Bộ sưu tập vé xe buýt

Hơn 20 năm đi lại bằng phương tiện xe buýt, bà chứng kiến sự thay đổi, phát triển của hệ thống vận tải hành khách công cộng của TP Hồ Chí Minh. Nhiều lúc ở nhà buồn bà lên xe buýt đi một vòng cho khuây khỏa. Bà còn có một thú vui là sưu tập hàng nghìn tấm vé xe buýt mà mình đã đi để làm kỷ niệm.

Bà Hoài An trên chuyến xe quen thuộc.
Bà Hoài An trên chuyến xe quen thuộc.

Người phụ nữ hơn 20 năm đi xe buýt

Chúng tôi đến gặp bà Hoài An tại nhà ở phường 16, quận Gò Vấp. Bà đon đả mời khách ly nước đá để hạ cái nhiệt gay gắt. Năm nay đã 81 tuổi, nhưng bà vẫn rất minh mẫn, chuyện trò rất vui. Bà kể, hồi còn trẻ công tác ở Hợp tác xã vận tải số 5, lúc đó Hợp tác xã có hơn chục chiếc xe tải nhẹ. Chính bà là người hằng ngày phải đi làm việc với các đơn vị để tìm kiếm nguồn hàng cho đội lái xe có công việc để vận chuyển. Cái duyên gắn với ngành giao thông như đi vào trong tim của bà. Sau này không đi xe gắn máy được bà đã chuyển sang đi các loại hình vận tải công cộng, lúc đó thường là những chiếc xe lam cũ kỹ.
Nói chuyện một hồi, bà An lấy từ tủ ra một bịch nylon được gói hai lớp. Rồi từ từ, bà xếp ra bàn các tập vé xe buýt mà bà lưu lại sau mỗi hành trình. “Cứ mỗi lần đi đâu về là tôi để vé vào giỏ, vài tháng xếp lại thành một tập cất giữ để làm kỷ niệm”, bà An kể.

Tùy theo mệnh giá của loại vé mà bà xếp thành từng tập dày mỏng khác nhau. Tính tổng các vé với số tiền khoảng 100.000 đồng là bà xếp thành một tập nhỏ, lấy ghim bấm vào. Đến khoảng một triệu đồng là xếp thành một tập lớn rồi buộc bằng cọng dây thun. Trong đó xấp vé có giá trị 1.000 đồng/vé là nhiều nhất với hơn 1.000 vé được bà An cất giữ cẩn thận để không bị nhàu nát theo thời gian. Đây là những tấm vé được phát hành từ năm 2002 lúc hệ thống xe buýt thành phố vừa mới được khôi phục lại. “Tính ra số tiền thực tế mà tôi đi còn lớn hơn nhiều, có lúc đi mà không giữ vé lại, hoặc trước đó đi xe buýt không xé vé nên cũng không có vé để lưu”, bà Hoài An chia sẻ.


Mong còn sức khỏe để “tiếp tục cùng buýt”

Không chỉ lưu giữ hàng nghìn tấm vé xe buýt, bà Hoài An còn ghi lại tất cả hơn cả trăm tuyến xe buýt mà mình đã từng đi. Từ những tuyến xe buýt trong nội thành TP Hồ Chí Minh đến những tuyến xe buýt đi về các địa phương. Muốn đi từ điểm này đến điểm khác bằng tuyến xe buýt nào bà An cũng nhớ rất rõ. Từ việc đi chợ, đi thăm bà con bạn bè ở thành phố hoặc về quê, bà đều đi bằng xe buýt qua nhiều chặng khác nhau. Tình yêu với xe buýt, với vận tải hành khách công cộng như đã ăn vào máu thịt của bà theo thời gian. “Tôi cũng đi nhiều nước trên thế giới rồi, thấy xe buýt, tàu điện ngầm của họ mà mê. Ước gì mình có thêm sức khỏe để sau này tiếp tục cùng buýt, từ buýt trên bộ đến buýt đường sông, và sau này là tàu điện ngầm”, cô Hoài An tâm sự.

Theo quy định, những người hơn 60 tuổi sẽ được miễn phí khi đi xe. Chính sách của nhà nước là ưu tiên với người lớn tuổi là như vậy, tuy nhiên cũng có nhân viên tỏ thái độ thiếu tôn trọng. Bà An kể: Có hôm đi lên Bệnh viện Chợ Rẫy (quận 5) lấy thuốc theo định kỳ. Vừa bước lên xe nhân viên đòi mua vé, bà An nói mình đã 80 tuổi, theo quy định thì được miễn vé xe buýt. Thế mà cô nhân viên buột miệng: “sao dạo này lắm người đi xe miễn phí thế không biết”. Tôi nghe mà thấy nhói lòng. Không riêng gì tôi mà một số bạn bè lớn tuổi của tôi cũng phản ánh nhiều lần bị đối xử như thế. Theo tôi thì ngành giao thông thành phố nên xem lại chính sách này, có thể bán vé giảm giá cho người già với mệnh giá 2.000 đồng/vé như của sinh viên, để họ đi xe buýt cảm thấy mình cũng mua vé và được đối xử tôn trọng”, bà Hoài An nói.

Ông Trần Chí Trung, Giám đốc Trung tâm Vận tải hành khách công cộng TP Hồ Chí Minh cho biết, việc bà Hoài An có thời gian gắn bó với xe buýt hơn 20 năm qua là một sự đáng trân trọng. Điều này thể hiện trách nhiệm và tình yêu của một người dân thành phố đối với sự phát triển của ngành vận tải hành khách công cộng. Bà Hoài An không chỉ là một hành khách đi xe buýt thông thường mà còn có nhiều ý kiến góp ý để mục tiêu ngày càng nâng cao chất lượng xe buýt của thành phố đi lên.

“Chúng tôi ghi nhận ý kiến về chính sách giá vé với người cao tuổi của bà Hoài An. Trung tâm sẽ tiếp thu ý kiến của nhiều người cao tuổi để có sự điều chỉnh phù hợp, làm sao để người cao tuổi cảm thấy được tôn trọng và tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp phát triển ngành vận tải hành khách công cộng của thành phố”, ông Trung nói.