101 tân sinh viên Quảng Trị gặp hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng “Tiếp sức đến trường”

Ngày 28/9, tại thành phố Đông Hà, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức trao học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2024 tặng 101 tân sinh viên tỉnh Quảng Trị gặp hoàn cảnh khó khăn để các em có thêm điều kiện học tập.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, Ban tổ chức, nhà tài trợ trao học bổng cho tân sinh viên.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, Ban tổ chức, nhà tài trợ trao học bổng cho tân sinh viên.

Tổng kinh phí Chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” gần 2 tỷ đồng được Câu lạc bộ “Nghĩa tình Quảng Trị” và Công ty Cổ phần Bình Điền-Quảng Trị tài trợ. Mỗi suất học học bổng trị giá 15 triệu đồng tiền mặt, trong đó có 2 suất đặc biệt trị giá 50 triệu đồng/suốt 4 năm.

Ngoài ra, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam tài trợ quà tặng cho tân sinh viên; Quỹ Khuyến học Vinacam - Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinacam tài trợ 4 laptop cho tân sinh viên đặc biệt khó khăn, thiếu thiết bị học tập.

21 năm trước, khởi đầu với 33 tân sinh viên của Quảng Trị gặp hoàn cảnh khó khăn được trao học bổng, đến nay Câu lạc bộ “Nghĩa tình Quảng Trị” đã trao học bổng cho 2.787 em với tổng kinh phí hơn 27 tỷ đồng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đăng Quang (bên trái) và Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ Lê Thế Chữ trao học bổng cho tân sinh viên.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đăng Quang (bên trái) và Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ Lê Thế Chữ trao học bổng cho tân sinh viên.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đăng Quang đánh giá cao ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” do Báo Tuổi Trẻ và Câu lạc bộ “Nghĩa tình Quảng Trị” tổ chức hằng năm.

Đồng chí trân trọng gửi lời cảm ơn đến các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đã, đang và sẽ tiếp tục đóng góp giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con em Quảng Trị và nhiều tỉnh thành trong cả nước có thêm cơ hội để được tiếp tục học hành, hoàn thành được giấc mơ bồi đắp sâu dày tri thức và lòng trắc ẩn để mai này cống hiến cho đời, cho xã hội .

Chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2024 của Báo Tuổi Trẻ dành cho hơn 1.100 tân sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn của cả nước với tổng kinh phí hơn 20 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

[Ảnh] Học sinh vui lễ hội xuân, tìm hiểu nét đẹp truyền thống

[Ảnh] Học sinh vui lễ hội xuân, tìm hiểu nét đẹp truyền thống

Dịp này, nhiều nhà trường tổ chức các hoạt động vui xuân đón Tết, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho thầy trò ở trường học. Đây còn là dịp để học sinh được tìm hiểu, trải nghiệm và gìn giữ các phong tục tốt đẹp của dân tộc cũng như phát huy khả năng sáng tạo qua các hoạt động tập thể.

Các đại biểu tham quan 8 gian trưng bày và trình diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống.

Hưng Yên đưa nghệ thuật truyền thống vào các cơ sở giáo dục cấp tiểu học

Sáng 27/1, tại Trường tiểu học Lý Tự Trọng (phường Thái Bình, tỉnh Hưng Yên), hơn 800 cán bộ quản lý và giáo viên thuộc 461 trường phổ thông có cấp tiểu học trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã tham dự Chuyên đề “Đưa nghệ thuật truyền thống vào các cơ sở giáo dục phổ thông có cấp tiểu học năm học 2025-2026”.

Sinh viên Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh thực hành nghiên cứu khoa học.

Đổi mới nghiên cứu liên ngành trong lĩnh vực khoa học xã hội

Trong thời đại ngày nay, nhiều vấn đề không chỉ là sự quan tâm của một quốc gia đơn lẻ, mà trở thành vấn đề chung của cả khu vực và thế giới. Theo đó, thúc đẩy nghiên cứu đa ngành là con đường tất yếu để giải quyết các vấn đề thực tiễn một cách toàn diện và hiệu quả.

Giờ thực hành của học sinh Trường trung học cơ sở Chu Văn An, thành phố Hà Nội.

Minh bạch hoạt động dạy thêm

Cơ quan quản lý đang sửa đổi, bổ sung Thông tư số 29/2024/TT-BGDĐT quy định về dạy thêm, học thêm nhằm đưa vấn đề dạy thêm, học thêm vào “nền nếp”. Quy định mới dự kiến sẽ khắc phục tình trạng dạy thêm trá hình.

Giáo dục đại học với vai trò kiến tạo năng lực phát triển dài hạn, tạo dựng năng lực cạnh tranh và năng lực tự chủ của quốc gia

Giáo dục đại học với vai trò kiến tạo năng lực phát triển dài hạn, tạo dựng năng lực cạnh tranh và năng lực tự chủ của quốc gia

Không chỉ dừng lại ở quan điểm coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, Đại hội XIV nhấn mạnh yêu cầu đổi mới mạnh mẽ và nâng cao chất lượng thực chất của giáo dục-đào tạo, đặc biệt là giáo dục đại học và đào tạo nhân lực khoa học-công nghệ.