Dấu ấn thời gian

The Outpost là không gian nghệ thuật đương đại tư nhân mới nhất được đưa vào hoạt động tại phố Tố Hữu, Hà Nội, chính thức từ ngày 29/11 bằng triển lãm khai trương tiêu đề Vụn thời đại.
0:00 / 0:00
0:00
Dấu ấn thời gian

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 28/2/2023. Trải rộng trên không gian 1.600m2, The Outpost hướng tới việc sưu tập và giới thiệu nghệ thuật đương đại Việt Nam và thế giới, thông qua đa dạng hình thức: hoạt động trưng bày, trình diễn, giáo dục, thực hành nghệ thuật; các dịch vụ thương mại, giải trí, tư vấn chuyên biệt. Như vậy, hệ sinh thái nghệ thuật đương đại mới mẻ của Thủ đô Hà Nội- thành phố sáng tạo lại có thêm một địa chỉ góp phần hỗ trợ và tạo liên kết giữa cộng đồng thực hành nghệ thuật với công chúng.

Trò chơi của trẻ em ở Bắc Kỳ- tác giả Ngô Quý Sơn, vừa được Nhà xuất bản Thế giới và công ty Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam ấn hành. Cuốn sách chủ yếu khảo tả các trò chơi của trẻ em phổ biến ở miền bắc Việt Nam, giai đoạn cuối phong kiến, chuyển sang xã hội hiện đại. Người đọc có cơ hội tiếp cận nhiều tư liệu thú vị về các trò chơi liên quan đến cơ thể, các trò chơi dùng que, dùng sỏi, đánh đáo, chơi diều, các trò chơi may rủi và tìm kiếm, ma thuật, dùng lời nói, cùng nhiều trò giải trí khác và cuối cùng là các bài đồng dao.