Cảnh báo ngập lụt, lũ quét, sạt lở ở Đồng Nai

Từ 10 giờ 50 phút đến 11 giờ 15 phút ngày 22/9, Đài khí tượng thủy văn Đồng Nai liên tiếp phát đi 3 bản tin cảnh báo ngập lụt, dông lốc, mưa lớn cục bộ, lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ trên địa bàn.

Người dân phường Trảng Dài, tỉnh Đồng Nai, khơi thông dòng chảy sau mưa lớn.
Người dân phường Trảng Dài, tỉnh Đồng Nai, khơi thông dòng chảy sau mưa lớn.

Cụ thể, vào lúc 11 giờ 15 phút, Đài khí tượng thủy văn Đồng Nai ban hành bản tin cảnh báo ngập lụt.

Theo đó, phạm vi cảnh báo ngập lụt trên các tuyến đường, các khu vực trũng thấp tại địa bàn các xã, phường: Biên Hòa, Tân Tiến, Bù Đăng, Lộc Ninh, Tân Quan, Phú Riềng và các khu vực lân cận.

Thời gian ngập lụt khoảng 30 phút đến 60 phút. Độ sâu ngập lụt nhất có thể đạt 50cm.

Cũng theo Đài khí tượng thủy văn Đồng Nai, mưa to vẫn còn đang tiếp tục và mở rộng ra các khu vực lân cận. Người dân cần chủ động ứng phó nguy cơ ngập lụt do mưa lớn gây ra ở các khu vực trũng thấp.

*Cùng thời gian trên, Đài khí tượng thủy văn Đồng Nai phát bản tin cảnh báo dông lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ, khuyến cáo người dân cần đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

1-7736.jpg
Mưa lớn gây ngập nước trên đường Đồng Khởi, phường Trảng Dài, tỉnh Đồng Nai.

*Trước đó, vào lúc 10 giờ 50 phút cùng ngày, Đài khí tượng thủy văn Đồng Nai phát bản tin cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ.

Theo Đài khí tượng thủy văn Đồng Nai, từ lúc 4 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút cùng ngày, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai ghi nhận mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to như: Tân Phú 63mm, Phú Hiệp 80mm, Biên Hòa 78mm.

Trong khoảng 3 đến 6 giờ tới, một số xã, phường tại Đồng Nai và lân cận tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 10-40mm, có nơi hơn 50mm.

Cơ quan khí tượng thủy văn Đồng Nai cảnh báo trong 6 giờ tới có nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc, sụt lún đất tại một số địa phương.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Nhân Dân, từ tối qua (21/9) đến trưa nay (22/9) trên địa bàn một số xã, phường tại tỉnh Đồng Nai xảy ra mưa to, gây nên tình trạng ngập cục bộ nhiều nơi, ảnh hưởng đến đời sống người dân và việc lưu thông trên một số tuyến đường.

Có thể bạn quan tâm

Các đối tượng lừa đảo ông K. mua đồng đen giả.

Những chiêu trò lừa đảo bán đồng đen

Những cục đồng đen, đá thiên thạch thực chất là “đồ dỏm” nhưng vẫn lừa được một số người. Các vụ mua bán đá giả mạo đều kết thúc bằng lừa lọc, cướp giật nhưng nhiều người vẫn nhẹ dạ ném sự an toàn, tiền bạc vào cục sắt vô tri.

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNSPC Lê Văn Trang thăm và động viên cán bộ, kỹ sư, công nhân thi công tại dự án điện dịp Lễ 30/4 và 1/5.

Đồng bộ nhiều giải pháp để tăng năng lực cung ứng điện cho miền nam

Trong bối cảnh nhu cầu điện tăng trưởng mạnh mẽ cùng áp lực từ biến đổi khí hậu và các đợt nắng nóng cực đoan, ngành điện miền nam đã và đang triển khai hàng loạt giải pháp đồng bộ nhằm bảo đảm cung ứng điện ổn định, phục vụ phát triển kinh tế-xã hội và đời sống người dân.

Lãnh đạo xã Phú Riềng thăm thương binh 1/4 Nguyễn Khắc Hoành, tỷ lệ tổn thương cơ thể 81%.

Đồng Nai: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước

Là địa phương giàu truyền thống cách mạng, tiếp nối đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, thời gian qua, các cấp, ngành ở Đồng Nai đặc biệt quan tâm đến công tác chăm lo người có công và chăm sóc di tích lịch sử. Những công tác này luôn được địa phương ưu tiên, khẳng định là trách nhiệm của thế hệ hôm nay.

Thành phố Hồ Chí Minh năng động, phát triển.

Một điểm đến an toàn, một Thành phố đáng sống

51 năm sau ngày đại thắng, Thành phố Hồ Chí Minh đã chuyển mình mạnh mẽ, khẳng định là siêu đô thị năng động, đầu tàu kinh tế của cả nước. Với tư duy đổi mới và quản trị nhân văn, Thành phố không chỉ bứt phá về hạ tầng, tài chính mà còn bồi đắp giá trị nghĩa tình sâu sắc, khẳng định là điểm đến an toàn, một Thành phố đáng sống.

Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh hướng tới nhu cầu thực. (Ảnh: PV)

Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh sàng lọc thanh khoản gắn liền với nhu cầu thực

Kinh tế Việt Nam quý I/2026 đạt tăng trưởng GDP 7,8%. Đặc biệt, dòng vốn FDI giải ngân đạt 5,4 tỷ USD - mức cao nhất trong 3 tháng đầu năm kể từ 2021. Điều này không chỉ khẳng định niềm tin của nhà đầu tư quốc tế mà còn bảo đảm nhu cầu bền vững cho các phân khúc bất động sản công nghiệp, văn phòng và căn hộ dịch vụ.