Bị tước bàn thắng, Pháp khiếu nại lên FIFA

NDO - Liên đoàn Bóng đá Pháp (FFF) cho biết đã làm đơn khiếu nại lên Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) sau khi bị trọng tài từ chối bàn gỡ hòa cuối trận trong cuộc đối đầu Tunisia ở lượt trận cuối cùng bảng D World Cup 2022 đêm 30/11.
0:00 / 0:00
0:00
Phản ứng của tiền đạo Antoine Griezmann sau khi bị trọng tài tước bàn thắng trong trận gặp Tunisia. (Ảnh: Reuters)
Phản ứng của tiền đạo Antoine Griezmann sau khi bị trọng tài tước bàn thắng trong trận gặp Tunisia. (Ảnh: Reuters)

Chân sút Wahbi Khazri mang về lợi thế dẫn bàn cho Tunisia với cú xỉa bóng hiểm hóc sau giờ nghỉ giải lao. Phút 90’+8, tiền đạo Antoine Griezmann (Pháp) có cú vô-lê tuyệt đẹp trong vòng cấm làm tung lưới đội bóng châu Phi. Khi đó, trọng tài chính Matthew Conger đã công nhận bàn thắng và cho trận đấu tiếp tục.

Tuy nhiên, sau khi thổi còi kết thúc trận đấu, “ông vua áo đen” người New Zealand bất ngờ kiểm tra lại VAR và quyết định tước bàn gỡ hòa của nhà đương kim vô địch. Lý do được vị trọng tài này đưa ra là Griezmann đã ở vào thế việt vị khi nhận đường chuyền của đồng đội. Trận đấu kết thúc với tỉ số 0-1, chiến thắng thuộc về Tunisia.

Bị tước bàn thắng, Pháp khiếu nại lên FIFA ảnh 1

Tình huống Antoine Griezmann ghi bàn vào lưới Tunisia. (Ảnh: Reuters)

“Chúng tôi đang làm đơn khiếu nại lên FIFA về bàn thắng bị từ chối của Griezmann. Việc trọng tài tước bàn thắng là một quyết định hoàn toàn sai lầm. Theo quy định, đơn khiếu nại này phải được nộp trong vòng 24 giờ sau tiếng còi chung cuộc vang lên” - Liên đoàn Bóng đá Pháp cho biết.

Mặc dù giành 3 điểm trước Pháp, đội tuyển Tunisia vẫn không thể giành tấm vé đi tiếp vào vòng knockout khi chỉ đứng thứ 3 ở bảng D với 4 điểm, ít hơn đội nhì bảng Australia 2 điểm.

Liên đoàn Bóng đá Pháp không cho biết rõ đâm đơn kiện lên FIFA về bàn thắng bị từ chối hay về việc trọng tài đưa ra quyết định tước bàn thắng sau khi đã thổi còi kết thúc trận đấu.