Thành phố Hồ Chí Minh: Ba người dân thoát nạn khi một nhà ven sông bị sập

Ngày 9/2, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an Thành phố Hồ Chí Minh thông tin về vụ cứu nạn cứu hộ xảy ra tại căn nhà dân ven sông tại phường Chánh Hưng bị sập khiến hai người bị thương và nhiều tài sản bị cuốn trôi.

Hiện trường vụ sập nhà.
Hiện trường vụ sập nhà.

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 15 giờ 53 phút ngày 8/2, Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nhận tin báo về vụ sập nhà dân ven sông.

Ngay lập tức, đơn vị đã điều lực lượng, phương tiện và điều động 2 xe chuyên dụng cùng 14 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường.

Tại hiện trường (địa chỉ: 23/1/121C đường Dương Bá Trạc, phường Chánh Hưng), căn nhà đã sụp đổ hoàn toàn xuống sông, phần diện tích bị sập khoảng 5,7m x 4m. Ngôi nhà có kết cấu tường gạch, mái tôn, sàn gỗ; nhiều vật dụng sinh hoạt bị cuốn theo dòng nước, trôi dạt và chìm dưới sông, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người dân tiếp cận.

Thời điểm xảy ra sự cố trong nhà có 3 người, gồm người mẹ và hai con trai. Cơ quan chức năng đã nhanh chóng hỗ trợ đưa nạn nhân đến bệnh viện gần nhất để cấp cứu, điều trị.

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã triển khai phương án bảo đảm an toàn hiện trường; tổ chức tìm kiếm, hỗ trợ bảo vệ và thu hồi một số tài sản cho người dân.

Theo cơ quan chức năng, sự cố sập nhà ven sông là nguy cơ tiềm ẩn tại nhiều khu dân cư dọc kênh rạch, đặc biệt trong điều kiện nền móng yếu, sạt lở bờ sông và nhà ở xây dựng lâu năm.

Người dân sinh sống tại các khu vực này cần thường xuyên theo dõi hiện trạng nhà ở, kịp thời di dời khi phát hiện dấu hiệu nứt, lún, nghiêng; tuyệt đối không tự ý tiếp cận khu vực nguy hiểm và gọi ngay 114 khi xảy ra sự cố để được hỗ trợ kịp thời.

Có thể bạn quan tâm

Tây Ninh đặt mục tiêu đến trước ngày 10/9/2026 xác định rõ tình trạng và biện pháp quản lý đối với toàn bộ 82 tàu chưa đủ điều kiện hoạt động.

Không để tàu cá chưa đủ điều kiện ra khơi

Tây Ninh đang tập trung rà soát, quản lý chặt đội tàu cá, nhất là 82 tàu chưa đủ điều kiện hoạt động. Không chỉ làm rõ hồ sơ, tỉnh yêu cầu xác định cụ thể tình trạng từng tàu, từng chủ tàu, kiểm soát nơi neo đậu và kiên quyết không để phương tiện chưa đủ điều kiện tiếp tục khai thác.

Khối Sĩ quan đại diện 5 cánh quân luyện tập. (Ảnh: LÊ THÀNH)

Các khối quân đội luyện tập cho chương trình nghệ thuật chính luận “Tổ quốc trong tim”

Hơn hai tuần qua, tại các thao trường thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 7, hai Khối Nữ sĩ quan, chiến sĩ Gìn giữ hòa bình và Khối Sĩ quan đại diện 5 cánh quân miệt mài luyện tập cho chương trình nghệ thuật chính luận “Tổ quốc trong tim”. Từng người tập trung hoàn thiện từng động tác để sẵn sàng cho ngày lên sân khấu.

Các em học sinh tham gia hoạt động tương tác tại Đường sách thành phố trong Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Mang lại sức sống mới cho thị trường sách

Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh (đường Nguyễn Văn Bình) là điểm đến, địa chỉ văn hóa sôi động tại trung tâm thành phố. Tuy nhiên, dù lượng khách du lịch đến Đường sách ngày càng đông nhưng sức tiêu thụ các xuất bản phẩm có dấu hiệu chững lại.

Đường 997 đang được mở rộng nhưng chậm tiến độ.

Cần khẩn trương đẩy nhanh tiến độ các tuyến đường liên xã

Theo phản ánh của bạn đọc, việc thi công, nâng cấp Tỉnh lộ 997 và Tỉnh lộ 329 đi qua địa bàn các xã vùng phía đông Thành phố Hồ Chí Minh đang chậm tiến độ. Người tham gia giao thông qua những tuyến đường này bày tỏ lo ngại vì nguy cơ mất an toàn, ô nhiễm không khí...

Mỗi ngày có hơn 1.000 lượt người và phương tiện qua lại kênh Dương Văn Dương.

Mong chờ có nhịp cầu nối kênh Dương Văn Dương

Mỗi ngày có hơn 1.000 lượt người và phương tiện, trong đó có khoảng 300 học sinh qua lại kênh Dương Văn Dương bằng đò ngang, kết nối xã Vĩnh Châu (tỉnh Tây Ninh) với xã Trường Xuân (tỉnh Đồng Tháp).

Người dân đến khám sức khỏe tại điểm khám lưu động thuộc phường Bến Thành.

Tăng tốc triển khai khám sức khỏe toàn dân

Thành phố Hồ Chí Minh đang tăng tốc triển khai chương trình khám sức khỏe toàn dân. Tuy nhiên, ghi nhận trên hệ thống cho thấy, tốc độ thực hiện chương trình này đang có sự chênh lệch khá lớn giữa các địa bàn.

Đồng Nai đang chuyển đổi các khu công nghiệp hiện hữu thành khu công nghiệp sinh thái.

Thu hút dòng đầu tư nhờ phát triển xanh

Tại vùng Đông Nam Bộ, nơi có hàng trăm khu công nghiệp, việc chuyển đổi phát triển xanh không chỉ là xu hướng tất yếu, mà còn là động lực để nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút dòng vốn đầu tư chất lượng cao, bảo đảm phát triển bền vững.

Phường Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh đẩy mạnh cải cách hành chính phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Thước đo niềm tin của doanh nghiệp với chính quyền

Thành phố Hồ Chí Minh vừa triển khai Chương trình khảo sát, đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI) năm 2026. Đây được coi là một cuộc tổng kiểm tra “sức khỏe” bộ máy hành chính, là thước đo niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp đối với chính quyền thành phố.