Julian Alvarez nhận được sự khích lệ từ người dân quê nhà

Julian Alvarez không phải là lựa chọn hàng đầu của huấn luyện viên Scaloni. Nhưng với việc phát huy tối đa những lần vào sân từ băng ghế dự bị, Julian Alvarez đang tỏa sáng với 4 bàn thắng.
0:00 / 0:00
0:00
Julian Alvarez. (Ảnh: Marca)
Julian Alvarez. (Ảnh: Marca)

Julian Alvarez đang trở thành hiện tượng của World Cup 2022 nhưng tại quê nhà, cầu thủ có biệt danh “Người nhện” này đang được ca ngợi là “Đại sứ” hay “Người hùng.”

Ông Patricia Magnino, một trong những giáo viên của Alvarez tại trường tiểu học Rivera Indarte ở Calchin, chia sẻ: “Khi mới 7 tuổi, cậu ấy rất năng động, có trách nhiệm và sáng dạ. Giờ cậu ấy là ngôi sao, đứng bên cạnh Lionel Messi”.

Trong giải đấu đang diễn ra ở Qatar, Julian Alvarez không phải là lựa chọn hàng đầu của huấn luyện viên Scaloni. Nhưng với việc phát huy tối đa những lần vào sân từ băng ghế dự bị, Julian Alvarez đang tỏa sáng với 4 bàn thắng.

Nhớ về cậu học trò năm xưa, một người thầy khác của Julian Alvarez - ông Graciela De Barberis cho biết thêm: “Cậu ấy luôn được nhớ đến nhờ sự khiêm tốn và ít nói. Giấc mơ đã thành hiện thực khi bạn quyết tâm thực hiện.”

Làng Calchin, nơi có khoảng 3.000 người sinh sống, nằm ở phía Đông bắc của tỉnh Cordoba.

Ngay đường chính vào làng và trên nhiều bức tường, các tấm biển với dòng chữ “Julian - niềm tự hào của Calchin” được dán đầy.

Ngoài ra, các ngôi nhà trong làng cũng được trang trí lại cho giống màu áo đội tuyển quốc gia Argentina.

Tại Calchin, đội Club Atletico Calchin sử dụng trang phục giống màu áo của đội River Plate - đội bóng đã giúp Julian Alvarez được biết đến, trước khi anh chuyển sang chơi cho Manchester City. Dù đã nổi tiếng nhưng Julian Alvarez vẫn luôn nhớ về mảnh đất Calchin.

Cách đây vài năm, anh đã mua tặng cho người thầy huấn luyện đầu tiên của mình 1 chiếc xe tải.

Ông Rafael Varas chia sẻ trong một chương trình truyền hình gần đây: “Đó là một nghĩa cử đẹp. Tôi không thể ngờ được. Thật không có gì diễn tả được bằng lời”.