Pogba bị treo giò vì doping

Mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính với testosterone khiến Paul Pogba tạm thời bị treo giò và có thể nhận án phạt lên tới bốn năm.
0:00 / 0:00
0:00
Pogba bị treo giò vì doping

Rắc rối đang chồng chất với Paul Pogba. Tuyên bố chính thức từ cơ quan tư pháp cho biết: “Tòa án chống doping quốc gia, chấp nhận đề nghị của Văn phòng công tố viên chống doping quốc gia, đã tạm thời đình chỉ Pogba”.

Tiền vệ người Pháp có kết quả dương tính với doping sau trận đấu ngày 20/8 gặp Udinese ở vòng khai mạc Serie A, mặc dù anh chỉ xuất hiện trên băng ghế dự bị. Chất testosterone được tìm thấy trong mẫu thử nghiệm của anh.

Mặc dù testosterone là một loại hormone không giúp tăng hiệu suất thể thao ở vận động viên ưu tú, nhưng nó góp phần tạo ra nhiều cơ bắp hơn. FIFA đưa chất này vào danh mục cấm, từng xử phạt Sabri Ali Mohamed (Djibouti) trong thời gian bốn năm, hồi 2022.

Pogba hiện bị treo giò tạm thời trong khi chờ tòa án chống doping Italia xét xử. Án phạt có thể dao động từ 2 đến 5 năm. Điều này có thể đồng nghĩa với việc anh sớm kết thúc sự nghiệp.

Năm ngoái, sau khi hết hợp đồng với Man United, Pogba trở lại Juventus. Chỉ sau vài tuần, anh dính chấn thương và rơi vào vòng xoáy tranh cãi gia đình. Mùa trước, anh chỉ đá 161 phút và không dự World Cup 2022. Mùa này, tiền vệ 30 tuổi mới xuất hiện 52 phút và gặp chấn thương, rồi dính bê bối doping.

Cuộc phiêu lưu bóng đá của Pogba trong một năm nay hoàn toàn thất bại, trong khi anh nhận lương 8 triệu euro, cao nhất đội hình Juventus.

Phía Juventus thông báo không biết gì về vấn đề doping của Pogba. Phản ứng của đội trước mắt có thể là treo lương, hoặc nặng hơn là chấm dứt hợp đồng.