Nhà báo Mỹ qua đời khi đang đưa tin World Cup

NDO - Ngày 10/12, báo chí Mỹ đồng loạt đưa tin Grant Wahl, một trong những cây bút nổi tiếng chuyên viết về thể thao, đã qua đời khi đang đưa tin về trận đấu World Cup giữa Argentina và Hà Lan. Nhà báo Mỹ qua đời ở tuổi 48 tuổi.
0:00 / 0:00
0:00
Grant Wahl trong một tấm hình lưu niệm tại World Cup 2022. (Ảnh: NYPost)
Grant Wahl trong một tấm hình lưu niệm tại World Cup 2022. (Ảnh: NYPost)

Theo các nguồn tin, vào thời điểm trận đấu giữa Argentina và Hà Lan bước vào thời gian bù giờ, một số phóng viên, nhà báo Mỹ khác ngồi gần Wahl lúc đó cho biết, anh đã bất ngờ ngã ngửa ra phía sau khi đang làm việc trong phòng báo chí của sân vận động Lusail Iconic.

Mọi người có phần hoảng loạn nhưng đã kịp nhanh chóng kêu gọi hỗ trợ y tế. Các nhân viên y tế đã khẩn trương thực hiện các biện pháp sơ cứu, nhưng đã quá muộn, các phóng viên xác nhận sự ra đi của Wahl.

Ban Tổ chức World Cup xác nhận trong một tuyên bố: “Nhà báo Grant Wahl đã được cấp cứu ngay tại chỗ, và tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Hamad, nhưng mọi chuyện đã quá muộn. Chúng tôi đang liên lạc với Đại sứ quán Mỹ và chính quyền địa phương liên quan để bảo đảm quá trình hồi hương thi thể theo đúng nguyện vọng của gia đình".

Tuy nhiên, thông báo không nêu rõ nguyên nhân cái chết của nhà báo Mỹ.

Trên trang cá nhân và podcast vài ngày trước đó, Wahl cũng nhiều lần nhắc tới việc sức khỏe của anh đang suy sụp. Thời gian ngủ ít và công việc căng thẳng cao độ đang khiến tinh thần và thể trạng anh tệ hơn.

Anh cho biết mình đã xét nghiệm và không mắc Covid-19, tuy nhiên, anh bị đau ở họng và được bác sĩ địa phương chuẩn đoán bị viêm phế quản. Anh đã ho rất nhiều, thậm chí còn lo lắng những cơn ho làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm truyền hình.

Những thông tin cuối cùng mà Wahl viết lại cho thấy các đợt thuốc kháng sinh và si-rô ho chỉ là giải pháp tạm thời. Và anh chưa thể khỏi bệnh dứt điểm.

Về sự nghiệp nhà báo Mỹ, Grant Wahl hiện đang công tác tại CBS Sports và năm nay là lần thứ 8 anh tác nghiệp tại một kỳ World Cup.

Anh tốt nghiệp Đại học Princeton vào năm 1996, Wahl làm việc cho Sports Illustrated từ năm 1996 đến năm 2021, anh được biết đến chủ yếu nhờ đưa tin về bóng đá và bóng rổ đại học. Sau đó, anh ấy đã ra mắt website của riêng mình. Wahl cũng từng làm việc cho Fox Sports từ năm 2012 đến 2019.

Trong số các tác phẩm của Wahl tại Sports Illustrated, câu chuyện có tiếng vang nhất là về tác phẩm được đăng trang bìa "Người được chọn" kể về huyền thoại bóng rổ LeBron James vào năm 2002, khi James còn là học sinh trung học tại Ohio.

Ngoài ra, Grant Wahl là 1 trong số 82 nhà báo được Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và Hiệp hội báo chí thể thao quốc tế (AIPS) vinh danh vì đã tham dự và tác nghiệp tại 8 kỳ World Cup trở lên.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, Ned Price cho biết trong một thông báo, "Mỹ đang làm việc với các quan chức cấp cao của Qatar để bảo đảm rằng mong muốn của gia đình anh ấy được đáp ứng nhanh nhất có thể."