Tháo gỡ "nút thắt" tự chủ bệnh viện

Việc 221 cán bộ, nhân viên (CBNV), trong đó không ít người là bác sĩ có thâm niên nghỉ việc và chuyển việc diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn mới đây, không chỉ là câu chuyện của Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Tại nhiều bệnh viện tuyến Trung ương, khi thực hiện tự chủ bệnh viện đã gặp không ít khó khăn, đang là "nút thắt" cần giải pháp để tháo gỡ để mô hình mới triển khai hiệu quả.

Ða dạng loại hình dịch vụ khám, chữa bệnh nhằm hướng đến hài lòng người bệnh là mục tiêu cần cho hành trình triển khai tự chủ bệnh viện.
Ða dạng loại hình dịch vụ khám, chữa bệnh nhằm hướng đến hài lòng người bệnh là mục tiêu cần cho hành trình triển khai tự chủ bệnh viện.

Cái khó trong tự chủ

Năm 2020, Bệnh viện Bạch Mai đi tiên phong triển khai thí điểm tự chủ toàn diện theo Nghị quyết 33/NQ-CP ngày 19-5-2012 của Chính phủ. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất mà bệnh viện đối mặt là liên quan đến cơ chế tài chính. Theo quy định, Bệnh viện được quyết định giá dịch vụ y tế đối với dịch vụ khám, chữa bệnh theo yêu cầu trong phạm vi khung giá do Bộ Y tế ban hành và thực hiện kê khai giá, niêm yết giá theo quy định của pháp luật về giá. Song đến nay, do một số yếu tố khách quan, Bộ Y tế vẫn chưa ban hành khung giá dịch vụ khám, chữa bệnh theo yêu cầu để bệnh viện tham khảo, trong khi chỉ còn 10 tháng nữa là kết thúc giai đoạn thí điểm. "Cùng đó, năm 2020 dịch Covid-19 hoành hành, số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị nội trú sụt giảm nhiều. Có thời điểm lượng bệnh nhân nội trú và khám ngoại trú sụt giảm lên con số hàng nghìn bệnh nhân. Tổng doanh thu của bệnh viện trong năm 2020 giảm hơn 2.000 tỷ đồng so với năm 2019 (tức giảm khoảng 30%), dẫn đến thu nhập của cán bộ, viên chức giảm nhiều, tính chung giảm 30%, có bộ phận giảm đến 50%", một lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cho biết.

Ngoài khó khăn khách quan trong bối cảnh dịch Covid-19, trong quá trình triển khai cơ chế tự chủ tài chính, tại các bệnh viện gặp phải những thách thức không nhỏ. Theo lãnh đạo Bệnh viện Phổi Trung ương, khó khăn lớn nhất của vấn đề tự chủ là nền tảng ban đầu, cụ thể là cơ sở hạ tầng kỹ thuật, chuyên gia cấp cao và lợi thế chuyên ngành, uy tín bệnh viện. Hành lang pháp lý chưa cụ thể, rõ ràng, đồng bộ và hợp lý. Hiện nay, chúng ta cơ bản vẫn áp dụng theo Nghị định 43/2006/NÐ-CP từ năm 2006, nghĩa là đã trải qua 15 năm, rất nhiều thay đổi về điều kiện xã hội… nhưng chưa được điều chỉnh. Thông tư 15 của Bộ Y tế thì đã hết hiệu lực, chưa có quy định khác thay thế.

Mặt khác, nguồn tài chính bệnh viện chủ yếu là bảo hiểm y tế (BHYT), nhưng ngặt vì cơ chế thanh toán còn nhiều bất cập hoặc đang hoàn thiện, chưa có tiếng nói chung giữa Bộ Y tế và cơ quan BHYT trong thời gian dài. Mệnh giá BHYT thấp nên lo vỡ quỹ mà Chính phủ đã trực tiếp điều phối như giao trần, giao dự toán là bất cập với thực tế khám, chữa bệnh, do không ai có thể bảo đảm rằng năm tới sẽ có bao nhiêu người bệnh cần vào bệnh viện điều trị. Chưa kể, BHYT thanh toán chậm trễ nên bệnh viện trở thành con nợ với các đối tác cung ứng thuốc và vật tư tiêu hao, thu nhập CBNV, vì thế, bị ảnh hưởng không nhỏ.

Vấn đề cốt lõi vẫn là chất lượng

Thống kê của ngành y tế cho thấy, hiện đã có 253 đơn vị y tế tự chủ toàn bộ chi thường xuyên, trong đó 37 đơn vị trực thuộc Bộ Y tế; nhiều đơn vị đã tự chủ được 80-90% chi thường xuyên; bốn bệnh viện được Chính phủ cho phép thí điểm tự chủ toàn bộ cả chi thường xuyên và chi đầu tư.

Giải bài toán tự chủ bệnh viện, theo ông Phạm Tuấn Cảnh, Giám đốc Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương, khó khăn của các bệnh viện tự chủ tài chính trong bối cảnh dịch Covid-19 hoành hành chỉ là tạm thời. Song về lâu dài, để phát huy hiệu quả tự chủ, cần phải rành mạch giữa hỗ trợ của Nhà nước và đóng góp của người dân, giá dịch vụ phải phù hợp với khả năng chi trả của người dân, bảo đảm công bằng giữa các đối tượng. Ngoài ra, các văn bản hướng dẫn về thực hiện tự chủ, tự chịu trách nhiệm của đơn vị sự nghiệp y tế công lập cần sớm được sửa đổi theo hướng phát huy quyền tự chủ toàn diện. Ðồng thời, kiện toàn quy trình, thủ tục giám định, thanh quyết toán BHYT để giảm thời gian, công sức, đổi mới cơ chế sử dụng BHYT theo hướng chi thêm cho quản lý sức khỏe, sàng lọc, phát hiện sớm bệnh tật để giảm chi phí khám, chữa bệnh. Phân cấp mạnh mẽ hơn nữa, đặc biệt đối với các bệnh viện tự bảo đảm toàn bộ kinh phí chi thường xuyên và chi đầu tư. Cần trao quyền cho bệnh viện về công tác nhân sự, tăng mức phân cấp đối với các dự án đầu tư, mua sắm để đáp ứng nhu cầu, bảo đảm thời gian, cũng như quyết định đầu tư có hiệu quả hơn.

Ở một góc nhìn khác, ông Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Ðại học Y Hà Nội cho rằng, việc các bệnh viện hướng đến tăng thu từ tiền của bệnh nhân là chưa hợp lý, không phù hợp với xu thế phát triển của thế giới. Các bệnh viện trên thế giới hiện "sống" nhờ vào các nguồn thu khác như nghiên cứu khoa học, đào tạo nhân lực; tiền tài trợ, đầu tư từ các tập đoàn, DN lớn; nguồn thu từ bệnh nhân chỉ là một phần. "Ðiều quan trọng từ phía bệnh viện phải thay đổi để bệnh nhân tin cậy, quan trọng nhất là tăng chất lượng điều trị, bệnh nhân đến được tư vấn tận tình, thái độ, tinh thần của y, bác sĩ với bệnh nhân là cởi mở, ân cần, chi phí khám, chữa bệnh vừa phải", ông Hiếu nhấn mạnh.

Thiết nghĩ, thực hiện tự chủ tài chính, bản thân các bệnh viện cần đa dạng hình thái, loại hình dịch vụ để thu hút người bệnh, trong đó tập trung xây dựng những khu khám theo yêu cầu, dịch vụ cao, những khoa phòng chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu của những người bệnh có điều kiện. Và để làm được điều này, các bệnh viện phải bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao.

Tháo gỡ

PGS, TS, BS Võ Tường Kha, Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam:

Có hướng điều chỉnh cơ chế, chính sách

Chính phủ đã điều tiết lộ trình tự chủ các đơn vị sự nghiệp công lập các bệnh viện công, bằng việc ban hành các nghị định, văn bản pháp quy định hướng đến cơ chế tự chủ của các đơn vị công lập nói chung và các đơn vị y tế nói riêng và ngày càng hoàn thiện theo kịp quy luật cung - cầu của thị trường. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai đã phát sinh bất cập. Chẳng hạn, không bảo đảm công bằng, chưa theo kịp nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân, thực tiễn kinh tế - xã hội của từng địa phương và năng lực cung ứng dịch vụ chăm sóc sức khỏe của các bệnh viện. Mức độ tự chủ không thể áp dụng đồng bộ, đồng loạt cho tất cả các bệnh viện trong cả nước. Nếu áp dụng đồng loạt nó sẽ tạo ra sự mất công bằng đối với đơn vị cung ứng dịch vụ trong đầu tư, thu hút nhân lực, vận hành cơ chế, chính sách, giá dịch vụ y tế, thu nhập cán bộ y tế; mất công bằng đối với người bệnh trong lựa chọn chất lượng dịch vụ và giá cả, vô tình làm nới rộng khoảng cách giàu - nghèo trong các tầng lớp xã hội, khiến cho tầng lớp yếu thế trong xã hội sẽ khó có cơ hội tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao...

Chính vì vậy, Nhà nước cần có hướng điều chỉnh, có cơ chế, chính sách để cởi trói cho các đơn vị y tế công lập dần chuyển sang tự chủ và chuyển sang mô hình một DN y tế. Ðể làm thế nào bảo đảm được phục vụ chăm sóc sức khỏe công bằng giữa các đối tượng bệnh nhân, giữa các vùng miền; bảo đảm an sinh xã hội; bảo đảm vấn đề thu nhập cho cán bộ y tế; bảo đảm cho hệ thống y tế phát triển rộng khắp, đồng bộ, bền vững.

Tháo gỡ

PGS, TS Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương:

Bảo đảm chăm sóc y tế cơ bản cho mọi người

Có hai giả thiết định hướng: Một là, Nhà nước sẽ phát triển phân ra hai nhóm bệnh viện công, đó là nhóm bệnh viện hoạt động theo cơ chế đặt hàng của Nhà nước, đáp ứng cơ bản chăm sóc y tế cho tất cả mọi người dân, không bỏ lại ai ở phía sau, trong đó có cả từ tuyến trung ương đến địa phương, nguồn kinh phí từ BHYT và ngân sách. Nhóm hai là nhóm bệnh viện tự chủ được sự quản lý chất lượng dịch vụ cung ứng cho người dân theo yêu cầu, tức là quản lý chủ yếu theo tiêu chuẩn đầu ra. Hai là, như hiện nay, bệnh viện tự chủ nhưng cần đáp ứng được cả hai mục tiêu vừa cung ứng gói chăm sóc y tế cơ bản vừa phát triển và cung ứng kỹ thuật y tế đỉnh cao theo yêu cầu nhưng với cơ chế chính sách rõ ràng.

Vậy chúng ta nên chọn hướng nào? Bằng chứng thực tiễn cho thấy định hướng một là rất khó khả thi vì nhiều lý do cả về đầu tư Nhà nước cũng như nguồn nhân lực, không thầy thuốc nào không muốn chinh phục đỉnh cao khoa học phục vụ con người. Ðịnh hướng hai cho nhiều khả thi hơn, nhưng mô hình và hành lang pháp lý và nhất là công cụ để giám sát cái ta gọi là "tự chủ" ấy phát triển đúng hướng tạo ra sản phẩm cho xã hội đó là dịch vụ y tế có chất lượng phù hợp với tất cả các đối tượng, bảo đảm chăm sóc y tế cơ bản cho mọi người và đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhân dân.

Có thể bạn quan tâm

Bà Caroline Nyamayemombe, Trưởng đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ tại Việt Nam (UN Women Việt Nam).

“Điều gì được đo lường, cũng sẽ được thực hiện!”

Trong bối cảnh Việt Nam đang thúc đẩy thực hiện các cam kết về bình đẳng giới và các mục tiêu phát triển bền vững, việc xây dựng Chỉ số Bình đẳng giới cấp tỉnh (PGEI) được xem là một bước đi mới, nhằm đưa chính sách đến gần hơn với thực tiễn từng địa phương.

Việc quy hoạch, bố trí trạm sạc hợp lý, bài bản sẽ góp phần khuyến khích người dân, doanh nghiệp chuyển đổi phương tiện. (Ảnh VĂN HỌC)

Giải quyết bài toán hạ tầng và sinh kế

Việc xây dựng lộ trình, hướng tới giảm ô nhiễm môi trường không khí tại Thủ đô là vô cùng cần thiết. Nỗ lực thực hiện mục tiêu ấy, thành phố Hà Nội phấn đấu đến năm 2030, 100% taxi chuyển sang sử dụng điện và năng lượng sạch.

Các xe container chở hàng hóa nông sản thông quan tại Cửa khẩu quốc tế Hữu nghị (Lạng Sơn) ngày 5/2. (Ảnh MAI PHƯƠNG)

Chuẩn bị sẵn sàng triển khai Nghị định 46

Bộ Y tế vừa có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai Nghị định số 46/2026/NĐ-CP và Nghị quyết số 66.13/2026/NQ-CP về quản lý an toàn thực phẩm, dự kiến chính thức có hiệu lực từ ngày 16/4/2026.

 SJ Group đặt mục tiêu trồng mới 10.000 cây xanh và đầu tư phát triển Vườn ươm quy mô lớn tại dự án.

KIẾN TẠO ĐÔ THỊ XANH, THÔNG MINH TẠI HÀ NỘI

Theo định hướng quy hoạch mới, Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2035 trở thành đô thị xanh, thông minh, trung tâm chất lượng cao của khu vực. Đến năm 2065, Hà Nội hướng tới vị thế thủ đô hạnh phúc hàng đầu thế giới, phát triển bền vững và kết nối toàn cầu.

Những “cẩm nang số” gần gũi và dễ tiếp cận. (Nguồn Tỉnh đoàn Hải Phòng)

Sức trẻ lan tỏa trong Ngày hội toàn dân

Công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đang được triển khai đồng bộ, bài bản từ Trung ương đến địa phương.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh đợt kiểm tra lần này của EC có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với mục tiêu gỡ “thẻ vàng IUU”.

Tin tức

Mới đây, tại phiên họp thứ 31 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU)

Infographic những nhiệm vụ hết sức quan trọng, dễ hiểu, dễ thực hiện.

Xây dựng đồng bộ thể chế, góp phần phát triển đất nước

Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã xác định rõ những chủ trương, định hướng lớn về công tác pháp luật và tư pháp, nhằm tháo gỡ kịp thời các nút thắt, điểm nghẽn, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh, bền vững.

Những “người lính Cụ Hồ” không quản khó khăn, giúp dân từ những việc nhỏ nhất.

Từ những đôi tay không hẹn trước

Trong căn nhà mới xây ở xã Khe Tre, thành phố Huế, chị Nguyễn Thị Hiệp vẫn thấy gia đình mình “đang như ngủ mơ”. Mơ, bởi chỉ vài tháng trước thôi, gia đình chị còn không dám nghĩ đến những ngày sắp tới. Vậy mà giờ đây, khi Tết đã cận kề, cả nhà lại có chỗ quây quần trong một mái ấm khang trang.

Dọc đôi bờ sông Đa Nhim đã hình thành vùng rau lớn nhất tỉnh Lâm Đồng.

Thắm lại vùng rau bên dòng Đa Nhim

Đứng trên cây cầu nối đôi bờ dòng Đa Nhim chất chứa huyền thoại ở “thủ phủ” rau Đơn Dương, Lâm Đồng, phóng tầm mắt theo đôi bờ con nước ấy, những vệt hằn lẫn bùn khô chưa kịp phai.

Đại úy Nguyễn Việt Khu đã sẵn sàng cho lần đầu trực Tết.

Những cánh én bạc canh trời Xuân

Giữa cái nắng gió đặc trưng của vùng đất Bình Định (nay là Gia Lai) những ngày giáp Tết, không khí tại Trung đoàn 925, Sư đoàn 372 trở nên hối hả và nghiêm cẩn hơn bao giờ hết.

Ngoại giao số - xu thế tất yếu đang dần định hình rõ nét.

Bục dậm nhảy mang tên “Ngoại giao số”

Mới đây, tạp chí Modern Diplomacy đăng tải bài viết “Các quốc gia nhỏ, rủi ro lớn: Vì sao ngoại giao mạng phải trở thành năng lực an ninh cốt lõi? (Small States, big stakes: why cyber diplomacy shall be a core National Security capability?)”. Song, từ trước đó, Việt Nam đã nhận diện được đòi hỏi này.

Cỗ vịt dấm ghém Hà Nội - một màn “hoán vũ hô phong”.

Một Việt Nam “ngon lành” trong mắt thế gian

Cảnh đẹp thiên nhiên và nền ẩm thực phong phú được coi là đôi cánh của ngành du lịch. Vẫn còn những giá trị quan trọng khác như tín ngưỡng, phẩm cách con người… để thu hút du khách, song có lẽ, những điều thỏa mãn được mắt nhìn, miệng nếm vẫn đem đến sức hấp dẫn lớn nhất.

Chương trình “Ánh sáng học đường” của Quỹ Hy Vọng vinh dự nhận giải thưởng Hành động vì cộng đồng 2025.

Giữ gìn giá trị của lòng tốt

Bên thềm xuân mới, Nhân Dân cuối tuần có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Túc (Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam).

Nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, nguyên Bí thư Thành ủy Hải Phòng Đoàn Duy Thành (bên phải) thăm Cảng Đình Vũ, Hải Phòng.

Nhớ người lấn biển nơi đầu sóng

Thực tiễn đổi mới ở thành phố biển Hải Phòng - nơi “đầu sóng ngọn gió” của đất nước cách đây hơn 40 năm, với những định hướng cơ bản để hình thành một đường lối đổi mới chung của đất nước - được thể hiện qua câu nói của Bí thư Thành ủy Đoàn Duy Thành: “Chúng tôi không xin tiền, chỉ xin một cơ chế”.

Nhiều lao động mong được làm tăng ca để có thêm thu nhập.

Để xuân về thêm ấm

Tháng 1 và 2/2026, nhiều doanh nghiệp phải hoàn thành các đơn hàng, cũng là thời điểm nhiều công nhân làm tăng ca. Với không ít người lao động, đây là cơ hội tăng thu nhập, có thêm cái Tết đủ đầy.

Cần tích cực nâng cao chất lượng đội ngũ pháp chế, phục vụ phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Thước đo chất lượng nguồn nhân lực pháp luật của Nhà nước

Bộ Tư pháp đang khẩn trương xây dựng và từng bước hình thành chế định luật sư công tại Việt Nam. Đây không chỉ là một bước đổi mới về tổ chức nhân sự pháp lý trong khu vực công, mà còn là thước đo cho chất lượng nguồn nhân lực pháp luật của Nhà nước.

Kể từ năm 2026, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo có quyền tuyển dụng nhà giáo trong trường mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, trường chuyên biệt, trung học nghề công lập.

Bài toán nhân lực cho đội ngũ tuyến đầu cải cách

Nghị quyết số 248/2025/QH15 vừa được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 10, khóa XV được kỳ vọng sẽ tạo ra bước ngoặt trong cải cách giáo dục. Tinh thần chung của Nghị quyết là phân cấp mạnh - tăng tự chủ - giảm tầng trung gian.

Hải đăng Song Tử Tây là ngọn hải đăng đầu tiên được xây dựng ở Quần đảo Trường Sa. (Ảnh Nguyễn Hiền)

Những người canh “mắt biển”

Ở Trường Sa và Nhà giàn DK1, “mắt biển” hải đăng không chỉ hỗ trợ, định hướng cho tàu, thuyền mà còn là những cột mốc khẳng định chủ quyền biển, đảo của Việt Nam. Để những ngọn hải đăng bền bỉ sáng, cần đến biết bao công sức lặng thầm của những người “lính nhà đèn”.

Bộ Y tế vừa yêu cầu các địa phương tăng cường giám sát y tế tại cửa khẩu, kịp thời phát hiện các trường hợp nghi ngờ. (Ảnh Thành Đạt)

Siết chặt phòng dịch ngăn virus Nipah

Trước nguy cơ virus Nipah xâm nhập vào Việt Nam, Bộ Y tế vừa có văn bản yêu cầu các bệnh viện và sở y tế trên cả nước tăng cường các biện pháp giám sát, phòng chống và kiểm soát lây nhiễm đối với bệnh truyền nhiễm nguy hiểm này.