Cần phủ sóng nhà vệ sinh công cộng

Bạn đọc viết:
0:00 / 0:00
0:00

Trần Đăng Quang (TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh):

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh, hiện nay trên địa bàn thành phố có khoảng hơn 200 nhà vệ sinh công cộng (NVSCC), tập trung nhiều nhất trong khu vực nội thành thuộc địa bàn các quận 1, 3, 5, 6… Các quận vùng ven có NVSCC là rất ít. Nhiều khu vực rộng lớn, dân cư đông đúc lại không hề có NVSCC. Tại những con đường, tuyến phố ở vùng ven ngoại, khi không có NVSCC thì tình trạng người dân tiểu tiện bừa bãi ở gốc cây, vạt cỏ bên lề là khá phổ biến, gây nên hình ảnh phản cảm mất mỹ quan, gây ô nhiễm môi trường.

Từ thực trạng trên, và để phục vụ người dân, làm cho môi trường cảnh quan của thành phố luôn xanh-sạch-đẹp, thiết nghĩ các cơ quan, ban, ngành cần phối hợp và sớm cho xây dựng thêm thật nhiều NVSCC và “phủ sóng” các khu NVSCC ra các vùng phụ cận, ven đô. Theo tôi các tuyến đường cửa ngõ dẫn vào thành phố, các tuyến đường chạy xuyên tâm thành phố như Xa lộ Hà Nội, đường Phạm Văn Đồng, Võ Chí Công, Mai Chí Thọ, Nguyễn Văn Linh, QL22, QL1A (đoạn chạy qua địa bàn thành phố)…, nơi luôn có mật độ người dân cùng các phương tiện lưu thông đông đúc suốt ngày đêm, thì nên cứ cách khoảng vài km lại có một khu NVSCC ở hai bên ven đường.

Ngoài ra, tại địa bàn các quận như Gò Vấp, Bình Thạnh, Tân Bình, Tân Phú, Quận 4, 7, hay TP Thủ Đức…, số lượng NVSCC còn rất ít, vì thế tại các khu vực dân cư đông đúc, các địa điểm công cộng có nhiều người qua lại, tập trung đông người, thì chính quyền thành phố cũng nên có kế hoạch xây dựng, lắp ghép NVSCC để cuộc sống của người dân được

thuận tiện hơn.