhiều tác phẩm đặc sắc như: bài hát Giáng sinh tiếng Đức - Maria Wiegenlied và A Christmas Scherzo, O Holy Night… Hai đêm hòa nhạc được nhạc trưởng Trần Nhật Minh chỉ huy; các nghệ sĩ Phạm Khánh Ngọc, Đào Mác, Duyên Nguyệt cùng HBSO và Dàn hợp xướng thiếu nhi Hàn Quốc biểu diễn.

Một số hoạt động văn hóa đặc sắc, trong đó có buổi hòa nhạc "Evolution" với sự tham gia của 20 nghệ sĩ, giới thiệu âm nhạc qua bốn thời kỳ: Baroque, Cổ điển, Lãng mạn và Đương đại, được tổ chức tại các địa điểm, thời gian khác nhau trong khuôn viên Viện Goethe nhân kỷ niệm 25 năm thành lập địa chỉ thúc đẩy giao lưu văn hóa, ngôn ngữ giữa Việt Nam và CHLB Đức này.