Ấn tượng Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội

Diễn ra từ ngày 2 đến 4/12 tại khu vực Vườn hoa đền Bà Kiệu, thuộc không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), “Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội” 2022 không chỉ giới thiệu vẻ đẹp của chiếc áo dài mà còn lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống của Hà Nội cũng như Việt Nam đến với đông đảo bạn bè trong nước, quốc tế.
0:00 / 0:00
0:00
Ấn tượng Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội

Với thông điệp đưa hình ảnh chiếc áo dài từ “Đại sứ văn hóa” dần trở thành “Đại sứ du lịch”, lễ hội áo dài được tổ chức với mục tiêu dần khôi phục và phát triển hoạt động du lịch Thủ đô, tiếp tục quảng bá hình ảnh du lịch Hà Nội “Điểm đến an toàn-thân thiện-chất lượng-hấp dẫn” với nhiều hoạt động hấp dẫn nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước.

Trong hai ngày diễn ra, nhiều hoạt động văn hóa liên quan đến hình ảnh chiếc áo dài đã được tổ chức. Nổi bật nhất là màn trình diễn áo dài ba miền của Hà Nội-Huế-TP Hồ Chí Minh với sự tham gia của các nhà thiết kế như nghệ nhân áo dài Lan Hương, nhà thiết kế Xuân Thu, Viết Bảo, Chula Fashion House, Cao Minh Tiến… Ngoài ra còn kể đến màn biểu diễn nghệ thuật và đồng diễn áo dài của 700 phụ nữ của Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội, đồng diễn áo dài của Thành đoàn Hà Nội với sự tham gia của 350 người, màn biểu diễn và trình diễn áo dài của 100 nữ doanh nhân đến từ Tổ chức nữ lãnh đạo toàn cầu Happy Women Leader Network và Tổ chức liên kết kinh tế đa ngành (HWO).

Ngoài trình diễn áo dài, không gian triển lãm, gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm lễ hội áo dài bao gồm không gian lịch sử áo dài Việt Nam cũng được tái hiện bằng hình ảnh tư liệu về quá trình phát triển của áo dài. Trong đó, không gian triển lãm và trưng bày áo dài được bố trí đan xen với 5 không gian và tiểu cảnh theo 5 chủ đề gồm áo dài xưa và nay trong văn hóa của người Việt Nam, áo dài với bạn bè và du khách quốc tế, áo dài trong các hoạt động du lịch, áo dài truyền thống và những sáng tạo hiện đại, các thương hiệu và nhà thiết kế áo dài nổi tiếng Việt Nam. Cùng với đó là không gian gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các nhà thiết kế, các thương hiệu áo dài ba miền bắc-trung-nam, các sản phẩm từ các làng nghề của Hà Nội, các hãng hàng không, doanh nghiệp lữ hành, khách sạn cũng thu hút sự quan tâm của du khách.