Đà Nẵng gặp mặt kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng

Ngày 3/2, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã tổ chức chương trình Gặp mặt kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2025) và mừng Xuân Ất Tỵ 2025. Dự lễ có các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Đà Nẵng cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị Trung ương đóng tại Đà Nẵng…
Quang cảnh buổi gặp mặt kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng.
Quang cảnh buổi gặp mặt kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng.

Đại biểu dự buổi gặp mặt được nghe đồng chí Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng truyền thống 95 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Đảng bộ thành phố Đà Nẵng và thông tin tình hình dịp Tết Nguyên đán trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Sau 95 năm, từ một tổ chức nhỏ bé, với vài trăm đảng viên, đến nay Đảng Cộng sản Việt Nam đã lớn mạnh với hơn 5,6 triệu đảng viên, trở thành lực lượng lãnh đạo duy nhất của Nhà nước và xã hội Việt Nam, dẫn dắt đất nước đạt được những thành tựu đáng tự hào. Những thành quả ấy là minh chứng hùng hồn cho vai trò lãnh đạo sáng suốt của Đảng, tinh thần đoàn kết của toàn dân tộc và ý chí kiên cường vượt khó của các thế hệ cán bộ, đảng viên.

Đảng bộ Đà Nẵng, tiền thân từ tổ chức Đảng của tỉnh Quảng Nam-Đà Nẵng và lớn mạnh cũng sự phát triển chung, đã lãnh đạo quân và dân thành phố đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Đến nay, Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế-xã hội lớn của cả nước và Đông Nam Á; trở thành đô thị sinh thái, hiện đại, thông minh và thành phố đáng sống; có tổ chức đảng và hệ thống chính trị vững mạnh, chính quyền tiên phong trong đổi mới và phát triển; người dân có mức sống thuộc nhóm địa phương dẫn đầu cả nước với chất lượng cuộc sống tốt, thân thiện, hạnh phúc và sáng tạo; quốc phòng, an ninh và chủ quyền biển, đảo được đảm bảo vững chắc…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh: Nối tiếp truyền thống vẻ vang, tự hào của Đảng 95 năm qua, mỗi cán bộ, đảng viên thành phố cần nhận thức rõ trách nhiệm hiện nay trong sự nghiệp Cách mạng đối với Đảng bộ, nhân dân thành phố trong yêu cầu mới.

Ngay trước Tết, Hội nghị Trung ương Đảng khóa XIII đã thông qua nhiều chủ trương, định hướng lớn của đất nước. Trong đó, thành phố Đà Nẵng được Trung ương tin tưởng, kỳ vọng là trọng tâm trong nhiều nhiệm vụ, giải pháp của cả nước thời gian tới.

Trao Huy hiệu 40 năm, 30 năm tuổi Đảng cho các đồng chí đảng viên.

Trao Huy hiệu 40 năm, 30 năm tuổi Đảng cho các đồng chí đảng viên.

Thành phố tiếp tục chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng, nhất là xây dựng cảng Liên Chiểu; tăng tốc triển khai thực hiện các đề án lớn như xây dựng Trung tâm Tài chính, Khu Thương mại tự do đi kèm với thúc đẩy dịch vụ du lịch, phát triển khoa học, công nghệ, thông tin...

Thời gian tới, trách nhiệm của Đà Nẵng là vô cùng lớn lao trong phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, vượt qua những khó khăn, thử thách để phát triển lớn mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

Để hoàn thành tốt những nhiệm vụ được Trung ương giao, đồng chí Nguyễn Văn Quảng yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên, người lao động, nhất là cán bộ chủ chốt, các cơ quan, ban ngành thành phố Đà Nẵng cần bắt tay ngay vào công việc, không tổ chức thăm hỏi, chúc Tết đầu năm.

Đảng đoàn Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng cần chủ động chuẩn bị và sớm tổ chức kỳ họp Hội đồng nhân dân trong tháng 2/2025 để thông qua phương án sắp xếp tổ chức bộ máy, xây dựng và thông qua quy chế hoạt động, làm việc của các cơ quan, ban ngành sau sắp xếp.

Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung tổ chức sắp xếp bộ máy, ổn định nhân sự. Các cơ quan tham mưu, giúp việc tiếp tục tập trung hoàn thiện hệ thống các quy định, quy chế để vận hành bộ máy ổn định. Về kinh tế, xã hội, trong năm 2025 thành phố Đà Nẵng đặt ra mục tiêu tăng trưởng hơn 10%, nhưng Trung ương kỳ vọng thành phố phải tăng trưởng hơn 11%, vì vậy tất cả các ban ngành, địa phương, đơn vị cần quyết liệt, chủ động trong công tác của các đơn vị.

Dịp này, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã tổ chức trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Võ Công Trí, nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng; và Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đoàn Duy Tân, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng.

Có thể bạn quan tâm

Đột phá xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại giai đoạn 2026-2030 là nhiệm vụ trọng tâm của ngành xây dựng tỉnh Quảng Ngãi trong năm 2026.

Ngành xây dựng Quảng Ngãi tập trung thực hiện nhiệm vụ đột phá xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ

Năm 2026, ngành xây dựng tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực thuộc trách nhiệm như công tác quy hoạch, đầu tư xây dựng, phương tiện vận tải, nhất là nhiệm vụ đột phá xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại giai đoạn 2026-2030 mà Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ I đã đề ra.

Ủy ban nhân dân xã Cà Ná (Khánh Hòa) dựng pa-nô tuyên truyền về quy hoạch các dự án trọng điểm để thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương trong tương lai. (Ảnh: NGUYỄN TRUNG)

Khánh Hòa phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư Dự án nhà máy nhiệt điện LNG Cà Ná

Ngày 28/1, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 399/QĐ-UBND phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án nhà máy nhiệt điện LNG Cà Ná - dự án trọng điểm có ý nghĩa chiến lược trong bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Nhiều trò chơi dân gian được tổ chức để mang thêm không khí Xuân cho ngày hội.

"Mỹ tục" mới của quân và dân nơi biên cương, hải đảo

Chiều 27/1, tại xã Chân Mây-Lăng Cô, Bộ đội Biên phòng thành phố Huế tổ chức chương trình “Xuân biên cương, hải đảo-Tết thắm tình quân dân”, mang không khí Tết sớm đến với người dân khu vực biên giới biển, đồng thời khẳng định rõ mục tiêu chăm lo an sinh xã hội gắn với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Năm 2025, Thuế thành phố Huế đã thể hiện rõ bản lĩnh điều hành, nỗ lực đổi mới và tinh thần trách nhiệm cao khi hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu thu ngân sách.

Ngành thuế Huế vượt khó, bứt phá

Năm 2025, vượt qua nhiều biến động, Thuế thành phố Huế hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu thu ngân sách, khẳng định bản lĩnh điều hành và quyết tâm đổi mới. Bước sang năm 2026, ngành Thuế Huế hướng tới hiện đại, tinh gọn và hiệu quả.

Chánh Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi Thái Văn Tưởng và đoàn công tác trao đổi với người dân phường Đức Phổ.

Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi tăng cường kiểm tra, giám sát cơ sở

Trong hai ngày 26 và 27/1, Đoàn công tác của Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi xác minh, kiểm tra thực tế các vụ việc khiếu nại của người dân ở các xã phường trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Đây là những vụ việc phức tạp, kéo dài nhiều năm cần có những biện pháp giải quyết, tháo gỡ để tránh khiếu nại kéo dài, gây lãng phí nguồn lực xã hội.

Gói và nấu bánh chưng tặng cho nhân dân trên địa bàn biên giới vui Xuân đón Tết.

Mùa xuân về cùng người lính biên phòng

Chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng bằng những hành động thiết thực và nhân văn, Đồn Biên phòng Hướng Lập, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị vừa phối hợp xã Hướng Lập tổ chức chương trình "Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản" cho nhân dân trên địa bàn 2 xã biên giới Hướng Lập (Việt Nam) và Sê Pôn (Lào).

Lễ động thổ xây dựng Nhà máy sản xuất pin BYD.

Động thổ Nhà máy sản xuất pin tại thành phố Huế

Ngày 27/1, tại Khu công nghiệp sản xuất, lắp ráp Kim Long Motor Huế, Kim Long Motor long trọng tổ chức Lễ ký kết hợp tác chiến lược với BYD Battery - doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong lĩnh vực pin và phương tiện sử dụng năng lượng mới; đồng thời động thổ xây dựng Nhà máy sản xuất pin BYD.

Đại biểu trao quà Tết cho các hộ đồng bào ở xã Kim Ngân, tỉnh Quảng Trị. (Ảnh: NH)

Trao 1.000 suất quà Tết cho đồng bào dân tộc thiểu số bị ảnh hưởng thiên tai ở phía bắc tỉnh Quảng Trị

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 27/1, tại xã Kim Ngân, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị phối hợp Hiệp hội Doanh nghiệp Quân đội, Cục Tài chính (Bộ Quốc phòng), Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn tổ chức chương trình trao quà Tết cho đồng bào dân tộc thiểu số bị ảnh hưởng thiên tai.