Cựu chiến binh Khối vũ trang Biệt động Quân khu Sài Gòn – Gia Định giao lưu với sinh viên Trường đại học Cửu Long

Chiều 17/5, Trường đại học Cửu Long tổ chức buổi gặp gỡ, giao lưu giữa cán bộ, giảng viên, sinh viên với cựu chiến binh Khối vũ trang Biệt động Quân khu Sài Gòn - Gia Định.
Cựu chiến binh Biệt động quân khu Sài Gòn – Gia Định tọa đàm tại buổi gặp gỡ, giao lưu.
Cựu chiến binh Biệt động quân khu Sài Gòn – Gia Định tọa đàm tại buổi gặp gỡ, giao lưu.
Sinh viên Trường đại học Cửu Long giao lưu với các cựu chiến binh

Sinh viên Trường đại học Cửu Long giao lưu với các cựu chiến binh

Tại buổi giao lưu, đại biểu, quý thầy cô và các bạn sinh viên được nghe những câu chuyện kể của các nhân chứng sống giới thiệu, báo cáo tổng quan về lực lượng của biệt động, đặc công Sài Gòn - Gia Định.

Hào hứng với các bạn trẻ có những câu hỏi giao lưu trực tiếp dành các vị cựu chiến binh xoay quanh quá trình tham gia kháng chiến, những động lực tham gia chiến đấu. Đồng thời cũng chia sẻ về sự mất mát, đau thương của đồng đội và gia đình trong cuộc chiến đấu, những lời nhắn nhủ dành cho thế hệ trẻ…

Quang cảnh buổi giao lưu

Quang cảnh buổi giao lưu

Thông qua buổi gặp gỡ, giao lưu nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, giảng viên và sinh viên, đặc biệt là thế hệ trẻ. Giúp mọi người có cái nhìn tổng quan lực lượng của Biệt động Quân khu Sài Gòn – Gia Định. Từ đó, mọi người sẽ thấu hiểu hơn về đất nước có được hòa bình như hôm nay đã đổi lấy biết bao sự mất mát, hy sinh của những anh hùng.

Có thể bạn quan tâm

[Ảnh] Học sinh vui lễ hội xuân, tìm hiểu nét đẹp truyền thống

[Ảnh] Học sinh vui lễ hội xuân, tìm hiểu nét đẹp truyền thống

Dịp này, nhiều nhà trường tổ chức các hoạt động vui xuân đón Tết, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho thầy trò ở trường học. Đây còn là dịp để học sinh được tìm hiểu, trải nghiệm và gìn giữ các phong tục tốt đẹp của dân tộc cũng như phát huy khả năng sáng tạo qua các hoạt động tập thể.

Các đại biểu tham quan 8 gian trưng bày và trình diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống.

Hưng Yên đưa nghệ thuật truyền thống vào các cơ sở giáo dục cấp tiểu học

Sáng 27/1, tại Trường tiểu học Lý Tự Trọng (phường Thái Bình, tỉnh Hưng Yên), hơn 800 cán bộ quản lý và giáo viên thuộc 461 trường phổ thông có cấp tiểu học trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã tham dự Chuyên đề “Đưa nghệ thuật truyền thống vào các cơ sở giáo dục phổ thông có cấp tiểu học năm học 2025-2026”.

Sinh viên Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh thực hành nghiên cứu khoa học.

Đổi mới nghiên cứu liên ngành trong lĩnh vực khoa học xã hội

Trong thời đại ngày nay, nhiều vấn đề không chỉ là sự quan tâm của một quốc gia đơn lẻ, mà trở thành vấn đề chung của cả khu vực và thế giới. Theo đó, thúc đẩy nghiên cứu đa ngành là con đường tất yếu để giải quyết các vấn đề thực tiễn một cách toàn diện và hiệu quả.

Giờ thực hành của học sinh Trường trung học cơ sở Chu Văn An, thành phố Hà Nội.

Minh bạch hoạt động dạy thêm

Cơ quan quản lý đang sửa đổi, bổ sung Thông tư số 29/2024/TT-BGDĐT quy định về dạy thêm, học thêm nhằm đưa vấn đề dạy thêm, học thêm vào “nền nếp”. Quy định mới dự kiến sẽ khắc phục tình trạng dạy thêm trá hình.

Giáo dục đại học với vai trò kiến tạo năng lực phát triển dài hạn, tạo dựng năng lực cạnh tranh và năng lực tự chủ của quốc gia

Giáo dục đại học với vai trò kiến tạo năng lực phát triển dài hạn, tạo dựng năng lực cạnh tranh và năng lực tự chủ của quốc gia

Không chỉ dừng lại ở quan điểm coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, Đại hội XIV nhấn mạnh yêu cầu đổi mới mạnh mẽ và nâng cao chất lượng thực chất của giáo dục-đào tạo, đặc biệt là giáo dục đại học và đào tạo nhân lực khoa học-công nghệ.