Thanh niên Đồng Nai hăng hái lên đường nhập ngũ

Cùng với nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, sáng 13/2, hàng nghìn thanh niên tỉnh Đồng Nai đã hăng hái lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân.
Thanh niên bước qua Cầu Vinh quang lên xe về đơn vị.
Thanh niên bước qua Cầu Vinh quang lên xe về đơn vị.

Đúng 7 giờ sáng cùng ngày, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự 11/11 huyện, thành phố trong tỉnh Đồng Nai đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận quân. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, cùng cấp ủy, chính quyền các địa phương tham dự, động viên thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Tại điểm giao, nhận quân thành phố Biên Hòa được tổ chức tại Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai. Năm nay, thành phố Biên Hòa có hàng trăm thanh niên lên đường nhập ngũ các đơn vị quân đội và công an nhân dân.

Đồng chí Hồ Văn Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Biên Hòa thắp ngọn đuốc truyền thống.

Đồng chí Hồ Văn Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Biên Hòa thắp ngọn đuốc truyền thống.

Năm nay, toàn tỉnh Đồng Nai có hàng nghìn công dân lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Trong đó, có 65 đồng chí là đảng viên, 590 công dân có trình độ từ trung cấp đến đại học, 35 công dân là công chức, viên chức và 124 công dân là con em cán bộ. Về công dân lên đường thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân có hàng trăm thanh niên.

Theo đánh giá, chất lượng công tác tuyển chọn và phát lệnh gọi công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân của tỉnh Đồng Nai tiếp tục được nâng lên.

Theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh Võ Tấn Đức, để chuẩn bị tốt về số lượng và chất lượng cho công tác giao nhận quân năm 2025, thời gian qua, các sở, ngành và địa phương đã thực hiện rất nghiêm túc các quy định và quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai, Thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh đeo khăn rằn cho thanh niên trước lúc lên đường về đơn vị tại điểm giao nhận quân thành phố Biên Hòa.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai, Thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh đeo khăn rằn cho thanh niên trước lúc lên đường về đơn vị tại điểm giao nhận quân thành phố Biên Hòa.

Hội đồng Nghĩa vụ quân sự từ tỉnh, huyện cho đến các xã, phường, thị trấn phối hợp với các tổ chức đoàn thể đã quan tâm và động viên cả vật chất lẫn tinh thần cho các công dân được nhận lệnh gọi nhập ngũ với những hành động thiết thực và cụ thể.

Qua các hoạt động này tạo được sự an tâm, phấn khởi cho công dân và gia đình có công dân chuẩn bị nhập ngũ.

Bên cạnh đó, các huyện, xã và các tổ chức đoàn thể thường xuyên quan tâm, theo dõi và có sự hỗ trợ kịp thời với những gia đình có công dân nhập ngũ năm nay, làm tốt chính sách hậu phương quân đội để không chỉ có công dân nhập ngũ mà người thân ở hậu phương cũng thật sự an tâm.

Trước đó, ngày 12/2, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các huyện, thành phố tổ chức chu đáo các hoạt động Hội trại Tòng quân năm 2025.

Ngày hội đã tạo khí thế, lòng tự hào về truyền thống yêu nước và cách mạng trong thế hệ trẻ, từ đó tạo thêm động lực và quyết tâm cho công dân trước ngày lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Có thể bạn quan tâm

Ban Chấp hành Tây Ninh Tỉnh đoàn Tây Ninh khóa I, nhiệm kỳ 2025-2030 ra mắt Đại hội.

Thanh niên Tây Ninh “Tiên phong-Đoàn kết-Sáng tạo-Phát triển”

Với khẩu hiệu hành động “Tiên phong-Đoàn kết-Sáng tạo-Phát triển”, Đoàn Thanh niên các cấp của Tây Ninh, nhiệm kỳ 2025-2030 sẽ tiếp tục khẳng định “Bản lĩnh-Trí tuệ-Tiên phong-Sáng tạo-Tình nguyện vì cộng đồng”, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Tỉnh ủy trong nhiệm kỳ mới.

Các đại biểu tham quan các sản phẩm OCOP tại diễn đàn. (Ảnh: LINH BẢO)

Phát triển du lịch nông thôn gắn với bảo tồn văn hóa

Ngày 5/12, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) phối hợp với Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức Diễn đàn “Xúc tiến du lịch nông nghiệp, nông thôn trong liên kết vùng” tại xã Tân Tây, tỉnh Tây Ninh.

Hiệp hội các nhà máy tinh bột sắn Tây Ninh và Liên đoàn sắn Campuchia đã ký kết nhiều biên bản ghi nhớ về việc thúc đẩy phát triển bền vững ngành sắn.

Tây Ninh tăng cường thương mại song phương với Campuchia

Nhằm tăng cường thương mại song phương, phát triển bền vững ngành sắn, bảo vệ lợi ích của người trồng, cải thiện đời sống nông dân, ngày 3/12, Hiệp hội sản xuất bột mì Tây Ninh và Liên đoàn sắn Campuchia phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến xúc tiến thương mại giữa Liên đoàn sắn Campuchia và Hiệp hội sản xuất tinh bột mì Tây Ninh

Các bạn nhỏ Trường Chuyên biệt Khiếm thính Hy vọng Bình Thạnh trải nghiệm các hoạt động trong khuôn khổ lễ hội. (Ảnh: THÙY DƯƠNG)

Thành phố Hồ Chí Minh: Khai mạc lễ hội “Vượt sóng” dành cho người khuyết tật

Sáng 3/12, tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh (số 4, Phạm Ngọc Thạch, phường Sài Gòn), lễ hội “Vượt sóng” lần thứ I với chủ đề “Ngược sóng nhưng không ngược ước mơ” đã chính thức khai mạc, đánh dấu một sự kiện ý nghĩa nhân kỷ niệm 33 năm Ngày quốc tế Người khuyết tật (3/12/1992-3/12/2025).

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh chụp hình lưu niệm cùng các đại biểu dự hội nghị.

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu Diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới 2025

Sáng 3/12, tại phường Bình Dương (Thành phố Hồ Chí Minh), đã diễn ra Lễ khai mạc Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu Diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới (ICF Global Summit 2025) do Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới (ICF) và Tập đoàn Becamex đăng cai tổ chức.

Hiện trạng khu đất đã xây dựng nhà ở trái phép và bán cho nhiều người bằng hình thức vi bằng.

Khởi tố vụ án xây dựng nhà trái phép trên đất người khác và bán cho nhiều người bằng hình thức vi bằng

Xây dựng nhà ở trái phép trên đất rừng sản xuất của người khác rồi bán cho nhiều người, đối tượng Lê Văn Hoàng cùng đồng bọn đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản để làm rõ hành vi.

Người dân, doanh nghiệp đang chờ thành phố công bố bảng giá đất áp dụng từ 1/1/2026.

Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng bảng giá đất theo nguyên tắc nào?

Dự thảo Bảng giá các loại đất lần đầu, áp dụng từ 1/1/2026 tại Thành phố Hồ Chí Minh được xây dựng có lộ trình, bảo đảm theo nguyên tắc thị trường và điều chỉnh cho phù hợp với tình hình biến động về giá đất của thành phố, đang nhận được nhiều ý kiến của chuyên gia.

Soobin Hoàng Sơn trong đêm diễn. (Ảnh: Ê-kíp cung cấp)

Cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của Soobin

Đêm nhạc “Soobin Live Concert: All-Rounder The Final” diễn ra cuối tuần qua tại Thành phố Hồ Chí Minh đã khép lại chuỗi solo concert của Soobin trong năm qua. Bên cạnh yếu tố nghệ thuật, chương trình còn gây chú ý nhờ hoạt động thiện nguyện hướng về đồng bào vùng thiên tai.