Cách bảo quản bánh Trung thu

Với đặc trưng sử dụng nhiều loại nguyên liệu trộn lẫn với nhau nên dù quá trình sản xuất tuân thủ các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm thì khi bảo quản và vận chuyển, bánh Trung thu vẫn ẩn chứa nhiều mối nguy cho sức khỏe người dùng
0:00 / 0:00
0:00

Vì lý do sức khỏe, người mua hàng cần lưu ý:

- Nên chọn mua bánh của những nhà sản xuất, thương hiệu uy tín. Các thông tin trên bao bì được in rõ ràng, không bị nhòe, phải có bảng thành phần nguyên liệu và ngày sản xuất.

- Bao bì không có bị rách, không bị nhàu, còn mới. Không dùng bánh Trung thu bị đổi mầu hoặc có mùi khó chịu.

- Xem xét nhiệt độ bảo quản bánh ở nơi bày bán. Bánh luôn phải đặt ở nơi thoáng mát, nhiệt độ cao, tránh tiếp xúc ánh nắng chiếu trực tiếp cũng như những nơi có nhiệt độ cao. Nhiều sản phẩm còn phải bảo quản trong ngăn mát có nhiệt độ thích hợp.

- Trong bao bì của mỗi chiếc bánh thường có chứa một hoặc hai túi hút ẩm. Khi sử dụng bánh còn dang dở muốn bảo quản lại thì không nên lấy hết túi hút ẩm ra khỏi hộp vì có thể làm cho bánh dễ bị ẩm và mốc nhanh hơn.

- Bánh ăn không hết thì bịt kín bao bì và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần hâm nóng hoặc nướng bánh lại bằng lò vi sóng.