Kiểm tra việc bảo đảm cung cấp điện Tết Nguyên đán tại miền trung

Chiều 20/1 (ngày 29 Tết), tại TP Đà Nẵng, Bộ trưởng Công thương Nguyễn Hồng Diên cùng đoàn công tác của Bộ Công thương, Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Cục Điều tiết Điện lực… kiểm tra tình hình bảo đảm cung cấp điện trong dịp Tết Nguyên đán, chúc Tết cán bộ công nhân viên, người lao động Tổng công ty Điện lực miền trung (EVNCPC).
Bộ trưởng Công thương Nguyễn Hồng Diên kiểm tra tình hình vận hành, cấp điện tại Trung tâm điều độ hệ thống điện miền Trung.
Bộ trưởng Công thương Nguyễn Hồng Diên kiểm tra tình hình vận hành, cấp điện tại Trung tâm điều độ hệ thống điện miền Trung.

Tại buổi làm việc, ông Trương Thiết Hùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNCPC báo cáo những kết quả nổi bật trong hoạt động sản xuất - kinh doanh năm 2022, trong đó có nhiều lĩnh vực dẫn đầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam, như công tác chuyển đổi số, hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh và được EVN xếp thứ nhì trong khối 5 tổng công ty phân phối.

Trong dịp Tết Nguyên đán, EVNCPC thực hiện 8 nhóm giải pháp để bảo đảm cấp điện an toàn, liên tục phục vụ nhân dân trên địa bàn 13 tỉnh, thành phố khu vực miền trung - Tây Nguyên.

Chỉ đạo tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đánh giá cao những kết quả nổi bật của EVNCPC trong năm 2022, mặc dù hoạt động trong điều kiện khó khăn bất lợi thiên tai, bão lũ nhưng đơn vị đã có sức bật rất tốt trong thực thi nhiệm vụ của mình.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên lưu ý, EVNCPC cần chú trọng rà soát kế hoạch, kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện công tác ứng trực, công tác bảo đảm nguồn điện cung cấp an toàn, liên tục phục vụ bà con vui xuân, đón Tết. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; lưu ý cần huy động năng lượng tái tạo hợp lý; kiểm tra, giám sát tính sẵn sàng về phương tiện, nhân lực để kịp thời khắc phục sự cố; duy trì chế độ thông tin chính xác, kịp thời giữa EVNCPC với các đơn vị thành viên, với Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền trung, các nhà máy điện để cung cấp thông tin kịp thời cho Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia và EVN.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên và đoàn công tác nghe đại diện lãnh đạo EVNCPC báo cáo tình hình bảo đảm cung ứng điện an toàn, liên tục trong dịp Tết.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên và đoàn công tác nghe đại diện lãnh đạo EVNCPC báo cáo tình hình bảo đảm cung ứng điện an toàn, liên tục trong dịp Tết.

Bộ trưởng cũng lưu ý đến việc chú trọng công tác truyền thông. Trong những ngày này, EVNCPC không chỉ truyền thông về những thành tựu mà phải truyền thông đến người dân và lãnh đạo các cấp hiểu về những khó khăn, vất vả của ngành điện để qua đó từ đó tạo sự đồng thuận, cảm thông.

Bộ trưởng chúc mừng những thành tích lãnh đạo và cán bộ công nhân viên EVNCPC đạt được trong những năm qua, đặc biệt là những kết quả hết sức ngoạn mục trong năm 2022, đồng thời bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, EVNCPC sẽ tiếp tục phát huy những thành tích, vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành xuất sắc hơn mục tiêu, nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến cán bộ công nhân viên, người lao động EVNCPC và gia đình trong năm mới Quý Mão 2023 sắp đến.

Có thể bạn quan tâm

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư-Thương mại và Du lịch thành phố Cần Thơ (CPA) và Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA) ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác. (Ảnh: Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc cung cấp)

Tăng cường kết nối đầu tư, thương mại và du lịch giữa thành phố Cần Thơ với các đối tác Hàn Quốc

Việc ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác là bước cụ thể hóa chủ trương tăng cường hợp tác, kết nối giữa các địa phương, tổ chức và cộng đồng doanh nghiệp hai nước Việt Nam-Hàn Quốc; góp phần khai thác hiệu quả hơn tiềm năng hợp tác giữa thành phố Cần Thơ với các đối tác Hàn Quốc.

Quang cảnh lễ ký Biên bản ghi nhớ. (Ảnh: BTC)

Hợp tác nâng cao năng lực chuyển đổi số và chuyển đổi xanh cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa

Ngày 27/8, CRIF Vietnam và Trung tâm Thông tin doanh nghiệp, hộ kinh doanh và kinh tế tập thể, Cục Phát triển doanh nghiệp tư nhân và kinh tế tập thể, Bộ Tài chính đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) thiết lập khuôn khổ hợp tác nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) Việt Nam nâng cao năng lực chuyển đổi số và chuyển đổi xanh.

Các khách mời tham dự trao đổi tại Tọa đàm "Bảo hiểm nhân thọ: Hiểu đúng để yên tâm". (Ảnh: MINH DUY)

Lấy lại niềm tin của khách hàng với thị trường bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm tài chính dài hạn, tương đối phức tạp. Quyết định tham gia của khách hàng đôi khi được đưa ra khi thông tin chưa đầy đủ hoặc kỳ vọng chưa phù hợp với sản phẩm. Nếu quyền lợi, điều kiện hợp đồng không được giải thích rõ ngay từ đầu, khoảng cách giữa kỳ vọng và thực tế có thể làm suy giảm niềm tin.

(Nguồn: Bộ Công thương)

Giá xăng dầu đồng loạt giảm từ 15 giờ ngày 27/8

Chiều 27/8, Bộ Công thương ban hành Văn bản số 6916/BCT-TTTN về điều hành giá bán xăng dầu trong nước. Theo đó, từ 15 giờ cùng ngày, giá xăng E5RON92 và E10RON95-III cùng giảm, giá dầu diesel giảm mạnh, trong khi giá dầu mazut tăng.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Hồng Diên phát biểu tại phiên họp. (Ảnh: THỦY NGUYÊN)

Sửa đổi 4 luật về thương mại: Bảo đảm giải quyết căn bản những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn

Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 5, sáng 27/8, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Hồng Diên, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thương mại, Luật Cạnh tranh, Luật Quản lý ngoại thương, Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

(Ảnh: THÀNH ĐẠT)

Giá vàng ngày 27/8: Vàng trong nước đảo chiều giảm

Giá vàng thế giới hôm nay (27/8) quay đầu giảm xuống mức 4.625,3 USD/ounce trước làn sóng chốt lời ồ ạt của giới đầu tư. Trong nước, giá vàng miếng và vàng nhẫn SJC cũng đồng loạt lao dốc theo giá thế giới, niêm yết lần lượt ở mức 150 triệu đồng/lượng và 149,5 triệu đồng/lượng.