Tài tử “Hậu duệ mặt trời” Ji Seung Hyun: “Tôi thích ăn bún chả Việt Nam”

Có mặt tại Đà Nẵng nhân dịp Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng 2025, nam tài tử Hàn Quốc Ji Seung Hyun, người từng tham gia bộ phim đình đám “Hậu duệ mặt trời” cho biết, anh đã khám phá nhiều món ăn Việt và thích nhất bún chả.

Nam tài tử Hàn Quốc Ji Seung Hyun tại thảm đỏ lễ bế mạc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng 2025. (Ảnh: Ban tổ chức)
Nam tài tử Hàn Quốc Ji Seung Hyun tại thảm đỏ lễ bế mạc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng 2025. (Ảnh: Ban tổ chức)

Ji Seung Hyun sinh năm 1981, anh bắt đầu gia nhập làng giải trí Hàn Quốc từ năm 2009, từng bước khẳng định vị thế của mình qua tác phẩm điện ảnh lẫn truyền hình.

Nam diễn viên được khán giả biết đến qua nhiều bộ phim như “Ordinary Person” (Người thường), “Ngón tay thứ 6”, “Kiếm khách”, “Máu nóng”, “Tiệm may quý ông”, “Quý ngài ánh dương”, “Cuộc chiến sinh tồn”, “Goryeo-Khitan War”…

Trong bộ phim nổi đình đám và rất được khán giả Việt Nam yêu thích “Hậu duệ mặt trời”, Ji Seung Hyun thủ vai Thượng úy Ahn Jung-joon.

Đặc biệt, với vai người chồng phản bội trong bộ phim “Good Partner” (Cộng sự hoàn hảo) đóng cùng Jang Na Ra năm 2024, Ji Seung Hyun khiến nhiều khán giả ghét cay ghét đắng. Vai diễn này đã được Ji Seung Hyun thể hiện xuất sắc đến mức anh bị ghét cả ở ngoài đời, thậm chí vợ anh cũng vừa xem phim vừa đánh anh. Ji Seung Hyun đã phải làm một video ngắn hài hước xin lỗi xin lỗi bạn diễn cùng khán giả vì nhân vật mình đóng quá đáng ghét.

ji.jpg
Ji Seung Hyun và Idol Nation.

Vai diễn trong “Cộng sự hoàn hảo” đã đem về cho anh giải thưởng Nam diễn viên phụ xuất sắc tại SBS Drama Awards 2024.

Chia sẻ về thành phố Đà Nẵng, Ji Seung Hyun cho biết, đây là lần đầu tiên anh đặt chân đến Việt Nam và Đà Nẵng, và nơi này quả không hổ danh là điểm du lịch được người Hàn Quốc bình chọn là tuyệt vời nhất.

“Người dân nơi đây chào đón tôi một cách nồng hậu, thân thiện và rất dễ mến, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành. Tôi cũng rất thích thưởng thức ẩm thực địa phương vì đó cũng là trải nghiệm văn hóa – đặc biệt là món bún chả, thật sự rất ngon. Đà Nẵng – thành phố sôi động của điện ảnh, rất hân hạnh được gặp mọi người ở đây!”, Ji Seung Hyun bày tỏ.

Ji Seung Hyun cũng chia sẻ, thật ý nghĩa khi được đến Đà Nẵng cùng bộ phim mới của mình là "My Friend is a Murderer" (Bạn tôi là sát nhân). Bộ phim cũng sẽ được phát hành tại Việt Nam trong thời gian tới, và anh rất mong nhận được sự quan tâm ủng hộ từ khán giả!

Ji Seung Hyun cũng cho biết, nếu có cơ hội, anh sẵn sàng hợp tác với các đồng nghiệp Việt Nam để làm một bộ phim. “Tôi nghe nói phim kinh dị đang thịnh hành và thành công tại Việt Nam. Tôi nghĩ phim ảnh là cầu nối văn hóa, nếu có cơ hội, tôi muốn đóng phim tình cảm – một câu chuyện tình yêu có sự kết hợp cảm xúc Hàn–Việt”.

Là người trải qua nhiều vai diễn đa dạng, từ vai chính diện, anh hùng đến vai phản diện, Ji Seung Hyun cho biết, anh luôn muốn thử sức với nhiều vai diễn đa dạng để mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho khán giả.

“Trách nhiệm của một diễn viên là mang lại cảm xúc và sự thăng hoa cho khán giả. Vì vậy, tôi cảm thấy rất vui khi có thể khiến mọi người thích thú qua nhiều hình ảnh, nhân vật khác nhau. Trong tương lai, tôi sẽ tiếp tục thử sức với nhiều vai diễn đa dạng hơn”, Ji Seung Hyun cho biết.

ji2.jpg
Nam tài tử rất hào hứng với sự chào đón của khán giả Việt Nam.

Một trong những bộ phim của Ji Seung Hyun được khán giả Việt Nam đặc biệt yêu thích, thậm chí còn tạo ra một cơn sốt, là “Hậu duệ mặt trời”, trong đó Ji Seung Hyun đóng vai Thượng úy Ahn Jung-joon. Ji Seung Hyun cho biết, nhờ vai diễn này mà anh được khán giả quốc tế biết đến nhiều hơn. Anh cũng từng đóng phim “The man from nowhere” và được rất nhiều khán giả nam yêu thích.

Tuy nhiên, với anh, bộ phim “Search: WWW” (Từ khóa tình yêu) với lần đầu thử sức một vai lãng mạn sau khi toàn đóng vai nam mạnh mẽ lại ghi dấu mốc mới trong sự nghiệp diễn xuất của Ji Seung Hyun. Vai diễn này đã giúp anh mở rộng khả năng diễn xuất. “Mỗi tác phẩm đều quan trọng, nhưng WWW có lẽ là bước ngoặt thay đổi định hướng diễn xuất của tôi” - Ji Seung Hyun nói.

Nói về Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng 2025, Ji Seung Hyun cho biết, ấn tượng về DANAFF III là sự khác biệt và thú vị: “Cách tổ chức ở đây khác biệt về mặt văn hóa, và tôi thấy rất thú vị. Có nhiều sự kiện phát sinh bất ngờ tại hiện trường, ban đầu tôi hơi bất ngờ nhưng sau đó lại rất thích thú. Giống như mở một chiếc hộp quà bất ngờ, không biết sẽ có gì bên trong”.

Nam tài tử cũng dành những lời khen cho các diễn viên Việt Nam và mong muốn sẽ có cơ hội hợp tác: “Tôi đã gặp gỡ rất nhiều người, kể cả một vài diễn viên Việt Nam. Họ rất cuốn hút và tài năng, khiến tôi nghĩ rằng sẽ thật tuyệt nếu được diễn cùng. Cá nhân tôi nghĩ nếu có lời mời hợp tác, tôi sẽ nghiêm túc cân nhắc”.

Có thể bạn quan tâm

Quang cảnh Hội thảo "Diện mạo điện ảnh Việt Nam thời Đổi mới". (Ảnh: PHẠM NGUYỄN)

Điện ảnh Việt và khát vọng bứt phá thành ngành công nghiệp văn hóa

Trong khuôn khổ Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV), diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 28/6 đến 4/7, Hội thảo "Diện mạo điện ảnh Việt Nam thời Đổi mới" đã quy tụ đông đảo người làm nghề và nhà quản lý, để cùng nhìn lại chặng đường 40 năm phát triển, từ đó gợi mở hướng đi cho một giai đoạn mới.

Hòa nhạc đặc biệt mang tên “The Symphony of Time” - kỷ niệm 3 năm khánh thành Nhà hát Hồ Gươm (9/7/2023-9/7/2026). (Nguồn: Nhà hát Hồ Gươm)

Diva opera hàng đầu thế giới Diana Damrau đến Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 3 năm khánh thành Nhà hát Hồ Gươm (9/7/2023-9/7/2026), chương trình hòa nhạc đặc biệt “The Symphony of Time” sẽ mang đến cho khán giả Việt Nam cơ hội hiếm có được thưởng thức giọng ca đỉnh cao của diva opera Diana Damrau cùng nhiều nghệ sĩ danh tiếng quốc tế và các nghệ sĩ Việt Nam trên sân khấu của nhà hát.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Huế Hoàng Hải Minh đã tiếp Đoàn đại biểu thành phố Cergy (Cộng hòa Pháp) do bà Malika Yebdri làm Trưởng đoàn.

Thành phố Huế và Cergy (Cộng hòa Pháp): Tiếp nối hành trình hợp tác hữu nghị vì phát triển bền vững

Chuyến thăm, làm việc của Đoàn đại biểu thành phố Cergy (Cộng hòa Pháp) tại Huế tiếp tục khẳng định quyết tâm của hai địa phương trong việc vun đắp quan hệ hữu nghị, mở rộng hợp tác thực chất trên nhiều lĩnh vực văn hóa, giáo dục, du lịch, phát triển đô thị bền vững, góp phần tăng cường kết nối giữa địa phương Việt Nam và Pháp.

Trích từ một tác phẩm về cọ trong triển lãm "Sắc quê 12 - Cọ trung du" của họa sĩ Quỳnh Thơm.

Vẻ đẹp mộc mạc, nên thơ trong triển lãm "Sắc quê 12 - Cọ trung du"

"Sắc quê 12 - Cọ trung du" của họa sĩ Quỳnh Thơm đang trưng bày tại  Nhà Triển lãm Mỹ thuật 16 Ngô Quyền (Hà Nội) giới thiệu tới công chúng 36 tác phẩm đặc sắc về hình tượng cây cọ. Đây là biểu tượng của vùng trung du với vẻ đẹp thiên nhiên, con người, bản sắc hòa quyện trong những gam màu mộc mạc, nên thơ.

Hội thảo thu hút đông đảo các nhà làm phim trong và ngoài nước.

Công nghiệp điện ảnh Mỹ - Mô hình thành công và bài học cho Việt Nam

Sự phát triển của điện ảnh Mỹ luôn là hình mẫu để học tập của nhiều nền điện ảnh trên thế giới, trong đó có điện ảnh Việt Nam. Hội thảo “Công nghiệp điện ảnh Mỹ - Mô hình thành công và bài học cho Việt Nam” là dịp để các nhà làm phim Việt Nam học hỏi kinh nghiệm từ nền điện ảnh hùng mạnh nhất thế giới này.

Thạc sĩ, bác sĩ Bùi Phương Thảo (bên phải) trò chuyện về cách cha mẹ đồng hành cùng con cái.

Giúp con trẻ “cai” game và mạng xã hội

Chia sẻ cùng các phụ huynh về cách giúp con mình rời xa game, mạng xã hội, Thạc sĩ, Bác sĩ Bùi Phương Thảo, Bác sĩ chuyên khoa Tâm thần, Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương cho rằng, điều quan trọng là gần gũi con cái, đồng hành và cùng con trực tiếp trải nghiệm thế giới thực bằng kinh nghiệm của mình, đặc biệt là đọc sách.

Cảnh trong phim hoạt hình “Trạng Quỳnh nhí - Truyền thuyết Kim Ngưu”.

Hoạt hình Việt Nam và khát vọng hội nhập

Dù đã có giai đoạn chững lại, đến nay, hoạt hình Việt Nam đang bước vào thời kỳ phát triển mới với sự nhập cuộc của đội ngũ sáng tạo trẻ, sự đầu tư từ các doanh nghiệp và những tác phẩm mang đậm bản sắc dân tộc.