Pháp tăng cường an ninh tại Paris trước trận bán kết World Cup

Bộ trưởng Nội vụ Pháp cho biết, 10.000 cảnh sát và hiến binh sẽ được huy động trong ngày 14/12 để bảo đảm an ninh tại Paris và các vùng lân cận, trong thời gian diễn ra trận bán kết Pháp-Maroc ở Qatar.
0:00 / 0:00
0:00
Hàng nghìn nhân sự sẽ được triển khai ở thủ đô Paris để bảo đảm an ninh trong thời gian diễn ra trận bán kết giữa đội tuyển Pháp và Maroc. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Hàng nghìn nhân sự sẽ được triển khai ở thủ đô Paris để bảo đảm an ninh trong thời gian diễn ra trận bán kết giữa đội tuyển Pháp và Maroc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Khoảng 10.000 cảnh sát đã được điều động để bảo đảm an ninh-an toàn trên các đường phố lớn tại thủ đô Paris của Pháp và các vùng lân cận trong thời gian diễn ra trận bán kết giữa Les Bleus và Maroc rạng sáng 15/12 (giờ Việt Nam) tại Qatar.

Phát biểu trước Quốc hội ngày 13/12, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin cho biết 10.000 sĩ quan cảnh sát và hiến binh sẽ được huy động trong ngày 14/12. Trong số này, 5.000 nhân sự được triển khai ở thủ đô Paris, đặc biệt là xung quanh đại lộ Champs-Elysees, và 5.000 nhân sự được bố trí ở ngoại ô Paris.

Con số được điều động này nhiều gấp đôi số sĩ quan cảnh sát và hiến binh thông thường được triển khai để bảo đảm an ninh cho các sự kiện ăn mừng chiến thắng của các đội bóng tại Pháp.

Bộ trưởng Darmanin cũng cho biết cơ quan chức năng đã lên kế hoạch ngăn chặn các mối đe dọa khủng bố có thể xảy ra, đồng thời bảo đảm trật tự công cộng trong thời gian trước, trong và sau khi người dân theo dõi trận bán kết World Cup 2022.

Nhà chức trách Pháp cũng sẽ đóng cửa nhiều nhà ga tàu điện ngầm ở Paris, nhưng vẫn duy trì giao thông trên đại lộ Champs-Elysees - được xem là nơi tụ họp truyền thống của những người hâm mộ thể thao ở Paris.