Qua những cánh cửa...

NDO - Lần thứ hai, tại Việt Nam, Bảo tàng Nam Australia phối hợp Bảo tàng quốc gia Australia và Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia giới thiệu Những cánh cửa Yuendumu, triển lãm bao gồm nhiều hình ảnh và văn bản thể hiện quá trình sáng tạo và giữ gìn những cánh cửa như là biểu trưng thẩm mỹ và văn hóa của người Warlpiri, tộc người bản địa của Australia.
0:00 / 0:00
0:00
Qua những cánh cửa...

Mỗi cánh cửa là kho tàng vô giá chứa đựng kiến thức và lịch sử của người Warlpiri, hiện được bảo tồn và trưng bày tại Bảo tàng Nam Australia. Tại Việt Nam, triển lãm diễn ra lần đầu tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (Hà Nội, tháng 12/2020). Lần này, trưng bày tiếp tục được giới thiệu tại TP Hồ Chí Minh (nhà sách Hải An), từ ngày 6 đến 17/7.

Triển lãm về nhà soạn nhạc Arnold Schönberg và Trường phái Vienna mới đang diễn ra tại Thư viện Quốc gia Việt Nam (đến ngày 22/7), do Đại sứ quán Áo tại Hà Nội phối hợp Thư viện Quốc gia, Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam và Trung tâm Arnold Schönberg tổ chức. Arnold Schönberg - người phát triển kỹ thuật mười hai âm-và các học trò của ông, đặc biệt là Alban Berg và Anton Webern, được xem là những nhà soạn nhạc có ảnh hưởng nhất thế kỷ 20. Họ đã đánh dấu một kỷ nguyên mới trong lịch sử âm nhạc thính phòng và giao hưởng. Trong khuôn khổ sự kiện còn có các buổi trình diễn tác phẩm của những nhà soạn nhạc kể trên, với sự tham gia của nhiều nhạc công đến từ Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam và dự án Schubert in a Mug (SiaM) ■