Chất keo kết nối bóng rổ và đời sống

Giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) năm nay đã bắt đầu với chuỗi sự kiện VBA 3x3 Prime 2023. Đây được xem như hoạt động góp phần thúc đẩy phong trào trong nước, cũng như bước chuẩn bị quan trọng hướng tới SEA Games 32.
0:00 / 0:00
0:00
VBA 3x3 Prime 2023 góp phần thúc đẩy phong trào bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam. Ảnh: Thủy Nguyên
VBA 3x3 Prime 2023 góp phần thúc đẩy phong trào bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam. Ảnh: Thủy Nguyên

"Trong năm 2022, cả hai đội tuyển bóng rổ nam và nữ quốc gia đã vượt qua những đối thủ hàng đầu khu vực để mang về hai tấm huy chương bạc đầy cảm xúc tại nội dung ba đấu ba. Cột mốc lịch sử này là niềm tự hào và cũng là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy bóng rổ 3x3 Việt Nam hoàn toàn có cơ hội để cạnh tranh sòng phẳng với các nước trong khu vực. Đây chính là động lực để VBA quyết tâm phát triển mở rộng quy mô giải đấu lên ba chặng, tăng số lượng đội tham dự và đặc biệt là bổ sung thêm nội dung thi đấu 3x3 dành cho nữ" - Giám đốc điều hành VBA Trần Chu Sa phát biểu tại lễ khai mạc.

Ngoài sự tham gia của bốn câu lạc bộ VBA (Thang Long Warriors, Ho Chi Minh City Wings, Saigon Heat và Cantho Catfish), nội dung thi đấu chuyên nghiệp nam (Men Pro) còn gây chú ý khi có thêm bảy đội bóng khách mời như Hoop Dreams, New Sports, Bumblebees, The performance lab, VNSelect, Ares BKK (Thái Lan) và Rising Stars (Malaysia). Thực tế, VBA 3x3 Prime 2023 đã cho thấy sức hút đặc biệt của bộ môn này đối với những khán giả Thủ đô. Ở mọi thời điểm, bốn phía khán đài đều được lấp kín bởi những người hâm mộ. Nhiều khán giả trẻ sẵn sàng "ngấu nghiến" những ổ bánh mì để không bỏ sót bất kỳ màn tranh tài nào.

Bên cạnh các trận cầu kịch tính đến nghẹt thở và những màn trình diễn úp rổ mãn nhãn từ các vận động viên chuyên nghiệp, người hâm mộ còn được trở thành một phần của "ngày hội bóng rổ" VBA qua các hoạt động bên lề hấp dẫn như Giải bóng rổ 1x1 dành cho lứa tuổi U15. Chính nét văn hóa thành thị của bóng rổ 3x3 đã trở thành "chất keo" kết nối cộng đồng, cũng như giúp phong trào bóng rổ lan tỏa sâu rộng hơnß trong đời sống.

Sau hai ngày thi đấu nảy lửa, đội bóng Thủ đô Thang Long Warriors đã vượt qua đối thủ Saigon Heat để mang về chiến thắng chặng đầu tiên. Điều đáng nói là, chỉ ít ngày trước đây, Saigon Heat đã làm nên lịch sử khi giành quyền vào chơi trận chung kết giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á 2023.

Không chỉ hấp dẫn ở nội dung Men Pro, VBA 3x3 Prime còn bao gồm giải trẻ dành cho lứa tuổi U20 và sau đó sẽ là giải đấu chính thức đầu tiên dành cho các vận động viên nữ (VBA 3x3 Women) tại Nha Trang. Sự kiện này mở ra những bước chuẩn bị cần thiết nhằm giúp các cầu thủ nữ có sự chuẩn bị tốt nhất hướng tới SEA Games 32.