Những khoảnh khắc lịch sử của Quân đội nhân dân Việt Nam

Sáng 19/12, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày Lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh khai mạc triển lãm “Quân đội nhân dân Việt Nam - Tự hào 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành” tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh).
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm (Ảnh: CTV).
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm (Ảnh: CTV).

Dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; Thiếu tướng Phan Văn Xựng, Chính ủy Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh, cùng các lãnh đạo sở, ban, ngành địa phương.

Tại buổi lễ khai mạc, thiếu tướng Phan Văn Xựng nhấn mạnh, trải qua 80 năm xây dựng, chiến đấu, chiến thắng và trưởng thành, Quân đội nhân dân Việt Nam luôn đoàn kết, dũng cảm, mưu trí, quyết chiến, quyết thắng, gắn bó mật thiết với nhân dân, góp phần xây đắp truyền thống hào hùng, xứng đáng với lời khen ngợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các đại biểu tham quan triển lãm. (Ảnh: CTV)

Các đại biểu tham quan triển lãm. (Ảnh: CTV)

Triển lãm được tổ chức tại 3 địa điểm nổi bật trong thành phố gồm đường Nguyễn Huệ, đường Đồng Khởi và đối diện Công viên Chi Lăng, kéo dài từ ngày 19 đến 27/12/2024.

Tại đây, người xem sẽ được chiêm ngưỡng hàng trăm bức ảnh quý giá, ghi lại những khoảnh khắc lịch sử của Quân đội nhân dân Việt Nam, từ những ngày đầu thành lập đến những chiến công vang dội trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, đến sự trưởng thành và hiện đại hóa trong giai đoạn xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Có thể bạn quan tâm

Các đối tượng lừa đảo ông K. mua đồng đen giả.

Những chiêu trò lừa đảo bán đồng đen

Những cục đồng đen, đá thiên thạch thực chất là “đồ dỏm” nhưng vẫn lừa được một số người. Các vụ mua bán đá giả mạo đều kết thúc bằng lừa lọc, cướp giật nhưng nhiều người vẫn nhẹ dạ ném sự an toàn, tiền bạc vào cục sắt vô tri.

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNSPC Lê Văn Trang thăm và động viên cán bộ, kỹ sư, công nhân thi công tại dự án điện dịp Lễ 30/4 và 1/5.

Đồng bộ nhiều giải pháp để tăng năng lực cung ứng điện cho miền nam

Trong bối cảnh nhu cầu điện tăng trưởng mạnh mẽ cùng áp lực từ biến đổi khí hậu và các đợt nắng nóng cực đoan, ngành điện miền nam đã và đang triển khai hàng loạt giải pháp đồng bộ nhằm bảo đảm cung ứng điện ổn định, phục vụ phát triển kinh tế-xã hội và đời sống người dân.

Lãnh đạo thành phố Đồng Nai khảo sát để quy hoạch lại, tạo không gian phát triển cho phường Trảng Dài.

Đồng Nai tái thiết nơi “làng không ra làng, phường không ra phường”

Trong ngày thứ hai sau khi trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, lãnh đạo thành phố Đồng Nai đã khảo sát thực tế, tìm giải pháp để tái thiết không gian phát triển cho phường Trảng Dài, nơi từng xảy ra điểm nóng xây dựng trái phép, gây nên nhiều hệ lụy dai dẳng, được ví như “làng không ra làng, phường không ra phường”.

Lãnh đạo xã Phú Riềng thăm thương binh 1/4 Nguyễn Khắc Hoành, tỷ lệ tổn thương cơ thể 81%.

Đồng Nai: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước

Là địa phương giàu truyền thống cách mạng, tiếp nối đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, thời gian qua, các cấp, ngành ở Đồng Nai đặc biệt quan tâm đến công tác chăm lo người có công và chăm sóc di tích lịch sử. Những công tác này luôn được địa phương ưu tiên, khẳng định là trách nhiệm của thế hệ hôm nay.

Thành phố Hồ Chí Minh năng động, phát triển.

Một điểm đến an toàn, một Thành phố đáng sống

51 năm sau ngày đại thắng, Thành phố Hồ Chí Minh đã chuyển mình mạnh mẽ, khẳng định là siêu đô thị năng động, đầu tàu kinh tế của cả nước. Với tư duy đổi mới và quản trị nhân văn, Thành phố không chỉ bứt phá về hạ tầng, tài chính mà còn bồi đắp giá trị nghĩa tình sâu sắc, khẳng định là điểm đến an toàn, một Thành phố đáng sống.