Báo chí quốc tế ca ngợi hai đội tuyển Nhật Bản và Hàn Quốc

Với việc hai đội tuyển Nhật Bản và Hàn Quốc vào vòng 1/8, báo chí các nước đã dành nhiều lời ngợi ca. Tờ Chosun của Hàn Quốc giật tít: “Nhật Bản viết lại lịch sử bóng đá châu Á”.
0:00 / 0:00
0:00
Nhật Bản trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông sau chiến thắng lịch sử trước Tây Ban Nha. (Ảnh: Reuters)
Nhật Bản trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông sau chiến thắng lịch sử trước Tây Ban Nha. (Ảnh: Reuters)

Tờ Channel News Asia thì so sánh trận thắng của Nhật Bản trước Đức và Tây Ban Nha giống như chàng David hai lần đánh bại gã khổng lồ Goliath thời cổ đại. Tờ Goal phiên bản Indonesia có tít chạy dài: “Nhật Bản đã dạy cho Đức và Tây Ban Nha biết lối chơi phòng ngự tiêu cực có thể mang lại kết quả tích cực như thế nào”.

Kênh truyền thông Al Jazeera thì dùng cụm từ “Phép màu ở Doha (Qatar)” để nói về chiến thắng của Nhật Bản và bình luận: “Nhật Bản làm choáng váng thêm một cường quốc bóng đá của thế giới, khi đánh bại Tây Ban Nha”. Tờ Marca của Tây Ban Nha nhận xét: “Nhật Bản là dàn nghệ sĩ tuyệt vời nhất World Cup”. Tờ báo này cũng nhận xét về Hàn Quốc: “Những chú hổ châu Á đã có một chiến thắng trước Bồ Đào Nha để đi tiếp” và nhấn mạnh: “Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia nằm trong nhóm đội tuyển có màn trình diễn đáng kinh ngạc nhất ở World Cup 2022”.