Bên lề World Cup 2022:

Khan hiếm áo thi đấu của tuyển Argentina

NDO - Khi Lionel Messi đang mơ ước được chạm tay vào chiếc cúp vô địch World Cup lần đầu tiên trong sự nghiệp của mình ở Qatar, thì người hâm mộ Argentina phải "chật vật" để có được chiếc áo thi đấu của đội tuyển, trong bối cảnh gã khổng lồ sản xuất đồ thể thao Adidas đang đối mặt với tình trạng khan hiếm mặt hàng này trên toàn cầu do nhu cầu tăng cao bất thường.
0:00 / 0:00
0:00
Adidas ghi nhận nhu cầu tăng cao bất thường trên toàn cầu đối với áo thi đấu của tuyển Argentina. (Ảnh: Reuters)
Adidas ghi nhận nhu cầu tăng cao bất thường trên toàn cầu đối với áo thi đấu của tuyển Argentina. (Ảnh: Reuters)

Trước trận chung kết World Cup giữa Argentina và Pháp đêm nay, đại diện Adidas cho biết, nhu cầu tăng cao đối với áo đấu nhái của tuyển Argentina trên thị trường đã thúc đẩy nhà sản xuất đồ thể thao của Đức lên kế hoạch tăng sản lượng.

Người đại diện của thương hiệu này cho biết: “Do nhu cầu tăng cao đặc biệt đối với áo thi đấu World Cup của tuyển Argentina do Adidas sản xuất trên toàn cầu, chúng tôi hiện đang lâm vào tình trạng khan hiếm hàng ở các kho tại một số quốc gia. Chúng tôi đang nỗ lực để cung cấp thêm áo thi đấu cho người hâm mộ để ăn mừng cùng đội tuyển".

Argentina là đội tuyển duy nhất do Adidas tài trợ vượt qua vòng 1/8 tại giải đấu ở Qatar. Tuy nhiên, theo người phát ngôn của Adidas, công ty đang ghi nhận nhu cầu tăng cao hơn so với kỳ World Cup 2018 ở Nga, với doanh số bán hàng đã tăng 30% trong năm nay.

Đầu tháng này, 1 báo cáo của Adidas cho biết, thương hiệu này sẽ duy trì triển vọng doanh thu đạt 400 triệu euro cho hoạt động kinh doanh liên quan đến World Cup 2022 - bất chấp việc Đức bị loại sớm từ vòng bảng và chỉ có 3 trong số 7 đội hãng tài trợ lọt vào vòng loại trực tiếp.