Đà Nẵng: Hàng nghìn vị trí việc làm cho người lao động sau dịp Tết Nguyên đán

Với khoảng 4.123 vị trí việc làm cần tuyển dụng, thị trường lao động tại thành phố Đà Nẵng đang trở nên khá sôi động sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán. Các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đang tích cực tuyển dụng, nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh. Song, số lượng người lao động đến tìm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán còn hạn chế.
Phiên giao dịch việc làm đầu năm 2025 tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Đà Nẵng cơ sở quận Cẩm Lệ.
Phiên giao dịch việc làm đầu năm 2025 tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Đà Nẵng cơ sở quận Cẩm Lệ.

Trong sáng 7/2, tại Đà Nẵng đã diễn ra Phiên giao dịch việc làm đầu năm do Trung tâm Dịch vụ việc làm Đà Nẵng tổ chức tại 3 cơ sở của Trung tâm, với 59 đơn vị, doanh nghiệp đăng ký tham gia.

Theo đó, các đơn vị, doanh nghiệp tuyển dụng khoảng 4.123 vị trí việc làm, đa dạng công việc như: lắp ráp linh kiện điện tử, quản lý kinh doanh, nhân viên kinh doanh, thư ký văn phòng, nhân viên marketing, nhân viên pha chế, lao động xuất khẩu Nhật Bản,...

Các vị trí việc làm yêu cầu đa dạng trình độ từ trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp,... đến lao động phổ thông; trong đó có khoảng 216 vị trí việc làm yêu cầu trình độ đại học và khoảng 1.151 vị trí việc làm lao động phổ thông.

Ghi nhận tại 3 cơ sở của Trung tâm Dịch vụ việc làm Đà Nẵng trong sáng nay, số lượng người lao động tham gia phỏng vấn trực tiếp, tìm hiểu việc làm tại 2 cơ sở quận Liên Chiểu và quận Hải Châu ít hơn nhiều so với tại cơ sở quận Cẩm Lệ.

Nhưng nhìn chung, người lao động tham gia phiên giao dịch việc làm đầu năm Ất Tỵ 2025 tại Đà Nẵng vẫn còn hạn chế, trong khi nhiều đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố đang có nhu cầu tuyển dụng lao động cao.

Theo Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Đà Nẵng Nguyễn Thanh Diệp, mặc dù có 59 đơn vị, doanh nghiệp đăng ký tham gia phiên giao dịch việc làm hôm nay, trong đó có khoảng 12 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng tham gia phỏng vấn trực tiếp tại 3 cơ sở, nhưng số lượng người lao động đến tìm việc lại ít hơn nhiều so với nhu cầu của các doanh nghiệp đăng ký phỏng vấn trực tiếp.

“Thông thường, các phiên giao dịch việc làm đầu năm và cuối năm thường ít lao động và doanh nghiệp tham gia”, ông Nguyễn Thanh Diệp cho hay.

Trước đó, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đà Nẵng cũng đã chủ động đăng tải các thông tin vị trí việc làm lên các nền tảng mạng xã hội và gửi đến các thôn, tổ dân phố thông tin về phiên giao dịch việc làm.

So với năm nay, Phiên giao dịch việc làm đầu năm 2024 có số lượng người lao động đến tìm kiếm việc làm và doanh nghiệp tham gia phỏng vấn trực tiếp nhiều hơn.

Theo Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Đà Nẵng Nguyễn Thanh Diệp, nhu cầu tuyển dụng lao động của doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng những năm gần đây thường lớn hơn so với nhu cầu tìm việc làm của người lao động trên địa bàn.

Để đáp ứng nhu cầu tìm việc của người lao động và tuyển dụng của doanh nghiệp, Trung tâm tổ chức các phiên giao dịch việc làm vào mỗi thứ 6 hằng tuần tại 3 cơ sở của Trung tâm.

Có thể bạn quan tâm

Đại tá Phạm Anh Tuấn, Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, thực hiện quyền bầu cử tại điểm bỏ phiếu của đơn vị.

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân nô nức tham gia Ngày hội non sông

Trong không khí trang nghiêm, phấn khởi của Ngày hội non sông, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân tích cực tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, thể hiện rõ trách nhiệm công dân, niềm tin và tinh thần chính trị của người lính biển trước sự kiện trọng đại của đất nước.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã đi kiểm tra thực tế công tác bầu cử tại phường Hòa Khánh.

Đà Nẵng: Kiểm tra công tác bầu cử tại các địa phương

Sáng 15/3, sau khi dự khai mạc và thực hiện nghĩa vụ công dân bỏ phiếu bầu theo quy định tại phường Hải Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã đi kiểm tra thực tế công tác bầu cử tại một số phường trên địa bàn thành phố.

Cử tri người Rục bỏ phiếu tại bản Mò O Ồ Ồ, xã Kim Phú, tỉnh Quảng Trị.

Bà con người Rục ở tỉnh Quảng Trị đi bỏ phiếu sớm

Xã Kim Phú, tỉnh Quảng Trị là nơi có đông đồng bào Rục (dân tộc Chứt) sinh sống. Do vậy, công tác tuyên truyền và các khâu chuẩn bị bầu cử được Ủy ban bầu cử xã Kim Phú đặc biệt chú trọng. Sáng 15/3, bà con không lên rẫy, ra ruộng sớm mà đến nhà văn hóa để tham gia bầu cử, thể hiện quyền làm chủ của công dân.

Bệnh nhân ở Bệnh viện trường Đại học Y dược Huế thực hiện quyền công dân tại giường bệnh.

Sinh viên, bệnh nhân tại Trường đại học Y Dược Huế tham gia bầu cử từ sớm

Sáng sớm 15/3, khu vực bỏ phiếu số 20, phường Thuận Hóa, thành phố Huế đã rộn ràng khi hàng nghìn sinh viên, giảng viên và người lao động của Trường đại học Y Dược-Đại học Huế cùng cử tri trên địa bàn đến thực hiện quyền công dân. Dù lượng người khá đông ngay từ đầu giờ, việc bỏ phiếu vẫn diễn ra trật tự, đúng quy định.

Cử tri Tổ dân phố 1 Đồng Phú, phường Đồng Hới, tỉnh Quảng Trị bỏ phiếu bầu cử.

Cử tri tỉnh Quảng Trị nô nức đi bầu cử sớm

Cùng với cả nước, đúng 6 giờ ngày 15/3, hơn 1,2 triệu cử tri tỉnh Quảng Trị có mặt tại 1.512 tổ bầu cử để tham gia bỏ phiếu. Khác với những ngày trước, sáng nay nhiều nơi ở Quảng Trị không mưa nên không khí ngày hội bầu cử càng rộn ràng, náo nức. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Phương tham gia bỏ phiếu tại phường Đồng Hới.