Thúc đẩy hợp tác, khai thác tiềm năng du lịch giữa Hàn Quốc và các tỉnh Khánh Hòa, Lâm Đồng

Từ ngày 5 đến 9/6, Đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA) cùng 35 đơn vị thành viên và doanh nghiệp Hàn Quốc đã có chuyến thăm và làm việc tại hai tỉnh Lâm Đồng và Khánh Hòa nhằm thúc đẩy hợp tác, khai thác tiềm năng du lịch giữa Hàn Quốc và hai địa phương trên.

Ký kết Biên bản hợp tác chiến lược toàn diện giữa Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc và Trường đại học Thái Bình Dương, Khánh Hòa. (Ảnh: Nguồn VKBIA)
Ký kết Biên bản hợp tác chiến lược toàn diện giữa Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc và Trường đại học Thái Bình Dương, Khánh Hòa. (Ảnh: Nguồn VKBIA)

Trong thời gian công tác tại tỉnh Khánh Hòa, Đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc đã phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư-thương mại và du lịch tỉnh Khánh Hòa với các đối tác Hàn Quốc.

Tham dự Hội nghị có: ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa; ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa; Tiến sĩ Trần Hải Linh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc; ông Jung Dong Hyeok, Nghị sĩ tỉnh Gyeonggi cùng một số lãnh đạo Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và gần 200 doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc Trần Hải Linh và các thành viên trong Đoàn công tác bày tỏ ấn tượng trước tình hình kinh tế-xã hội, tiềm năng phát triển của tỉnh Khánh Hòa và mong muốn phát triển quan hệ hợp tác với tỉnh liên quan đến các lĩnh vực: Logistics, du lịch, công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp sạch, sản xuất xanh, năng lượng tái tạo...

hl1.jpg
Ký kết hợp tác phát triển thương mại Việt-Hàn giữa các thành viên của Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Khánh Hòa. (Ảnh: VKBIA)

Khẳng định sẽ tiếp tục kết nối các doanh nghiệp Hàn Quốc đến tìm hiểu, hợp tác, đầu tư tại Khánh Hòa, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc Trần Hải Linh mong muốn sẽ nhận được sự hỗ trợ của chính quyền tỉnh khi các nhà đầu tư quốc tế và doanh nghiệp của Hàn Quốc đến đầu tư tại tỉnh.

Cụ thể, tỉnh Khánh Hòa cần xây dựng một số cơ chế, chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc khi sáp nhập hai tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận; đơn giản thủ tục hành chính, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng; xây dựng, nâng cấp hạ tầng logistics, hạ tầng số hiện đại hơn; có chương trình đào tạo nghề, kỹ năng chuyên ngành, ngôn ngữ Hàn Quốc cho lực lượng lao động của địa phương đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp...

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Hữu Hoàng bày tỏ cảm ơn lãnh đạo Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc đã luôn đồng hành với tỉnh Khánh Hòa trong việc thúc đẩy hợp tác với Hàn Quốc trong nhiều lĩnh vực cụ thể như: xúc tiến đầu tư, thương mại, phát triển du lịch Việt-Hàn những năm vừa qua.

Thông tin sơ lược về tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh Khánh Hòa và những định hướng phát triển của địa phương để thu hút các nhà đầu tư chiến lược nói chung, các doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Hữu Hoàng cho biết: Trong thời gian tới, tỉnh Khánh Hòa sẽ tập trung vào các lĩnh vực có tiềm năng hợp tác cao với Hàn Quốc như: các khu kinh tế, khu công nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin, sản xuất phần mềm, trí tuệ nhân tạo, bán dẫn, công nghiệp chế biến thực phẩm thủy hải sản-nông sản, đầu tư cảng biển, logistics, năng lượng tái tạo và phát triển du lịch bền vững; đặc biệt quan tâm đến việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc...

Theo đó, tỉnh Khánh Hòa cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, từ cơ sở hạ tầng, chính sách ưu đãi, đến sự hỗ trợ từ các cơ quan chức năng, nhằm bảo đảm cho các dự án đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại đây đạt được kết quả tốt nhất.

Nhân dịp này, Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy và giới thiệu các sản phẩm thương mại với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Khánh Hòa; ký kết thỏa thuận ghi nhớ hợp tác chiến lược trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, cung ứng nguồn lao động chất lượng cao và thúc đẩy việc làm với Trường đại học Thái Bình Dương.

hl3.jpg
Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa và lãnh đạo Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc tặng hoa cho các đơn vị ký kết hợp tác. (Ảnh: Nguồn VKBIA)

Được biết, trước đó từ ngày 5 đến 7/6, Đoàn công tác Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc đã có chuyến công tác và làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch và phát triển bền vững tỉnh Lâm Đồng và Hàn Quốc.

Tại tỉnh Lâm Đồng, Đoàn công tác và Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đồng tổ chức Hội thảo kết nối văn hóa, hợp tác du lịch giữa Lâm Đồng với đối tác Hàn Quốc. Theo đó, có 5 Biên bản ghi nhớ để thúc đẩy hợp tác du lịch và văn hóa đã được ký kết tại Hội thảo.

Nhấn mạnh ý nghĩa chuyến thăm hai tỉnh Khánh Hòa và Lâm Đồng, Tiến sĩ Trần Hải Linh, Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc, cho biết: Nhìn lại chặng đường phát triển trong 6 năm qua, Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc đã đóng góp đáng kể trong việc xây dựng mối quan hệ hợp tác ngày càng chặt chẽ giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Trong thời gian tới, Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc sẽ tiếp tục khẳng định vai trò cầu nối, mở rộng các dự án hợp tác chiến lược và hướng tới mục tiêu cùng nhau phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Các khu vực bầu cử sớm ở Đắk Lắk diễn ra an toàn, nghiêm túc

Sáng 14/3, 11 khu vực bầu cử thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk và Công an tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành bầu cử sớm một ngày so với ngày ấn định trên toàn quốc. Trong đó, có 2 khu vực bầu cử thuộc Công an tỉnh và 1 khu vực bầu cử thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, 8 khu vực bầu cử thuộc Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Tổ công nghệ số cộng đồng của Đoàn phường Pleiku “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, hướng dẫn người dân phòng ngừa tội phạm công nghệ cao.

Thế hệ trẻ tiên phong chuyển đổi số trong cộng đồng

Tại Gia Lai, câu chuyện chuyển đổi số đang được viết tiếp bởi những đoàn viên, thanh niên. Với vai trò là lực lượng nòng cốt, thế hệ trẻ trên mảnh đất này đang góp phần thổi bùng ngọn lửa đổi mới tại các thôn, làng, phố thị.

Các chiến sĩ chuẩn bị cho khu vực bầu cử.

Lâm Đồng sẵn sàng cho điểm bầu cử sớm

Theo kế hoạch, Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động 2 (xã Hàm Tân, tỉnh Lâm Đồng) sẽ bỏ phiếu sớm hơn kế hoạch một ngày. Để ngày hội non sông thành công, lực lượng vũ trang đã phối hợp địa phương hoàn thành công tác chuẩn bị sẵn sàng cho bầu cử.

Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng làm việc với doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Gỡ khó cho hàng trăm dự án tồn đọng

Hàng trăm dự án đầu tư ngoài ngân sách tại Lâm Đồng, với tổng vốn hàng trăm nghìn tỷ đồng đang bị “mắc kẹt” do nhiều rào cản về pháp lý, quy hoạch, đất đai… Việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, khơi thông các dự án tồn đọng được địa phương xác định là nhiệm vụ cấp bách.

Người dân xã Ia Hiao tự nguyện tháo dỡ cổng, hàng rào hiến đất mở đường.

Những tuyến đường mang tên “Ý Đảng-lòng dân”

Từ những con đường đất nhỏ hẹp, lầy lội mỗi mùa mưa, nay xã Ia Hiao (tỉnh Gia Lai) hiện hữu hệ thống đường bê-tông kiên cố, rộng rãi, nối liền các thôn, buôn. Đây là thành quả từ công trình mang tên “Ý Đảng-lòng dân” được hoàn thành sau gần ba tháng thi công với sự chung sức, đồng lòng của chính quyền và nhân dân.

Mía đang trở thành cây trồng mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân.

Đổi thay trên cao nguyên

Trên những triền đồi gió lộng ở phía tây Gia Lai, ký ức về những mùa rẫy mì, bắp, lúa cằn cỗi vẫn còn hằn sâu trong tâm trí nhiều người dân Ba Na, Gia Rai. Nhưng hôm nay, những cánh đồng mía bạt ngàn xanh ngát, rì rào trong gió đã làm đổi thay đời sống đồng bào nơi đây.

Nông dân xã Sơn Hạ liên kết với doanh nghiệp chuyển đổi cây trồng không hiệu quả thành vùng nguyên liệu dứa.

Liên kết sản xuất nông sản

Từ chủ trương thu hút đầu tư và phát triển kinh tế vùng miền núi của tỉnh Quảng Ngãi, nhiều doanh nghiệp chủ động gắn kết với chính quyền cơ sở để xây dựng vùng nguyên liệu, phát triển sản xuất và tiêu thụ nông sản.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk trao đổi với những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2025.

Giữ vững “thế trận lòng dân” ở địa bàn chiến lược

Đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh lại bước vào một chu kỳ phát triển mới với khát vọng vươn mình mạnh mẽ. Trong dòng chảy ấy, nhiệm vụ củng cố quốc phòngan ninh luôn giữ vị trí đặc biệt quan trọng hàng đầu.

Trai gái người H'Mông ở Lâm Đồng ném pao trong ngày hội mùa xuân.

Gìn giữ bản sắc bằng sự chọn lọc

Mỗi độ xuân về, tiếng khèn H'Mông lại vang vọng giữa đại ngàn, các bản làng người H'Mông ở khu vực phía tây Lâm Đồng bước vào không khí rộn ràng của lễ hội. Trên những bãi đất rộng đầu bản, từng nhóm thanh niên, thiếu nữ tụ hội, ném pao, hát giao duyên, gửi gắm những ước vọng tuổi trẻ.

Quốc lộ 24 đoạn qua đèo Violak xuống cấp, khuất tầm nhìn nhiều rủi ro tai nạn giao thông.

Sớm nâng cấp Quốc lộ 24 qua tỉnh Quảng Ngãi

Quốc lộ 24 là tuyến giao thông huyết mạch kết nối trung tâm tỉnh Quảng Ngãi với các xã vùng cao, Quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh. Với chiều dài khoảng 165 km, tuyến đường có mật độ phương tiện lớn, đóng vai trò quan trọng trong vận chuyển hàng hóa, giao thương.

Hoàn thiện công trình cầu cạn tại dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 28B.

Lâm Đồng xây dựng phần mềm quản lý dự án đầu tư

Sở Tài chính tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị đang đề xuất triển khai Hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu (CSDL) ngành tài chính tỉnh. Trọng tâm là hai chức năng về quản lý dự án đầu tư công và quản lý các dự án đầu tư ngoài ngân sách của tỉnh.

Phố phường khu vực Lâm Đồng ngàn hoa rực rỡ cờ hoa, pa-nô chào mừng ngày hội non sông.

Phường Lâm Viên-Đà Lạt chủ động xây dựng phần mềm phục vụ bầu cử

Chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 15/3, phường Lâm Viên-Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã chủ động xây dựng phần mềm quản lý danh sách cử tri và theo dõi tiến độ bầu cử theo thời gian thực, góp phần nâng cao hiệu quả điều hành trong ngày bầu cử.

Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk ra mắt và giới thiệu logo nhận diện tỉnh Đắk Lắk mới.

Đắk Lắk có logo nhận diện mới

Ngày 10/3, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) nhận diện thương hiệu tỉnh Đắk Lắk. Đây là sự kiện ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 51 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột (10/3/1975-10/3/2026).

Chiến sĩ Đồn Biên phòng Thanh Hải (Lâm Đồng) cùng với cán bộ Ủy ban nhân dân phường Phú Thủy tuyên truyền ngư dân về trước ngày bỏ phiếu bầu cử. (Ảnh: THANH HẢI)

Háo hức đón chờ ngày hội non sông

Trong những ngày qua, từ vùng núi cao đến dải ven biển của tỉnh Lâm Đồng cờ hoa rực rỡ trên các tuyến đường. Hòa cùng tiếng loa phát thanh vang vọng về ngày hội lớn của đất nước là hình ảnh từ cán bộ đến trưởng thôn cần mẫn tuyên truyền người dân đi bầu cử.